Công Chúa Mako sinh ngày 23-11-1991 và hiện đang là nghiên cứu viên tại Bảo tàng Đại học Tokyo cũng như là người bảo trợ danh dự của Hiệp hội Tennis Nhật Bản. Cô cũng từng lấy bằng thạc sĩ từ ĐH Leicester (Anh) và đang theo học chương trình tiến sĩ tại trường cao học Nghệ thuật và Khoa học, Đại học Công giáo Quốc tế của Tokyo.

Cách đây 3 năm nàng công chúa Mako, cháu gái lớn nhất của Thiên Hoàng Akihito, đã chính thức đưa ra những thông tin cuối cùng về lễ cưới của mình thông qua các phương tiện truyền thông trong và ngoài nước. Người đàn ông may mắn có cơ hội được bước tiếp quãng đời còn lại cùng Mako không ai khác chính là người bạn học lâu năm của nàng, Kei Komuro.

Xem thêm: Cưới chàng trai thường dân, công chúa Nhật Bản từ bỏ

Công chúa Mako là cháu gái lớn nhất của Thiên Hoàng Akihito.

Thế nhưng đám cưới của Mako và Komuro đã bị hoãn 3 năm nay do mẹ anh vướng vào một tranh cãi về tiền bạc, theo đó, người từng là chồng chưa cưới của bà nói rằng bà chưa trả ông ấy 4 triệu yên (khoảng 830 triệu đồng). Hồi tháng 4, Komuro đưa ra một thông báo nói rằng có sự hiểu lầm. Không lâu sau đó, anh bất ngờ nói mình sẽ trả tiền cho người từng là chồng chưa cưới của mẹ. Nhưng từ đó thì chưa có thông tin cụ thể gì thêm.

Cách đây ít ngày anh Komuro quay về Nhật sau 3 năm học tập tại Mỹ, nhiều nguồn tin cho rằng lần quay lại này của Komuro chính là để cưới người yêu lâu năm của mình – Công chúa Mako.

Cổ tích của công chúa cành vàng lá ngọc và “gã” thường dân

Chuyện tình tuyệt đẹp của công chúa Mako bắt đầu khi cô vô tình ngồi phía sau Kei Kumuro trong một sự kiện tại trường Đại học Công giáo Quốc tế ở Tokyo. Bằng vẻ điển trai cộng với nụ cười tỏa nắng, Komuro lập tức thu hút công chúa ngay bởi cái nhìn đầu tiên. Sau khi cùng nói chuyện trong một chương trình tư vấn du học tại trường, họ bắt đầu hẹn hò vào năm 2012.

Kei Komuro bây giờ là một nhân viên công ty luật ở Mỹ. Anh từng theo học tại trường Đại học Hitotsubashi về Chiến lược Tập đoàn Quốc tế, chuyên về luật kinh doanh. Anh thích chơi violin, nấu ăn và tượt tuyết. Vào năm 18 tuổi, Komuro từng được trao danh hiệu “Hoàng tử của biển” và được chọn làm đại sứ du lịch của Fujisawa, tỉnh Kanagawa, để quảng bá du lịch cho thành phố.

Đọc thêm: Cô gái miền Tây xinh đẹp ngọt ngào khiến bạn trai yêu ngay khi thấy mặt

Cưới chàng trai thường dân, công chúa Nhật Bản từ bỏ hoàng tộc, không lấy hồi môn 30 tỷ - 3

Komuro lập tức thu hút công chúa ngay bởi cái nhìn đầu tiên.

Khi kể về vị hôn phu của mình, Mako cho biết Komuro là một người đàn ông chân thành, chính trực, chu đáo và rất giàu tình thương. Trước đó, trong một buổi hẹn hò vào tháng 12 năm 2013, sau một năm quen nhau, Komuro đã chính thức cầu hôn Mako và nhận được cái gật đầu của Mako.

Trong buổi họp báo, Komuro đã bày tỏ lòng biết ơn và niềm hạnh phúc của mình khi được gia đình Mako, bao gồm thiên hoàng Akihito và hoàng hậu Michiko chấp nhận. Anh hứa rằng sẽ luôn mang lại hạnh phúc và bình yên cho Mako.

