Theo SCMP, ngày 25/10, bà Mạnh Văn Châu, Giám đốc tài chính của Huawei Technologies, đã trở lại trụ sở chính của công ty và được các đồng nghiệp chào đón như một người hùng. Sau khi được trả tự do từ Canada, bà Mạnh phải hoàn thành đợt cách ly 21 ngày trước khi quay lại công việc của mình.

Xem thêm: Bà Mạnh Vãn Châu được chào đón như người hùng khi trở

Các cảnh trong video cho thấy bà Mạnh tươi cười, mặc trang phục công sở màu đen và ôm lấy một số nhân viên tại khuôn viên Huawei ở Thâm Quyến. Ngoài ra, nhiều người còn cầm biểu ngữ, bóng bay và reo hò sau khi thấy bà xuất hiện.Cong chua Huawei duoc chao don, Manh Van Chau, Huawei anh 1Bà Mạnh Vãn Châu được chào đón nồng nhiệt tại khuôn viên Huawei. Ảnh: Tong Bingxue.

Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn, thủ thuật về Android

Đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên các nền tảng mạng xã hội và xuất hiện trên nhiều tờ báo của Trung Quốc. Bên cạnh đó, hashtag “Mạnh Vãn Châu đã trở lại làm việc” nhanh chóng trở thành chủ đề thịnh hành số 1 trên mạng xã hội Weibo, thu hút 240 triệu lượt xem và hơn 13.000 lượt bình luận.Bà Mạnh, người vẫn giữ chức Giám đốc tài chính của Huawei trong 3 năm bị quản thúc tại Canada, đã hạ cánh xuống Thâm Quyến vào ngày 25/9 sau khi đạt được thỏa thuận với Bộ Tư pháp Mỹ. Sau sự kiện, các chuyên gia đã gọi đây là một chiến thắng dành cho Trung Quốc.Tuy nhiên, để đạt được thỏa thuận, chính phủ Trung Quốc cũng phải trả tự do cho Michael Spavor và Michael Kovrig, hai người Canada bị giam giữ ngay sau khi bà Mạnh bị bắt ở Vancouver vào tháng 12/2018. Mặc dù vậy, Trung Quốc phủ nhận rằng hai trường hợp này liên quan đến nhau.Cong chua Huawei duoc chao don, Manh Van Chau, Huawei anh 2Bà Mạnh Vãn Châu được chào đón khi trở về Trung Quốc cuối tháng 9. Ảnh: Xinhua.

Đọc thêm: Lộ ảnh smartwatch của Facebook với màn hình "tai thỏ"

Những thông tin liên quan đến bà Mạnh Vãn Châu luôn thu hút sự chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc. Trước đó, những hình ảnh bà đến sân bay Vancouver, hay đoạn video quay lại khoảnh khắc hai vợ chồng bà Mạnh Vãn Châu gặp lại nhau trên đường băng ở sân bay Thâm Quyến đều được lan truyền rộng rãi.Đoạn video thu hút tới hơn 400 triệu lượt nhấn chuột và 14.000 lượt bình luận, với nhiều ý kiến ​​khen ngợi tình yêu của cặp đôi này.Sự trở lại của bà Mạnh, con gái của người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi, diễn ra trong bối cảnh gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang phải vật lộn để vượt qua tác động từ các lệnh trừng phạt của Mỹ.Do lệnh trừng phạt, Huawei đã phải tạm dừng một số hoạt động như nghiên cứu chip tiên tiến, ảnh hưởng đến mảng thiết bị cầm tay và doanh số bán hàng ra nước ngoài.

Samsung đắc lợi khi Mỹ và Trung Quốc căng thẳng Huawei chính là mối đe dọa lớn nhất của Samsung trong thị trường điện thoại. Lệnh cấm từ Mỹ đồng nghĩa Huawei không còn là đối thủ đáng gớm trước ông lớn Hàn Quốc – Samsung.

Tìm hiểu thêm: Lạ lẫm Xiaomi Akirra tích hợp 6 camera trong logo lớn