Chốt giờ thi đấu trận Trung Quốc vs Việt Nam

Theo kế hoạch ban đầu, trận đấu giữa Trung Quốc và ĐT Việt Nam sẽ diễn ra lúc 19h00 (giờ địa phương), tức 22h00 (giờ Việt Nam) ngày 7/10. Tuy nhiên, mới đây, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc (CFA) đã gửi đề nghị lên AFC, yêu cầu điều chỉnh thời điểm tổ chức trận đấu với đội tuyển Việt Nam.

Lý do mà CFA đưa ra là thời tiết tại UAE nóng, ẩm khô, nhiệt độ ban ngày có thể lên tới hơn 40 độ C. Điều này có thể khiến Trung Quốc không có được thể trạng tốt nhất khi tiếp đón Việt Nam. Vì thế, họ đề xuất đổi lịch thi đấu vào lúc 21h00 (địa phương ngày 7/10), tức 00h00 ngày 8/10 (giờ Việt Nam) để đảm bảo được thể lực của các cầu thủ hai đội.

Xem thêm: Chốt giờ thi đấu trận Trung Quốc vs Việt Nam

Đọc thêm: Wayne Rooney: “Các cầu thủ Man Utd phải xem lại bản thân mình”

Đây không phải là khung giờ thi đấu xa lạ với tuyển Việt Nam. Trước đó, đội quân của HLV Park Hang Seo cũng từng thi đấu khung giờ 23h45 (giờ Việt Nam) ở vòng loại thứ 2 diễn ra tại UAE. Mới nhất, ĐT Việt Nam cũng từng chạm trán với Saudi Arabia vào lúc 1h00.

Trận đấu giữa tuyển Trung Quốc và tuyển Việt Nam được tổ chức trên sân vận động Shajiah (UAE) khi Liên đoàn bóng đá Trung Quốc mượn địa điểm này làm sân nhà thi đấu trận đấu này.

Tìm hiểu thêm: Liverpool sẵn sàng để Chamberlain tái hợp Arsenal với 1 điều kiện

Sau khoảng 7 giờ bay, sáng ngày 1/10, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có mặt tại UAE. Toàn đội sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi trước khi chính thức bước vào buổi tập đầu tiên vào tối ngày 1/10.

Trận Trung Quốc - Việt Nam diễn ra vào lúc 0h00 ngày 8/10 theo giờ Việt Nam

Đọc thêm: Nhận định bóng đá Genk vs West Ham, 00h45 ngày 5/11