Bấy lâu nay, trên giấy tờ là chúng tôi đã ly hôn nhưng hai bên vẫn qua lại như bình thường .

Tôi kết hôn năm 25 tuổi. Lúc ấy, cả hai chúng tôi đều chưa đủ chín chắn để bước chân vào cuộc sống hôn nhân . Sau khi có con, những trận cãi vã cứ thể tăng lên, ai cũng muốn giữ cái tôi của mình. Thế nên khi con vừa tròn một tuổi, tôi đã nộp đơn xin ly hôn.

Xem thêm: Đợi 3 năm để quay về với chồng cũ, cuối cùng lại nghe

Bây giờ nghĩ lại mới thấy đó là quyết định bồng bột nhất của tôi. Làm mẹ đơn thân không hề dễ. Thật may là những lúc ấy, chồng cũ vẫn san sẻ với tôi. Tháng nào anh cũng gửi tiền nhiều hơn bình thường. Vào những ngày con ốm, anh lại đến để đỡ đần tôi. Chính những lúc ấy tôi mới thấy thì ra nhà cần một người đàn ông đến vậy.

Video đang HOT

Mang tiếng là chia tay nhưng gần 3 năm qua, tôi vẫn đối với nhà chồng cũ như bình thường. Bên phía gia đình cũng như vậy, hễ có công việc hay tổ chức ăn uống, bố mẹ sẽ gọi điện để tôi đưa con về chơi. Thành ra trong mối quan hệ với chồng cũ, tôi vẫn luôn có tư tưởng cơm không ăn, gạo còn đó.

Đợi 3 năm để quay về với chồng cũ, cuối cùng lại nghe anh nói một câu chết điếng - Hình 1

Ngồi nói chuyện với anh, tôi hụt hẫng vô cùng . (Ảnh minh họa)

Đợt này mẹ chồng cũ của tôi đổ bệnh. Đó là một căn bệnh nan y nên bà rất bi quan. Nhiều lần tôi sang nhà chơi, bà lại thủ thỉ tâm sự, chỉ mong lúc còn sống được thấy chúng tôi quay về bên nhau . Mấy năm trôi qua, chúng tôi cũng trưởng thành cả rồi.

Nghĩ kỹ lại, tôi cũng không muốn nấn ná nên hôm vừa rồi đã gọi chồng cũ sang nhà ăn cơm. Trong lúc hai bố con chơi với nhau, tôi có nhắc khéo: “Con nó hỏi em, có thể đưa bố về sống chung không đấy”. Lúc này, chồng cũ của tôi lại có một phản ứng khiến tôi bất ngờ. Anh nói: “Con sắp có thêm một người mẹ đấy, có vui không?”.

Tôi khựng lại ngay giây phút ấy. Sau đó, anh mới kể đã quen cô gái kia được nửa năm. Tình cảm hai người rất khăng khít, anh còn định sẽ ra mắt gia đình và xin tổ chức trong năm nay. Ngồi nói chuyện với anh, tôi hụt hẫng vô cùng. Nếu tôi chịu xuống nước từ đầu, có lẽ chúng tôi đã không phải xa nhau thế này. Có điều khi nghe chuyện, mẹ anh lại nói tôi hãy vì con mà đấu tranh để con có được gia đình trọn vẹn. Bà cũng chỉ chấp nhận một người con dâu là tôi mà thôi. Tôi khó nghĩ quá, trong lòng còn tình cảm, lại có gia đình hậu thuẫn và sợi dây kết nối là con chung. Tôi có nên mạnh dạn “cưa” lại chồng cũ không?

Đọc thêm: Ông chủ xuất hiện đột ngột và cái tát “mở mắt” cho trai trẻ đang đắm đuối “yêu” bà chủ

(Xin giấu tên)

Sát ngày cưới chồng cũ bỗng tìm gặp, đặt vào tay 2 thứ khiến tôi lập tức hủy hôn

Tôi không ngờ sát ngày cưới chồng cũ lại tìm gặp. Anh ta nhét vào tay 2 thứ khiến tôi không khỏi bàng hoàng.

