Katie Donegan chỉ mới 35 tuổi đã đạt được tự do tài chính và quyết định nghỉ hưu để hưởng thụ cùng chồng.

Cô gái chia sẻ bí quyết kiếm bộn tiền để nghỉ hưu ở tuổi 35 - 1

Katie Donegan và chồng Alan có 1 triệu bảng Anh (31 tỷ đồng) tiền tiết kiệm

Xem thêm: Cô gái chia sẻ bí quyết kiếm bộn tiền để nghỉ hưu ở

Katie Donegan (37 tuổi) ở Basingstoke (Anh), cho biết cô luôn tiết kiệm tiền mặt và thậm chí tiết kiệm tiền tiêu vặt khi còn trẻ, không tiêu xài hoang phí. Nhưng phải đến khi cô bỏ học Đại học Oxford năm 18 tuổi và có một chuyến du lịch nước ngoài đến Costa Rica, nơi cô gặp chồng Alan (43 tuổi), hành trình tiết kiệm của cô mới thực sự bắt đầu hình thành.

Cặp đôi trở về Vương quốc Anh như một cặp vợ chồng, Katie bắt đầu lấy bằng thống kê tại Đại học College London và sống với bố mẹ để tiết kiệm chi phí. Cô cũng chi tiêu rất ít tiền cho ăn uống và không mua quần áo mới vì “ghét ý nghĩ mắc nợ”.

Cô gái chia sẻ bí quyết kiếm bộn tiền để nghỉ hưu ở tuổi 35 - 2

Cặp đôi hiện đã chia thời gian của họ giữa quê nhà và những kỳ nghỉ ở nước ngoài

Sau khi tốt nghiệp năm 2008, cặp đôi chuyển đến sống với mẹ của Alan ở Hampshire với mục đích tiết kiệm tiền đặt cọc mua nhà.

Cắt giảm chi phí có nghĩa là họ đã có thể tiết kiệm được 42.000 bảng để mua căn hộ hai phòng ngủ trị giá 167.650 bảng ở Basingstoke vào tháng 11/2010. Vào thời điểm đó, Katie làm công việc kế toán với thu nhập 28.500 bảng/ 1 năm và Alan tự kinh doanh với mức thu nhập thay đổi, dạy các doanh nghiệp cách thuyết trình.

Tìm hiểu thêm: Cưới chàng trai thường dân, công chúa Nhật Bản từ bỏ hoàng tộc, không lấy hồi môn 30 tỷ

Katie chia sẻ: “Chúng tôi ăn bữa trưa đóng hộp, lái một chiếc Skoda đã qua sử dụng và mời bạn bè đến nhà thay vì đi chơi đêm đắt tiền. Chúng tôi kết hôn vào tháng 7/2013, giữ chi phí ở mức thấp nhất có thể bằng cách thuê hội trường cộng đồng địa phương, gửi email lời mời, nhờ một người bạn trang trí.”

Cô gái chia sẻ bí quyết kiếm bộn tiền để nghỉ hưu ở tuổi 35 - 3

Katie và Alan đã nghiên cứu những ưu – nhược điểm của thị trường chứng khoán

Vào cuối năm 2014, sau một số lần thăng chức, Katie đã kiếm được 58.000 bảng. Mặc dù mức lương của cô đã tăng lên rất nhiều, Katie vẫn quyết tâm giữ mức chi tiêu của mình ở mức thấp. Alan đã mang về khoảng 63.000 bảng Anh vào thời điểm đó, có nghĩa là cặp đôi có thể đủ khả năng bỏ ra tổng cộng 3.000 bảng mỗi tháng.

Sau đó, cặp đôi quyết định dành tiền tiết kiệm để mua cổ phiếu chứng khoán và sống bằng số tiền họ kiếm được. Tất nhiên, giống như bất kỳ khoản đầu tư nào, điều này đi kèm với rủi ro vì cổ phiếu có thể biến động, có nghĩa là tiền có thể tăng hoặc giảm.

