Barca đại chiến Boca Juniors tranh Maradona Cup

“FC Barcelona và câu lạc bộ Atletico Boca Juniors sẽ đối đầu nhau trong trận tranh ‘Maradona Cup’ vào ngày 14/12, một trận đấu để tri ân huyền thoại Diego Armando Maradona và kỷ niệm một năm ngày mất của ông”, trang chủ của Barcelona thông báo.

Cũng theo thông báo của trang chủ Barcelona, trận giao hữu này dự kiến diễn ra tại sân Mrsool Park tại Saudi Arabia. Được biết sẽ có 25.000 vé được phát hành. Tuy nhiên, giá trị của các tấm vé cũng như phương thức bán vé vẫn chưa được thông báo.

Xem thêm: Barca đại chiến Boca Juniors tranh Maradona Cup

Tính đến thời điểm hiện tại, Barcelona và Boca Juniors đã đối đầu nhau 10 lần trong quá khứ. Đại diện bóng đá Argentina đã có 5 chiến thắng, còn lại 4 trận thuộc về Barca và một trận hòa. Lần cuối hai bên gặp nhau là vào ngày 15/8/2018 trong khuôn khổ giải đấu Joan Gamper Trophy, trận đấu mà Barca đã giành chiến thắng với tỷ số 3-0.

Tìm hiểu thêm: ĐT Việt Nam tiếp thêm sức mạnh trước thềm vòng loại World Cup 2022

Liên quan đến Maradona, trong sự nghiệp thi đấu của mình, huyền thoại người Arganina từng khoác áo Boca ở mùa giải 1981/82. Sau đó ông đã có 2 mùa giải khoác áo Barcelona giai đoạn 1982-1984 trước khi trải qua những năm tháng đẹp nhất tại Napoli trong khoảng thời gian từ 1984-1991.

Cách đây gần một năm (25/11/2020), Maradona đã qua đời vì một cơn đau tim sau khi chiến đấu với các vấn đề sức khỏe và trải qua cuộc phẫu thuật khẩn cấp vì tụ máu dưới màng cứng não.

Tìm hiểu thêm: Newcastle thanh lý hàng loạt, chỉ 2 cầu thủ được giữ lại