CLB Real Madrid – Đội Bóng Thành Công Nhất Lịch Sử

Real Madrid đã có nhiều cầu thủ siêu sao qua các thập kỷ

CLB Real Madrid là một trong số những câu lạc bộ thành công nhất, đóng góp rất lớn vào sự phát triển của thể thao đất nước Anh. Nơi đây cũng đã sản sinh ra rất nhiều siêu sao, cầu thủ xuất sắc cho bóng đá thế giới. Để biết thêm chi tiết về đội bóng này mời bạn theo dõi hết bài sau của Rakhoi TV.

Giới thiệu vài nét CLB Real Madrid

CLB Real Madrid là một trong những đội bóng đá nổi tiếng trên thế giới. Được thành lập vào năm 1902, CLB này có trụ sở tại Madrid, Tây Ban Nha. Real Madrid tham gia La Liga, giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha đồng thời đã giành nhiều danh hiệu quan trọng trong lịch sử bóng đá, bao gồm vô địch La Liga hay vô địch Cúp C1 châu Âu/Champions League.

Đội bóng nổi tiếng với biệt danh “Los Blancos” (Những người mặc áo trắng), Real Madrid có đội hình danh tiếng với nhiều cầu thủ xuất sắc như Cristiano Ronaldo, Alfredo Di Stéfano, Ferenc Puskás, hay nhiều ngôi sao khác. 

Sân nhà của CLB Real Madrid là Santiago Bernabéu – một trong những sân vận động danh tiếng trên thế giới. Real Madrid được biết đến không chỉ với thành công trong bóng đá mà còn có một lượng fan hùng hậu trên toàn thế giới.

Đội bóng nổi tiếng với biệt danh "Los Blancos" (Những người mặc áo trắng)
Đội bóng nổi tiếng với biệt danh “Los Blancos” (Những người mặc áo trắng)

Các thời kỳ huấn luyện viên CLB Real Madrid 

Real Madrid đã trải qua nhiều huấn luyện viên nổi tiếng qua các thời kỳ khác nhau trong lịch sử của câu lạc bộ. Dưới đây là một số huấn luyện viên quan trọng trong lịch sử của clb:

Santiago Bernabéu (1910-1927) tài giỏi

Trong vai trò là một trong những người sáng lập câu lạc bộ, Bernabéu cũng từng là huấn luyện viên của Real Madrid vào những năm đầu của câu lạc bộ. Ông đã đóng góp rất lớn vào sự thành công và phát triển của câu lạc bộ Real.

  Tiền Vệ Cánh Trái Hay Nhất Thế Giới Hiện Nay Gồm Những Ai?

Vicente del Bosque (1999-2003) mưu trú

Del Bosque đã đưa Real Madrid đến đỉnh vinh quang trong giai đoạn này, bao gồm việc giành Champions League vào năm 2000 và 2002. Ông được mệnh danh là vị thuyền trưởng mưu trí nhất với tài thao lược đẳng cấp.

Del Bosque đã đưa Real Madrid đến đỉnh vinh quang
Del Bosque đã đưa Real Madrid đến đỉnh vinh quang

Zinedine Zidane (2016-2018, 2019-2021) giỏi

:Zidane là một cầu thủ huyền thoại của Real Madrid trước khi trở thành huấn luyện viên. Dưới sự dẫn dắt của anh, đội bóng đã giành ba chức vô địch Champions League liên tiếp từ 2016 đến 2018.

Carlo Ancelotti (2013-2015, 2021-) tài thao lược

Ancelotti đã cầm quyền ở Real Madrid trong giai đoạn trước khi Zidane và sau khi Zidane tái nhậm chức. Anh đã giúp Real Madrid giành Champions League vào năm 2014.

José Mourinho (2010-2013) kiên quyết

Mourinho một huấn luyện viên nổi tiếng với phong cách quản lý kiên quyết, đã giúp Real Madrid giành La Liga vào năm 2012. Ông đã đóng góp lớn vào sự phát triển và thành công của Real Madrid trong các giai đoạn khác nhau.

Mourinho một huấn luyện viên nổi tiếng với phong cách quản lý kiên quyết
Mourinho một huấn luyện viên nổi tiếng với phong cách quản lý kiên quyết

Thành tích CLB Real Madrid chi tiết

CLB Real Madrid đã dành rất nhiều danh hiệu trong lịch sử của họ bao gồm:

 • La Liga (Primera División): Real Madrid đã giành 34 chức vô địch La Liga, là câu lạc bộ vô địch nhiều nhất trong lịch sử Tây Ban Nha.
 • UEFA Champions League (Cúp C1 châu Âu): Real Madrid là đội bóng vô địch Champions League nhiều nhất với 13 lần, đã giành nó trong các mùa giải 1955-56, 1956-57, 1957-58, 1958-59 hoặc 1959-60, 1965-66, 1997-98, 1999-2000 hay 2001-02, 2013-14, 2015-16, 2016-17, và 2017-18.
 • Copa del Rey: Real Madrid đã giành Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha 19 lần.
 • FIFA Club World Cup: Real Madrid đã giành giải đấu này 4 lần, trong các năm 2014, 2015, 2017, 2018.
 • UEFA Super Cup: Câu lạc bộ này đã giành Siêu Cúp châu Âu 4 lần.
 • Intercontinental Cup: Real Madrid đã giành Cúp Liên lục địa 3 lần.
  Những Tiền Vệ Vĩ Đại Nhất Mọi Thời Đại - Pele Hay Ai Top 1

Những siêu sao CLB Real Madrid

CLB Real Madrid đã có nhiều cầu thủ siêu sao qua các thập kỷ. Dưới đây là một số cầu thủ nổi tiếng của câu lạc bộ này:

 • Alfredo Di Stéfano: Một trong số cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử, Di Stéfano được coi là biểu tượng của CLB Real Madrid trong những năm 1950 & 1960. Anh đã giúp câu lạc bộ giành rất nhiều danh hiệu.
 • Ferenc Puskás: Ngôi sao người Hungary, Puskás gia nhập Real Madrid vào những năm 1950 và góp phần lớn vào thành công của đội bóng, đặc biệt trong việc giành các danh hiệu quan trọng.
 • Cristiano Ronaldo: Ronaldo đã thi đấu cho Real Madrid từ 2009 đến 2018 và trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử của Champions League. Anh giành nhiều danh hiệu quan trọng cùng với Real Madrid, bao gồm 4 Champions League.
 • Zinedine Zidane: Trước khi trở thành huấn luyện viên, Zidane là một trong những cầu thủ xuất sắc của Real Madrid và đã ghi bàn quyết định trong trận chung kết Champions League năm 2002.
 • Raul: Raul Gonzalez là một trong những cầu thủ lừng lẫy của Real Madrid với hơn 300 bàn thắng cho câu lạc bộ trong sự nghiệp của anh.
 • Iker Casillas: Thủ môn huyền thoại của Real Madrid, Casillas đã giành nhiều danh hiệu quan trọng và được coi là một trong những thủ môn xuất sắc nhất mọi thời đại.
Real Madrid đã có nhiều cầu thủ siêu sao qua các thập kỷ
Real Madrid đã có nhiều cầu thủ siêu sao qua các thập kỷ

Kết luận

Bài viết trên của RaKhoi TV đã tổng hợp chi tiết về CLB Real Madrid để anh em có thể tham khảo thêm. Mỗi lần ra sân đội bóng đều khiến cho cổ động viên, hò reo, hét lên bởi những màn đấu cực kỳ mãn nhãn. Họ góp phần vào sự thành công của nền bóng đá đất nước Anh và thể thao thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *