• Vĩnh Long khẩn trương dập dịch ở Khu Công nghiệp Hòa Phú
  • Đồng Tháp, Vĩnh Long và Tiền Giang liên tục ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới
  • Vĩnh Long thành lập thêm bệnh viện dã chiến

Ngày 14/7, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết đã phát hiện thêm 23 ca dương tính SARS-CoV-2 tại ổ dịch của Công ty TNHH Tỷ Xuân trong Khu Công nghiệp Hòa Phú (huyện Long Hồ).

Vĩnh Long đang khẩn trương test nhanh cho hơn 32.000 công nhân ở Khu Công nghiệp Hòa Phú.

Đây là kết quả test nhanh của 9.300 trường hợp tại công ty này trong hai ngày qua. Sở Y tế đã tiến hành xét nghiệm rT-PCR khẳng định, 6 mẫu dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp dương tính đã được cách ly tập trung và chuyển đến bệnh viện điều trị.

Xem thêm: của Công ty Tỷ Xuân

Đến sáng 14/7, tỉnh Vĩnh Long ghi nhận thêm 30 ca nghi nhiễm COVID-19. Trong đó có 22 ca là F1 từ chuỗi lây nhiễm của Công ty TNHH Tỷ Xuân. Tổng số ca nhiễm của tỉnh Vĩnh Long đến sáng 14/7 là 219 ca, trong đó 14 ca nhập cảnh và 205 ca cộng đồng.

Nhân viên Y tế lấy mẫu test nhanh cho công nhân ở Khu Công nghiệp Hòa Phú.

Đọc thêm: Nghìn trường hợp ở TP.HCM từ chối nhận hỗ trợ để nhường người khó khăn hơn

UBND TP Vĩnh Long vừa có đã quyết định giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị số 16, sau khi ghi nhận hàng loạt ca lây nhiễm có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch tại Công ty TNHH Tỷ Xuân.

Thị xã Bình Minh cũng đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, vì có yếu tố dịch tễ phức tạp liên quan đến ổ dịch này.

Đọc thêm: Nâng mức phạt phát tin giả trên mạng đến 100 triệu đồng