Theo đó, trong bài viết có nhan đề “Mất ngai vàng ở AFF Cup, ĐT Việt Nam sẽ về đâu?” tác giả Gabriel Tan đã phân tích:

“Trước hết, cần phải nhìn nhận rằng ngoài việc bị loại khỏi AFF Cup 2020 thì con đường ĐT Việt Nam đã đi qua không phải là một thảm hoạ. Họ chỉ để thua đúng 1 trận trong cả giải đấu, đó là trận bán kết lượt đi trước Thái Lan. Bên cạnh đó Những chiến binh sao vàng cũng chỉ để thủng lưới 2 bàn sau 6 trận đã đấu.

Xem thêm: Chuyên gia ESPN: “Đã đến lúc HLV Park rời ĐT Việt Nam?”

Đọc thêm: Người hâm mộ 'săn vé' xem ĐT Việt Nam: Người xui xẻo gặp lỗi, người may mắn mua cả đôi

[…] Tài năng của họ là không thể phủ nhận nhưng việc họ không thể bảo vệ ngai vàng AFF Cup chỉ càng làm nổi bật một vấn đề gây nhức nhối cho bóng đá Việt Nam. Đó là nhu cầu để những cầu thủ có triển vọng phát triển sự nghiệp.

Chuyên gia ESPN:

HLV Park Hang-seo đã cùng các ĐTQG Việt Nam chinh phục những thành quả đáng tự hào từ năm 2017 đến nay.

Những cầu thủ như Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh họ vẫn tập trung vào thi đấu ở trong nước. Những ngôi sao này cũng không thử sức đưa mình lên một tầm cao mới và cứ mãi như một con cá lớn vẫy vùng trong chiếc ao nhỏ.

Đọc thêm: EURO 2020 và những con số ấn tượng nhất của giải đấu

[…] Trong khi đó Thái Lan đã có một bước tiến đang chú ý với Chanathip Songkrasin khi anh thi đấu ở nước ngoài [tại Nhật Bản].

Cũng có câu hỏi đặt ra là liệu ĐT Việt Nam có còn tiến xa hơn dưới thời HLV Park Hang-seo hay không? Mặc dù ông ấy đã mang đến ánh hào quang chói lọi kể từ năm 2017 đến nay.

Nếu HLV Park và Việt Nam thực sự đã đạt được tất cả những gì họ mong muốn, thì bây giờ có thể là thời điểm tốt để họ đi con đường riêng. Ngay cả khi họ vẫn còn phần còn lại của vòng loại World Cup.”

Đọc thêm: Hạ gục U23 Đài Loan, U23 Myanmar phả hơi nóng vào U23 Việt Nam

Đăng Huy | 17:34 27/12/2021