Hóa ra, người mà tôi thương yêu lại sống đạo đức giả đến vậy!

Nếu mọi chuyện suôn sẻ, thì đầu năm sau tôi và Kiên sẽ tổ chức đám cưới với nhau. Trước đó, chúng tôi đã mơ ước kết hôn vào mùa thu vì thời tiết đẹp và cả hai thì đều yêu cái mùa đặc biệt này. Song vì tình hình dịch bệnh phức tạp, mọi dự định đều phải dời lại. Tuy nhiên, một cú sốc đã đến với tôi, làm cho tôi cảm thấy Kiên không còn phù hợp , nói đúng hơn là không xứng đáng để tôi lấy làm chồng.

Xem thêm: được cuộc gọi ‘định mệnh’ khiến tôi muốn buông bỏ

Kiên mất mẹ từ khi anh bắt đầu vào Đại học, chỉ còn một mình bố anh nuôi hai người con trai. Em trai Kiên vẫn còn đang học cấp 3. Tôi thấy ở chàng trai này có một sức mạnh rất lớn, đáng để làm chỗ dựa về tinh thần. Ngoài ra, anh cũng nam tính, biết pha trò và yêu chiều tôi hết mực. Tôi với anh yêu nhau được khoảng một năm rưỡi và cảm thấy cực kỳ tâm đầu ý hợp với đối phương.

Video đang HOT

Trước đây, cả tôi và Kiên đều từng trải qua những mối quan hệ không đi đến đâu và để lại nhiều tiếc nuối, đau khổ. Hai trái tim vụn vỡ gặp nhau , khiến chúng tôi thấy rất đồng cảm và càng thúc đẩy quá trình yêu đương . Hiện tại anh đã 29 tuổi, còn tôi 28 tuổi, đã tới thời điểm thích hợp kết hôn.

Đang chuẩn bị đưa bạn trai về nhà ra mắt thì anh nhận được cuộc gọi định mệnh khiến tôi muốn buông bỏ hết ân tình - Hình 1

Ảnh minh họa.

Tôi từng có cơ hội về nhà Kiên ra mắt bố và em trai anh. Họ đều là những người sống rất tình cảm, chân thành. Bố Kiên mặc dù vợ mất nhưng không đi bước nữa mà tần tảo nuôi hai con trai. Bác cũng lấy thú vui chăm sóc vườn tược cây cảnh để giải khuây. Đặc biệt, bố của Kiên nấu ăn rất ngon, mấy lần tôi về quê anh được bác trai chiêu đãi những món tuyệt vời.

Ngược lại, Kiên chưa đến nhà tôi bao giờ, nói đúng hơn là tôi thấy hơi ngại. Bởi tôi chưa nói cho Kiên biết gia cảnh nhà mình cũng khá giả, trong khi nhà anh thì hơi khó khăn một chút. Sợ rằng nếu Kiên biết sự thật, anh sẽ tự ti, xấu hổ. Tôi cũng kể qua về người yêu mình cho bố mẹ nghe, ông bà không màng tới việc môn đăng hộ đối mà chỉ muốn con gái được hạnh phúc. Mặc dù vậy, để đảm bảo đôi bên từ từ chấp nhận về nhau, tôi vẫn kéo dài thời gian một chút. Thời điểm tôi chủ động mời Kiên về nhà ra mắt là cuối tuần trước.

Anh ấy chuẩn bị kỹ càng, còn hỏi xem sở thích của bố mẹ tôi là gì để mua quà qua biếu hai bác. Nhưng tôi nói thôi cứ mua giỏ hoa quả là được rồi, không cần cầu kỳ. Lúc ấy tôi đang ở bên nhà anh và đã đi siêu thị mua hoa quả về rồi. Song lúc chuẩn bị về nhà tôi, bạn trai nhận được một cuộc gọi từ bố anh ấy.

Đang chuẩn bị đưa bạn trai về nhà ra mắt thì anh nhận được cuộc gọi định mệnh khiến tôi muốn buông bỏ hết ân tình - Hình 2

Ảnh minh họa.

Đọc thêm: Thấy trên tay con gái có sẹo chi chít, tôi hỏi thì con bé bật khóc nức nở, đưa cho tôi cái dao lam sắc bén

Mặc dù không mở loa nhưng tôi vẫn nghe rõ từng câu bố anh ấy nói qua điện thoại: “Con nhớ làm mâm cơm giỗ mẹ nhé, dịch dã không về quê được thì trên đó làm đơn giản thôi. Ở dưới nhà bố và em cũng chuẩn bị tươm tất rồi”.

Hóa ra đúng hôm nay là giỗ mẹ anh ấy. Vậy mà Kiên vẫn đồng ý cùng tôi về nhà ra mắt sao ? Vậy còn mẹ anh, chả nhẽ anh không hề thắp hương chuẩn bị gì sao? Đặc biệt, người yêu tôi còn đáp lại lời bố: “Thôi, giỗ mẹ thì bố và em cứ làm, nay con bận rồi, nói chuyện sau nhé”.