Về phía Mako, cô cho biết cô chưa từng nghĩ là mình đã sắp kết hôn, nhưng cô hy vọng cuộc hôn nhân này sẽ luôn thoải mái, ấm áp, và đầy ắp tiếng cười.

Chuyện tình đẹp của hai người đã có một thời gian khó khăn khi cả hai đều phải ra nước ngoài du học. Mako sang Anh học thạc sĩ còn Komuro đến Mỹ. Cặp đôi đã không gặp nhau trong suốt 3 năm qua, trong khi Komuro phải lo sự nghiệp, Mako phải chịu nhiều áp lực vì việc hoãn cưới và các tin đồn xung quanh gia đình mình.

Cưới chàng trai thường dân, công chúa Nhật Bản từ bỏ hoàng tộc, không lấy hồi môn 30 tỷ - 4

Komuro trở về để cưới công chúa.

Cô công chúa bỏ hoàng tộc, không nhận hồi môn

Đọc thêm: Ở nhờ nhà chị gái mới được vài ngày, tôi tê tái khi nhìn tập hóa đơn dày cộm anh rể ném trước mặt

Sau khi có kết quả kỳ thi cho phép hành nghề luật sư vào giữa tháng 12 Komuro sẽ có thể làm luật sư. Có nhiều thông tin, sau lễ cưới, Công chúa Mako dự định sẽ rời khỏi Hoàng gia, sang Mỹ sống cùng chồng.

Trước tin vui về đám cưới của công chúa Mako, hoàng gia Nhật cũng đang phải đối mặt với việc dòng dõi hoàng tộc 2000 năm tuổi của họ đang dần bị thu hẹp. Bởi theo quy định, các thành viên nữ phải từ bỏ tước vị hoàng gia nếu kết hôn với thường dân.

“Tôi đã nhận thức được từ thời thơ ấu rằng tôi sẽ mất đi vị thế hoàng gia sau khi kết hôn, nhưng tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức để cống hiến cho hoàng tộc càng nhiều càng tốt, cũng như hoàn thành nhiệm vụ của bản thân mình” Mako chia sẻ về việc cô sẽ mất đi địa vị hoàng gia tại buổi họp báo.

Đặc biệt, Mako quyết định sẽ không nhận khoản tiền hồi môn 150 triệu yen dành cho công chúa khi kết hôn. Các nguồn tin cũng cho hay Cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản và phía chính phủ sẽ không phản đối ý định của công chúa Mako về việc từ chối khoản tiền này.

Cưới chàng trai thường dân, công chúa Nhật Bản từ bỏ hoàng tộc, không lấy hồi môn 30 tỷ - 5

Mako quyết định sẽ không nhận khoản tiền hồi môn 150 triệu yen dành cho công chúa khi kết hôn.

Theo luật, các thành viên nữ của hoàng tộc sẽ mất đi tước vị khi kết hôn với thường dân, và được nhận khoản hồi môn với giá trị thay đổi tùy theo trường hợp. Công chúa Mako là người đầu tiên từ chối khoản tiền này.

Bên cạnh đó, do các thành viên hoàng gia không có hộ chiếu, công chúa Mako cần phải hoàn tất thủ tục đăng ký kết hôn với tư cách thường dân trước khi có thể làm hộ chiếu để xuất cảnh sang Mỹ. Những thông tin này gây sốt toàn Nhật Bản nhưng hơn hết ai cũng muốn công chúa sẽ đạt được ý nguyện, sống hạnh phúc cùng người đàn ông cô đã đồng hành suốt nhiều năm qua.

Nguồn: zexpress.vn/cuoi-chang-trai-thuong-dan-cong-chua-nhat-ban-tu-b…Nguồn: zexpress.vn/cuoi-chang-trai-thuong-dan-cong-chua-nhat-ban-tu-bo-hoang-toc-khong-lay-hoi-mon-30-ty-d288366.html

Tìm hiểu thêm: Về ra mắt, tôi run rẩy đánh rơi cả túi thức ăn khi nhìn thấy mái tóc của mẹ anh