Đi bóng là gì – Làm sao để đi bóng như siêu sao

đi bóng là gì

Bạn có biết Dribble là gì trong bóng đá? Dribble bóng thành thạo giúp cầu thủ lấn sân và áp đảo trận đấu, tạo ra khoảng trống cho đồng đội và dễ dàng ghi được bàn thắng. Ngoài ra, đi bóng cũng có thể giúp giữ bóng và kiểm soát trận đấu trong những tình huống khó khăn.

Dribble – đi bóng – rê bóng – là gì trong bóng đá?

Dribble (hay còn gọi là đi bóng) là thuật ngữ trong bóng đá để chỉ hành động của cầu thủ điều khiển quả bóng bằng chân để di chuyển trên sân một cách linh hoạt và khéo léo, vượt qua các cầu thủ đối phương mà không làm mất bóng.  

Trong quá trình Dribble bóng, cầu thủ thường sử dụng các kỹ thuật điều khiển bóng như đá bóng, chạm bóng, nhảy bóng,…. Kỹ năng đi bóng yêu cầu sự nhanh nhẹn, khéo léo và linh hoạt từ phía cầu thủ. Ngoài ra, việc có tầm nhìn tốt và khả năng quyết định nhanh chóng để chọn lựa các đường đi phù hợp là quan trọng trong quá trình đi bóng.

đi bóng là gì

Cách rê bóng tốc độ cao

Đặt chân sau bóng và đá bóng ra phía trước một lực đẩy mạnh, đẩy bóng đi xa và nhanh chóng nhưng không mất tầm với của bước chạy để có thể rê được bóng. Đôi khi bạn có thể sử dụng mặt chân trong và quay ngón chân ra ngoài để tạo ra cú xoáy cho quả bóng. Khi bạn đá bóng bằng cú xoáy, nó sẽ di chuyển nhanh hơn và khó để đối thủ phán đoán hướng bóng

  Tạt bóng là gì - Cách tạt bóng như siêu sao

Để rê bóng tốc độ cao, bạn cần có sức mạnh chân đủ để tạo ra lực đẩy mạnh. Tập luyện để tăng cường sức mạnh chân bằng các bài tập như đá bóng, tập tạ chân,…

Để trở nên thuần thục cách rê bóng tốc độ cao, thành thạo trong việc rê bóng tốc độ cao, bạn cần tập luyện thường xuyên về kỹ thuật và tốc độ. Tập trung vào việc cải thiện kỹ năng rê bóng và thực hiện các bài tập tăng tốc độ như chạy nhanh, nhảy vọt, và tăng cường sức mạnh chân.

Cách rê bóng như Messi 

Rê bóng như Lionel Messi, yêu cầu sự kết hợp giữa kỹ thuật điều khiển bóng và tốc độ linh hoạt. Để rê bóng như Messi, bạn phải sử dụng các kỹ thuật “La Croqueta”, “The Messi Cut”.

Messi thường xuyên sử dụng kỹ thuật rê bóng “La Croqueta” (chạm bóng 2 nhịp). Để thực hiện, khi có cầu thủ đối phương đang áp sát, bạn nhanh chóng đá bóng từ chân này sang chân kia và sau đó đá bóng trở lại chân ban đầu. Điều này tạo ra một pha rê bóng nhanh chóng đặc trưng của Messi. 

Cách rê bóng như Ronaldo

Sử dụng “Stepover” và “Chop Move” là 2 cách rê bóng tiêu chuẩn như CR7. Đây là những kỹ thuật phổ biến ở vị trí tiền đạo mà Ronaldo thường sử dụng kết hợp với tốc độ nhanh để dẫn bóng vượt đội đối phương. 

Cách rê bóng như Neymar

Neymar nổi tiếng khi sử dụng kỹ thuật rê bóng “Elastico” – kéo bóng bằng lòng bàn chân, rồi đẩy bóng qua chân khác. Neymar cũng sử dụng “Rainbow Flick” – nâng bóng bằng đầu chân, đẩy lên phía trước và bắt bóng bằng chân khác. Anh còn thực hiện “Sombrero Flick” – đẩy bóng lên cao, sau đó đẩy bóng qua đầu đối thủ một cách khá thường xuyên.

  Tiền vệ kiến tạo hay nhất thế giới

Danh sách những cầu thủ rê bóng hay nhất thế giới

 • Lionel Messi
 • Cristiano Ronaldo
 • Neymar Jr.
 • Eden Hazard
 • Andres Iniesta
 • Ronaldinho
 • Zinedine Zidane
 • Johan Cruyff
 • Diego Maradona
 • Pelé
 • Riyad Mahrez
 • Eden Hazard
 • Kevin De Bruyne
 • Paulo Dybala
 • Isco

Rê bóng là một kỹ thuật quan trọng trong bóng đá và có vai trò quan trọng trong việc điều khiển và giữ bóng trong sự kiểm soát của mình. Những ngôi sao bóng đá hàng đầu đều giỏi rê bóng và có thể rê bóng solo với đối phương khoảng đường xa hàng chục mét mà vẫn giữ được quyền kiểm soát bóng. Trong đó Pele là một trong những siêu sao bóng đá hàng đầu rê bóng từ giữa sân solo ghi bàn đến khung thành mà không mất quá 50 giây.

Theo dõi trực tiếp đá banh tại Ra Khoi TV, bạn có thể đón xem màn trình diễn mãn nhãn của những ngôi sao hàng đầu và theo dõi cách họ rê bóng, chuyền bóng, ghi bàn như thế nào! Từ đó sẽ dễ dàng hiệu được rê bóng là gì và học được những kỹ năng, cách để rê bóng như ngôi sao như Messi, Cr7, Neymar,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *