Trạm Y tế lưu động có chức năng điều trị, quản lý theo dõi người mắc Covid-19 không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ. Đảm bảo phương châm “4 tại chỗ”, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Bí thư Hà Nội: Đảm bảo an toàn khi tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ emCa nhiễm lập đỉnh, nhiều địa phương nâng cấp độ dịch, điều trị F0 nhẹ ở nhàF0 ở Hà Nội liên tục tăng, nhiều người vẫn lơ là phòng dịch

Trạm Y tế lưu động số 1 Huyện Thanh Trì (Hà Nội) chính thức vận hành và thu dung điều trị người mắc Covid-19 từ ngày 26/11 với quy mô 300 giường bệnh.

Xem thêm: Bên trong trạm y tế lưu động điều trị F0 thể nhẹ ở Hà

Chức năng của trạm y tế là quản lý, theo dõi, điều trị người mắc Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ.

Kịp thời chăm sóc và điều trị ca mắc Covid-19 trên địa bàn huyện, giảm chi phí y tế, sử dụng hiệu quả nguồn nhân lực y tế tại địa phương. Đảm bảo phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng, chống dịch, giảm quá tải cho bệnh viện tuyến trên.

Bên trong trạm y tế lưu động điều trị F0 thể nhẹ ở Hà NộiBên ngoài, trạm y tế lưu động được bố trí biển theo quy chuẩn chung

Tìm hiểu thêm: Buộc tháo dỡ công trình tiền tỷ xây trái phép trên đất nông nghiệp ở Thanh Hóa

Theo ông Nguyễn Tiến Trung, Trưởng Phòng Y tế huyện Thanh Trì cho biết, tính đến chiều 1/12, cơ sở đã tiếp nhận, thu dung 10 bệnh nhân mắc Covid-19 không có triệu chứng và triệu chứng nhẹ.

Bác sỹ Tuấn, Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì thông tin, các trường hợp bệnh nhân được thu dung tại trạm nhìn chung có tâm lý ổn định. Được theo dõi sức khỏe hàng ngày được cấp phát thuốc bổ và thuốc điều trị quy định.

Trạm Y tế được bố trí trạm gác đảm bảo an ninh, hệ thống giám sát qua camera 24/7 do lực lượng công an phụ trách, điểm khử khuẩn phương tiện vận chuyển do quân đội vận hành. Khu tiếp nhận bệnh nhân, khu vực chuyên môn của cán bộ, nhân viên y tế do trung tâm y tế huyện đảm nhiệm. Được bố trí ô tô chuyên dụng để vận chuyển bệnh nhân.

Bên trong trạm y tế lưu động điều trị F0 thể nhẹ ở Hà NộiHệ thống giám sát qua camera 24/7

Khu cách ly được chia làm 2 loại đối tượng người bệnh gồm: người mắc Covid-19 khỏe mạnh, không có triệu chứng và người mắc có triệu chứng nhẹ (hắt hơi, sổ mũi, ho khan…).

Bên trong trạm y tế lưu động điều trị F0 thể nhẹ ở Hà NộiKhu khử khuẩn được bố trí ngay ngoài cổng trạm y tế lưu độngBên trong trạm y tế lưu động điều trị F0 thể nhẹ ở Hà NộiToàn bộ khu cách ly, điều trị được quây hàng rào tôn ngăn cách với các khu khác Bên trong trạm y tế lưu động điều trị F0 thể nhẹ ở Hà NộiKhu bệnh nhân có triệu chứng và không có triệu chứng được bố trí ở 2 tòa nhà tách biệtBên trong trạm y tế lưu động điều trị F0 thể nhẹ ở Hà NộiBên trong trạm y tế lưu động điều trị F0 thể nhẹ ở Hà Nội

Tìm hiểu thêm: Đường sắt Việt Nam quá lạc hậu, muốn thay đổi phải làm đường sắt cao tốc

Mỗi phòng điều trị cho bệnh nhân có buồng vệ sinh khép kín.

Bên trong trạm y tế lưu động điều trị F0 thể nhẹ ở Hà NộiPhòng có bình nước nóng phục vụ cho bệnh nhân.Bên trong trạm y tế lưu động điều trị F0 thể nhẹ ở Hà NộiCác thiết bị y tế cơ bản như bình oxy, xe tiêm, giá truyền… được bố trí đủ.Bên trong trạm y tế lưu động điều trị F0 thể nhẹ ở Hà NộiMỗi phòng có 4 giường bệnh.

Trước đó, ngày 21/11, Sở Y tế Hà Nội gửi công văn đến UBND các quận, huyện, thị xã, hướng dẫn triển khai cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19.

Từ ngày 1/12, các quận, huyện (trừ 4 quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng) thực hiện thu dung, điều trị F0 không triệu chứng, triệu chứng nhẹ.

Đình Hiếu

Hà Nội tạm dừng tiêm 2 lô vắc xin Pfizer gia hạn cho trẻ em

Hà Nội tạm dừng tiêm 2 lô vắc xin Pfizer gia hạn cho trẻ em

Toàn bộ thông tin về việc gia hạn 2 lô vắc xin Pfizer 124001 và 123002 cho trẻ em. Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định, hiện TP đang tạm dừng tiêm 2 lô vắc xin này.

Đọc thêm: Tìm hiểu về các loại bằng lái xe ô tô thông dụng năm 2021 tại Việt Nam