Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay (6/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Khoảng trưa và chiều ngày 7/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, tối và đêm cùng ngày, ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ.

Xem thêm: Dự báo thời tiết 6/11: Miền Bắc nắng vàng trước ngày

Do đó, ngày và đêm 7/11, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có giông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Tìm hiểu thêm: Một số tỉnh miền Tây tiếp tục nới lỏng giãn cách, vẫn siết chặt đi lại

Đêm cùng ngày, ở các khu vực này trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, có nơi 12-15 độ, vùng núi cao dưới 8 độ; từ khoảng đêm 12/11 nhiệt độ thấp nhất có thể giảm thêm.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ 8/11, khu vực từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa có khả năng xảy ra một đợt mưa lớn trên diện rộng. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 6/11:

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 32 độ.

Dự báo thời tiết 6/11: Miền Bắc nắng vàng trước ngày chuyển mưa rétHà Nội nắng vàng, dịu mát trước khi đón không khí lạnh mạnh. Ảnh minh họa: Phạm Hải

Đọc thêm: Chứng khoán kinh doanh là gì? Kinh doanh chứng khoán như thế nào?

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ, vùng núi có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ từ 21-32 độ.Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ từ 23-32 độ.Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 19-31 độ, có nơi trên 31 độ.Nam Bộ: Có mây, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ từ 24-33 độ.

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ trong khoảng 23-32 độ.

T.Anh

>>Xem tình hình thời tiết mới nhất trên VietNamNet<<

Tìm hiểu thêm: Cổng Thông Tin Điện Tử Tỉnh Phú Thọ