Victor Valdes có một sự nghiệp vĩ đại ở Barcelona, giành được 6 La Liga, 2 Champions League và nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác ở đây. Do đó, khá đáng tiếc khi anh giải nghệ ở tuổi 35, sau thời gian nhạt nhòa ở Manchester United và 1 mùa chơi cho Middlesbrough.

Valdes ký hợp đồng với Manchester United vào tháng 1 năm 2014 theo dạng chuyển nhượng tự do, sau khi anh được Barcelona giải phóng hợp đồng vào mùa hè trước đó. Valdes ban đầu tỏ ra rất vui khi được dự bị cho David de Gea: “Trong sự nghiệp của mình, tôi luôn cố gắng để giúp đồng đội và HLV. Tôi là một phần của đội. Tôi nghĩ bây giờ, trong thời điểm hiện tại, De Gea là thủ môn xuất sắc nhất thế giới.”

Xem thêm: bại ở M.U’

- Bóng Đá

Victor Valdes đến Man United sau khi đã có sự nghiệp rực rỡ ở Barca.

Đọc thêm: Patrick Vieira lên tiếng dạy dỗ Ben White

Anh có trận ra mắt trong màu áo Man United cho đội U21 trong chiến thắng 2-1 trước Liverpool. Cho đến cuối mùa giải 2014/2015, Valdes có 2 lần ra sân cho đội hình chính. Thời điểm cuối mùa, Valdes đôi khi được dự đoán sẽ là thủ môn số 1 của M.U, bởi De Gea gần như chắc chắn sẽ đến Real Madrid. Tuy nhiên, anh lại gặp vấn đề vì Louis van Gaal, người vốn đưa anh lên đội 1 Barca.

Bên cạnh việc thành công giữ De Gea lại sân Old Trafford, chiến lược gia người Hà Lan bất ngờ cho biết Valdes không hài lòng với vai trò dự bị, Valdes phủ nhận điều này, họ được cho đã cãi nhau trước mặt mọi người. Kết quả là cựu sao Barca bị loại khỏi kế hoạch thi đấu mùa sau, thậm chí không có tủ để đồ ở sân tập. Do đó, Valdes đã đồng ý gia nhập Standard Liege dưới dạng cho mượn vào tháng 1 năm 2016, trước khi chuyển đến Middlesbrough vào cuối mùa giải.

Van gaal on van de Beek - Bóng Đá

Van Gaal được cho đã cư xử rất khắc nghiệt với Valdes.

Tìm hiểu thêm: Thể thao

Tuy nhiên, Valdes từ chối đổ lỗi cho Van Gaal về cái kết không tốt đẹp cho sự nghiệp của mình. Anh phát biểu năm 2016: “Tôi cảm thấy mình trở lại như một thủ môn chuyên nghiệp sau tất cả những ngày khó khăn ở Manchester. Nhưng tôi không có bất kỳ lời nói xấu nào dành cho Van Gaal hay Manchester United. Ông ấy giống như một người cha đối với tôi. Tôi không muốn nhớ lại 6 tháng qua một cách tồi tệ – đối với tôi, ông ấy là hàng đầu. Chúng tôi vẫn là bạn và không có vấn đề gì giữa chúng tôi.”

Victor Valdes làm việc ở đội U19 của Barcelona:

Tìm hiểu thêm: Tiền vệ Tuấn Anh và nụ cười đằng sau nghị lực phi thường