Katie và Alan cho biết, họ đã nghiên cứu và tìm hiểu kỹ thị trường chứng khoán để tối đa hóa cơ hội kiếm tiền, vì vậy các khoản đầu tư của họ không được thực hiện theo ý thích. Mục tiêu tiết kiệm của họ được lấy cảm hứng từ phong trào FIRE (Độc lập tài chính – Nghỉ hưu sớm), liên quan đến việc giữ cho các khoản chi tiêu của bạn ở mức thấp nhất có thể và tiết kiệm từng xu bạn có thể.

Cô gái chia sẻ bí quyết kiếm bộn tiền để nghỉ hưu ở tuổi 35 - 4

Alan đã nghỉ hưu bán phần nên vẫn có một tay trong công việc kinh doanh của mình

Tìm hiểu thêm: Thanh niên "nghĩ đến viễn cảnh lấy vợ thôi đã thấy yêu đời…" gây bão mạng

Đến năm 2015, cặp đôi này đã tiết kiệm được 291.000 bảng Anh – Alan đã tiết kiệm từ năm 1996 và Katie bắt đầu đóng góp sau khi tốt nghiệp. Họ đặt cho mình mục tiêu có 1 triệu bảng Anh tiết kiệm và đầu tư trong vòng ba năm.

“Không phải vì chúng tôi không thích công việc của mình – đó là về sự tự do tài chính và chất lượng cuộc sống. Để kiếm được nhiều tiền hơn, tôi đã nghỉ việc và bắt đầu làm việc với tư cách là một nhà đầu tư. Một số bạn bè và gia đình nghĩ rằng chúng tôi phát điên khi gắn bó với chiếc xe cũ kỹ khiêm tốn của mình, nhưng chúng tôi rất chú tâm nghiên cứu cách đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Đến tháng 9/2018, chúng tôi đã có 898.000 bảng Anh tiết kiệm và đầu tư. Chúng tôi chưa hoàn toàn đạt được mục tiêu 1 triệu bảng Anh nhưng chúng tôi đã gần đạt được và từ tháng 3 đến tháng 4/2019, giá trị tài sản ròng của chúng tôi đã tăng 46.000 bảng Anh – có nghĩa là các khoản đầu tư của chúng tôi kiếm đủ để tôi nghỉ hưu”, Katie nói.

Katie cho biết các khoản đầu tư của họ hiện tạo ra 65.000 bảng mỗi năm, có nghĩa là cặp đôi có thể đủ khả năng phân chia thời gian của họ giữa Basingstoke và nước ngoài.

Cô gái chia sẻ bí quyết kiếm bộn tiền để nghỉ hưu ở tuổi 35 - 5

Cặp đôi đã ở bên nhau kể từ khi gặp nhau trong một chuyến đi ở Costa Rica

Vào tháng 7 năm nay, cặp đôi đã đến Bogota, Colombia và tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới bằng một bữa ăn có giá chỉ 60 bảng Anh. Họ cũng đã rất thích các chuyến đi đến Thái Lan, Mexico và đã ở New Orleans vào năm ngoái khi dịch Covid được kiểm soát.

Alan vẫn chưa nghỉ hưu hoàn toàn và vẫn giám sát công việc kinh doanh của mình, nhưng không tham gia vào hoạt động hàng ngày. Trong khi đó, Katie hiện đang điều hành Trường Tài chính Rebel, đây là một khóa học trực tuyến miễn phí kéo dài 10 tuần để giúp mọi người kiểm soát tài chính của họ.

Nguồn: zexpress.vn/co-gai-chia-se-bi-quyet-kiem-bon-tien-de-nghi-huu-o-tuoi-35-502021309083536.ht…Nguồn: zexpress.vn/co-gai-chia-se-bi-quyet-kiem-bon-tien-de-nghi-huu-o-tuoi-35-502021309083536.htm

Tìm hiểu thêm: Hơn 1 tuần ở nhờ nhà chị gái, tôi khóc sưng mắt vì cảnh tượng trong phòng ngủ anh chị