Nhiều mức hỗ trợ tiền cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Công đoàn các địa phương tích cực chăm lo công nhân lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19 – Ảnh: HÀ QUÂN

Theo quyết định của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, các đoàn viên, người lao động là F0 dương tính với COVID-19 được hỗ trợ một lần với mức hỗ trợ cao nhất được quy định trong quyết định. Các mức chi trả hỗ trợ cho từng nhóm đối tượng bao gồm:

Xem thêm: Covid-19

Chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ 1,5 – 5 triệu đồng

1. Đoàn viên, người lao động là ca bệnh F0, không vi phạm các quy định của pháp luật về phòng, chống dịch COVID-19 được hỗ trợ:

a) Tối đa là 3.000.000 đồng/người nếu có triệu chứng bệnh nặng, phải điều trị từ 21 ngày trở lên tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị COVID-19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

Đọc thêm: Tuchel thừa nhận sao Chelsea có thể làm thay đổi kế hoạch chuyển nhượng của CLB

b) Tối đa là 1.500.000 đồng/người nếu phải điều trị ngoại trú từ 21 ngày trở lên hoặc điều trị nội trú dưới 21 ngày tại bệnh viện, cơ sở y tế được thu dung điều trị COVID-19 theo các giấy tờ xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền.

2. Đoàn viên, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn bị tử vong do nhiễm vi rút COVID-19 thì thân nhân của họ được hỗ trợ là 5.000.000 đồng/người.

3. Các cán bộ công đoàn tham gia công tác chống dịch bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 khác cần hỗ trợ giao ban thường vụ liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn ngành trung ương và tương đương, công đoàn tổng công ty trực thuộc tổng liên đoàn, công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở chủ động xem xét, quyết định theo các quy định về phân cấp tài chính của tổng liên đoàn phù hợp với tình hình thực tế, yêu cầu phòng, chống dịch và nguồn tài chính công đoàn được phê duyệt trong năm.

Hỗ trợ cán bộ công đoàn tham gia công tác chống dịch COVID-19 tối đa 1,5 – 2 triệu đồng/ năm

1. Cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở, đoàn viên, người lao động được công đoàn cấp trên cơ sở huy động tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 được chi hỗ trợ từ 100.000 đồng đến 150.000 đồng/người/ngày kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, Tết, tùy theo tính chất, mức độ, công việc và số ngày thực tế phòng, chống dịch nhưng tối đa không quá 2.000.000 đồng/người/năm. Giao ban thường vụ công đoàn các cấp phân công nhiệm vụ quyết định và chịu trách nhiệm.

Tìm hiểu thêm: Chuyển nhượng 29/10: Bật mí vụ Haaland – M.U, lộ diện cái tên rời OTF; Xavi nhắm HĐ đầu tiên cho Barca

2. Cán bộ công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị: mức chi hỗ trợ từ 80.000 đồng đến 120.000 đồng/người/ngày kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, Tết, tùy theo tính chất, mức độ, công việc và số ngày thực tế chống dịch nhưng tối đa không quá 1.500.000 đồng/người/năm. Ban chấp hành công đoàn cơ sở tự cân đối trong nguồn tài chính được duyệt chi để quyết định và chịu trách nhiệm.

3. Cán bộ công đoàn tham gia công tác phòng, chống dịch bị nhiễm COVID-19 được hỗ trợ từ 1.500.000 – 5.000.000 đồng tùy vào mức độ ảnh hưởng.

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam lưu ý đoàn viên, người lao động thuộc nhiều đối tượng được hưởng mức hỗ trợ khác nhau thì chỉ được hưởng theo đối tượng có mức hỗ trợ cao nhất.

Trường hợp đã được hỗ trợ ở mức thấp, sau đó lại chuyển thành đối tượng được hỗ trợ ở mức cao hơn thì được hưởng tiếp phần chênh lệch giữa 2 mức hỗ trợ.

Nguồn kinh phí để chi hỗ trợ theo quyết định này được cân đối trong dự toán thu, chi tài chính công đoàn hằng năm, tài chính tích lũy và nguồn xã hội hóa.

Đọc thêm: Man Utd định đoạt xong tương lai Solskjaer gây ngã ngửa