Tôi ly hôn cách đây 5 năm. Hôn nhân đầu tiên chóng tan vỡ là vì tôi cưới khi bản thân còn quá trẻ. Lúc đó cả tôi và Tuấn (chồng cũ) đều mới học xong cấp 3. Do lỡ “ăn cơm trước kẻng” nên ngay sau tốt nghiệp, chúng tôi vội vàng kết hôn.

Về ở với nhau rồi 2 đứa mới phát sinh nhiều mâu thuẫn. Tuấn quá trẻ con. Anh không chịu đi làm mà suốt ngày lêu lổng chơi đá gà, bắt chim rồi nhậu nhẹt cùng hội bạn. Mẹ chồng cũng không ưa tôi. Bà cho rằng, tôi là người ngáng đường khiến sự nghiệp của con trai không phát triển được.

Con dâu như cái gai trong mắt mẹ chồng, làm gì cũng bị bà soi mói rồi mắng chửi thậm tệ. Ngày sinh con, chỉ có mẹ ruột vào viện chăm sóc tôi. Chồng thì ngồi lì ở quán game không chịu về, còn mẹ chồng khinh tôi sinh con gái nên không muốn vào viện thăm cháu.

Mấy tháng ở cữ, tôi chẳng được nghỉ ngơi. Việc nhà vẫn đến tay, lại 1 mình chăm con nên vừa mệt vừa uất ức. Chồng vẫn thế. Dù đã lên chức bố nhưng anh vẫn như hồi thanh niên. Ngày ngày anh đi đá gà, chơi game. Chiều tối thì chồng nhậu say xỉn. Đêm nào về đến nhà Tuấn cũng đã say lướt khướt. Hễ tôi phàn nàn là anh đánh, rồi mẹ chồng lại bênh con trai… Cuối cùng, con tròn 9 tháng thì tôi bế về mẹ đẻ.

Sau khi ly hôn Tuấn, tôi để con cho bố mẹ chăm rồi lên thành phố tìm việc làm. Nhà chồng cũng không có 1 lời hỏi han gì đến cháu của mình cả. Tôi cũng dần quên đi sự hiện diện của những con người ấy, chỉ tập trung vào việc kiếm tiền để nuôi con. Sau 3 năm bươn chải nơi đất khách, tôi có vốn nên đã mở 1 cửa hàng hoa tươi. Thu nhập hàng tháng cũng đủ để tôi có thể cho con gái 1 cuộc sống sung túc!

Thế rồi tôi quen Nam trong 1 lần anh đến cửa hàng của tôi mua hoa tặng mẹ. Nam là người theo đuổi tôi trước. Vì đã “lỡ 1 lần đò” nên tôi cũng thận trọng trước 1 mối quan hệ mới. Tôi nói thẳng với Nam rằng mình từng có chồng và đã ly hôn. Nhưng anh nói không để tâm điều đó! Anh còn đưa tôi về ra mắt gia đình. Mẹ Nam rất quý tôi. Biết hoàn cảnh của tôi, bà cũng thông cảm, thậm chí còn thương tôi nhiều hơn. Nghĩ rằng đây là 1 gia đình tốt, lại thương con gái không có bố, nên cuối cùng tôi gật đầu làm bạn gái của Nam.

Yêu nhau được 2 tháng thì Nam cầu hôn. Nam hứa sẽ lo cho mẹ con tôi 1 cuộc sống đàng hoàng, êm ấm. Thế là tôi đồng ý cưới anh. Nhưng sát ngày cưới thì có người tôi không thể ngờ đến lại tìm gặp. Đó là Tuấn – chồng cũ của tôi.

Sát ngày cưới chồng cũ bỗng tìm gặp, đặt vào tay 2 thứ khiến tôi lập tức hủy hôn - Hình 1

Tìm hiểu thêm: Vẫn yêu người cũ, tôi càng thương hơn khi biết em lấy chồng không hạnh phúc

(Ảnh minh họa)

Mới đầu tôi gay gắt đuổi anh đi, nhưng Tuấn van xin cho anh vài phút để nói chuyện. Anh ta nói rằng tôi sẽ phải hối hận nếu bỏ qua những lời này.

