BLĐ Bayern lên tiếng sau vụ Kimmich nói 'không' với vaccine phòng Covid-19

Cách đây ít hôm, Kimmich đã thừa nhận anh vẫn chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19. Lý do mà cầu thủ 26 tuổi người Đức đưa ra là anh lo ngại những tác động lâu dài mà vaccine có thể gây ra với cơ thể con người. Tuy nhiên, Kimmich cũng không loại trừ khả năng anh có thể thay đổi quyết định trong tương lai.

Tuyên bố của Kimmich đã gây ra những phản ứng trái chiều. Những người không đồng tình với tiền vệ mang áo số 6 của Bayern tỏ ra rất giận dữ khi cho rằng, các cầu thủ cần phải là những người gương mẫu trong cuộc chiến nhằm đẩy lui dịch COVID-19. Họ có thể làm điều này đơn giản chỉ bằng việc tiêm vaccine.

Xem thêm: BLĐ Bayern lên tiếng sau vụ Kimmich nói ‘không’ với vaccine

Theo LĐBĐ Đức (DFL), tính đến giờ đã có 90% cầu thủ và những người làm bóng đá ở các sân chơi hàng đầu nước Đức tiêm vaccine. Về phía BLĐ Bayern, họ không có ý định ép cầu thủ phải làm những điều mình không thích.

Đọc thêm: Thống kê đáng buồn của Harry Kane

Phát biểu trước báo giới, giám đốc điều hành CLB là Oliver Kahn khẳng định: “Điều quan trọng mà tôi muốn nói là chúng tôi chỉ có thể khuyên chứ không buộc ai đó phải tiêm phòng. Chúng tôi đã nhấn mạnh quan điểm của mình qua một số hoạt động. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có những quan điểm khác nhau và Bayern phải tôn trọng điều đó”.

Về phần mình, chủ tịch Bayern là Herbert Hainer cũng đồng tình với cựu thủ môn ĐT Đức khi chia sẻ: “Bayern ủng hộ các chiến dịch tiêm chủng một cách bền vững, nhưng các thành viên trong đội không có nghĩa vụ bắt buộc phải làm điều này. Tiêm hay không tiêm là quyết định của mỗi cá nhân thôi. Kimmich cũng đâu quá cực đoan do cậu ấy có nói mình có thể sẽ tiêm chủng trong tương lai cơ mà. Tôi sẽ rất vui nếu Kimmich làm như vậy.

Tìm hiểu thêm: Ben White thừa nhận không biết rõ về Patrick Vieira