Liverpool bước vào cuộc tái đấu với Atletico Madrid với quyết tâm rất lớn. Thêm một chiến thắng họ sẽ có mặt ở vòng sau, thậm chí là xây chắc luôn ngôi đầu bảng B. Với khí thế đó, The Kop đã tràn lên tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc.

Dư âm chiến thắng Liverpool: Alexander-Arnold giải toán khó cho Klopp - Bóng Đá

Trent bừng sáng trước Atletico với 2 kiến tạo.

Về mặt chiến thuật, Liverpool chơi bóng không quá phức tạp. Họ đẩy cao đội hình, cố gắng áp sát và bẻ gãy khả năng lên bóng của đối thủ. Khi cướp được bóng các cầu thủ áo đỏ thường dồn bóng về cánh phải, nơi có sự xuất hiện của Trent Alexander-Arnold để tạo ra những đợt hãm thành nguy hiểm.

Xem thêm: Dư âm chiến thắng Liverpool: Alexander-Arnold giải toán khó cho

Với cách chơi này, Jurgen Klopp đã giảm tải áp lực sáng tạo lên các tiền vệ trung tâm. Fabinho, Chamberlain hay Henderson chỉ cần “chạy hết công suất” là đã hoàn thành nhiệm vụ. Còn công việc khó nhất – “sáng tạo” đã có Alexander-Arnold đảm nhiệm.

Tìm hiểu thêm: Ancelotti trước cột mốc lịch sử cùng Real Madrid

Thống kê từ Fbref cho thấy hậu vệ người Anh là người chạm bóng nhiều nhất trên sân với 132 lần (hơn hẳn người đứng thứ hai Henderson với 104 pha chạm bóng). Quan trọng hơn, Alexander-Arnold là người có lần mang bóng lũy tiến nhiều nhất đội (98 lần). Không lạ khi hậu vệ người Anh có đến 103 đường chuyền chính xác vào rạng sáng nay (lại nhiều nhất trận).

Dư âm chiến thắng Liverpool: Alexander-Arnold giải toán khó cho Klopp - Bóng Đá

Klopp hạnh phúc với sự tiến bộ vượt bậc của Trent.

Rõ ràng, Altetico không có phương án để chống lại miếng đánh này của Liverpool. Nhận định trên Sky Sports, chuyên gia Peter Smith cho rằng đó là một sai lầm của đại diện đến từ Tây Ban Nha. Ông nói: “Bạn không thể để Alexander-Arnold có những khoảng trống đó. Cậu ấy rót bóng thoải mái vào vòng cấm của Atletico mà không có hậu vệ nào theo kèm để Jota mở tỷ số.

Hàng thủ trứ danh của Atletico Madrid đang rối ren. Một lần nữa Alexander-Arnold được chọn ở vị trí nguy hiểm và Mane không mắc sai lầm nào với pha dứt điểm.”

Tìm hiểu thêm: Tiền vệ ĐT Indonesia vẫn muốn lật ngược thế cờ trước ĐT Thái Lan

Thông qua kênh BBC, chuyên gia Dion Dublin bổ sung thêm cho nhận định trên: “Đó là phẩm chất từ Liverpool – sự kiên nhẫn. Mo Salah, Jordan Henderson kiên nhẫn, Henderson chỉ việc đưa bóng trở lại cho Trent Alexander-Arnold. Quả bóng nói ‘hãy tạt tôi đi’ và cậu ấy đặt nó vào một khu vực đẹp mắt khi Diogo Jota đang có đà lao vào.”

Với cú đúp kiến tạo vào rạng sáng nay, Alexander-Arnold đã nâng số kiến tạo ở mùa giải này lên con số 5. Một thống kê đủ khiến bất kì tiền vệ danh giá nào ở thời điểm này phải ghen tị. Sự xuất sắc của Alexander-Arnold sẽ giúp Jurgen Klopp an tâm hơn trong thời gian tới. Ít ra khi TTCN mở cửa, ông chỉ cần đem về một tiền vệ trung tâm giỏi áp sát. Còn công việc sáng tạo, cứ giao cho Alexander-Arnold!

Pha kiến tạo đầu tiên của Alexander-Arnold cho Liverpool:

Tìm hiểu thêm: Cứ mắc lỗi cố hữu như vậy, khi nào Man United mới thoát khủng hoảng?