Ở quán cà phê gần cửa hàng hoa, Tuấn đột nhiên nắm lấy tay tôi rồi bật khóc. Tôi khó chịu rụt tay lại, định bỏ về thì anh vội vàng đặt lên bàn 1 xấp ảnh. Tuấn nói: “Đây, em xem đi rồi để xem có muốn kết hôn với gã kia hay không? Nam chẳng qua cũng là 1 thằng ăn chơi lêu lổng mà thôi. Đã thế hắn còn bắt cá nhiều tay chứ không phải chỉ có riêng em đâu. Nó còn đang có 1 khoản nợ ngập đầu và chỉ muốn cưới em về để trả nợ cho nó mà thôi. Mẹ nó cũng biết nên mới đối xử ngon ngọt với em như thế đấy. Đừng để bị lừa! Nếu em không tin có thể mang chỗ ảnh này đến trực tiếp nhà Nam mà hỏi”.

Đống ảnh kia quả thực đã khiến tôi phải chú ý. Tôi ngồi xuống xem từng bức ảnh. Quả thực người trong ảnh là Nam. Anh ta đang tay ấp môi kề với nhiều cô gái khác. Bọn họ ở vũ trường, không ngại ngần trao cho nhau những hành động nhạy cảm mà ai xem cũng phải đỏ mặt. Nam còn lộ ảnh giường chiếu nữa…

Tuấn đưa tiếp cho tôi hình ảnh Nam vay nợ người ta. Số tiền gần 1 tỉ bạc! Tôi sốc! Bình thường Nam tỏ ra nho nhã, vậy mà không ngờ anh ăn chơi đến mức này!

Khi tôi còn chưa lấy được bình tĩnh, Tuấn lại nắm chặt tay tôi, còn dúi vào tay tôi 1 chùm chìa khóa. Tuấn nói: ” Hủy hôn với thằng đó đi, rồi quay lại với anh. Thú thật từ sau khi em rời đi, anh mới nhận ra mình yêu em và sai trái thật nhiều. 5 năm qua anh cũng đã cố gắng làm ăn và giờ đây đã có thể mua được nhà cho em và con sống sung túc. Chìa khóa căn hộ đây, em có thể cầm từ bây giờ. Chỉ cần em đồng ý, anh có thể đón 2 mẹ con về bất cứ lúc nào! Cho anh 1 cơ hội nữa đi Mai, anh xin em…”.

2 chuyện cùng đến với mình 1 lúc, khiến tôi choáng váng. Tôi cầm xấp ảnh Tuấn đưa rồi vội vàng rời khỏi quán cà phê, đến thẳng nhà Nam. Trước tiên tôi muốn xác nhận những lời Tuấn nói có đúng không đã.

Quả nhiên khi chứng cớ rành rành, Nam không còn đường chối cãi. Anh ta lật mặt luôn, chỉ có mẹ Nam là còn tử tế, muốn xin lỗi tôi vì đã lừa dối. Quá thất vọng, tôi tuyên bố hủy hôn dù ngày cưới cận kề!

Từ hôm tôi chia tay Nam thì Tuấn lại tấn công liên tục. Anh tha thiết muốn tôi quay lại làm vợ anh. Nhưng tôi còn đang suy nghĩ. Bởi nhớ về những tháng ngày trước, tôi thật sự ám ảnh. Nhưng giờ anh lại thành đạt như vậy, con gái tôi về đó chắc chắn sẽ không thiệt thòi… Tôi phải làm sao đây?

Đi công tác 1 tuần về, tôi kinh hãi thấy chồng cũ nằm trong chăn còn mẹ đắc ý cười Mẹ dặn tôi từ mai tích cực mời bạn trai tới nhà chơi, thể hiện tình cảm, quấn quýt yêu thương để chồng cũ phải tức nổ mắt, hối hận xanh ruột mới thôi. Tôi và chồng cũ ly hôn cách đây 2 năm vì anh ta ngoại tình. Lúc đó chúng tôi đã có bé gái hơn 1 tuổi. Tất nhiên là…

Đọc thêm: Chạy vạy mãi mới đủ tiền cứu vợ, vào viện tôi sụp đổ khi nghe mẹ vợ cất tiếng