Nghe bạn trai trả lời vậy, tôi bỗng thấy anh khá vô tâm và bất hiếu. Trước giờ, tôi được bố mẹ dạy bảo cẩn thận, rằng luôn phải thể hiện sự hiếu kính với những bậc sinh thành dưỡng dục. Vậy mà bạn trai tôi lại là một người sống đạo đức giả… Bao nhiêu tình cảm, sự kính trọng tôi dành cho anh bỗng tan biến. Ngay trong khoảnh khắc bạn trai cúp máy, tôi chỉ muốn buông bỏ hết ân tình. Làm sao tôi có thể lấy một người chồng bất hiếu với mẹ đẻ của mình? Vậy sau này khi hai đứa kết hôn, anh có đối tốt với bố mẹ tôi chứ?

Mặc dù buổi ra mắt hôm ấy không có gì đáng nói, nhưng trong lòng tôi rất trăn trở và thấy buồn lòng. Tôi nên tiếp tục mối quan hệ với anh hay tìm một cái cớ hợp lý để kết thúc đây. Đúng là quá sai lầm rồi…

Đàn ông không yêu mà chỉ muốn lên giường với bạn sẽ có 3 biểu hiện ‘đạo đức giả’ này

Những cô nàng luôn tự hỏi làm sao để nhận biết được dấu hiệu chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy.

Bài viết này sẽ liệt kê 3 dấu hiệu đạo đức giả của người chỉ muốn quan hệ, giúp bạn tránh được sở khanh ngay từ lúc ban đầu.

Anh ta không quan tâm bạn bằng hành động

Đàn ông không yêu mà chỉ muốn lên giường với bạn sẽ có 3 biểu hiện đạo đức giả này - Hình 1

Bạn bị bệnh nhưng chàng không đến thăm được, chàng hứa với bạn sẽ đi ăn tối nhưng chàng lại quên. Cho dù bạn có đi đâu về khuya hay không thấy bạn phản hồi tin nhắn thì chàng cũng chẳng gọi điện để biết chắc bạn có an toàn hay không. Chàng thậm chí chẳng bao giờ chia sẻ những chuyện thầm kín hay cá nhân của chàng cho bạn nghe bởi chàng không hề yêu bạn.

Bận rộn với công việc là chuyện bình thường nhưng nếu chàng trai không thể sắp xếp thời gian ăn tối hay xem phim, mà luôn có thời gian cho những lần gặp gỡ trên giường, anh ấy không bận rộn mà chỉ muốn tình dục. Nếu bạn biết anh ấy có thời gian vui chơi với bạn bè, đi xem thể thao và dành hàng giờ xem tivi với em trai, nhưng không có thời gian uống cà phê với bạn vào chiều chủ nhật, đó là vì anh ấy không muốn dành thời gian cho bạn.

Mặc dù vậy, những lúc bạn hẹn chàng riêng tư thì chàng lại có mặt ngay. Đây có thể là dấu hiệu chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy chứ không phải vì thật sự quan tâm đến bạn.

Đọc thêm: Khó khăn lắm chị dâu mới sinh được em bé, vậy mà anh chị lại mang con cho người ta khiến cả nhà tôi vô cùng sửng sốt

Không công khai người yêu với bạn bè, người thân

Đàn ông không yêu mà chỉ muốn lên giường với bạn sẽ có 3 biểu hiện đạo đức giả này - Hình 2

Nam giới khi không muốn công khai mối quan hệ thì chắc chắn anh chàng không hề nghiêm túc trong chuyện yêu đương. Dấu hiệu cho thấy chàng chỉ yêu bạn vì “chuyện ấy” khi bạn trai lảng tránh hoặc chuyển chủ đề mỗi lần bạn muốn anh ấy giới thiệu bạn với gia đình, bạn bè.

Khi bạn hỏi về tương lai, công việc, chuyện ra mắt hai bên gia đình, chuyện làm đám cưới,… anh ta thường cười trừ, né tránh và không muốn đề cập đến điều này. Đơn giản vì chàng không muốn bạn biết quá nhiều về mình, không có ý định tiến xa với bạn.

Đừng vội vàng trao thân khi bạn không thấy sự nghiêm túc từ người ấy.

Chỉ để tâm đến vẻ bề ngoài của bạn

Đàn ông không yêu mà chỉ muốn lên giường với bạn sẽ có 3 biểu hiện đạo đức giả này - Hình 3

Bạn có thể cảm thấy khá hạnh phúc khi được chàng khen bạn có một thân hình đẹp, tuy nhiên đây lại là một trong những dấu hiệu chàng yêu bạn chỉ vì chuyện ấy. Dấu hiệu chàng yêu bạn thật lòng không chỉ dừng lại ở việc chàng yêu ngoại hình của bạn mà còn là yêu những phẩm chất đáng quý mà bạn có.

Đàn ông yêu thật lòng sẽ nhìn thấy được những nét tính cách, thói quen, sở thích, đam mê, ước mơ của bạn… Trái lại, đàn ông nghiện tình dục sẽ chỉ đề cập đến việc họ yêu mái tóc óng ả, thân hình thon gọn của bạn ra sao. Chàng cũng chỉ để ý bạn đẹp thế nào trong bộ đầm đỏ quyến rũ và chỉ muốn ôm hôn bạn.

Khi gần gũi và âu yếm bạn, anh ta không bao giờ hỏi bạn cảm thấy thế nào, chỉ cần anh ta cảm thấy thoải mái, hạnh phúc là được. Khi bạn kêu đau đầu, mệt mỏi anh ấy cũng không quan tâm. Đó không phải là tình yêu thực sự, chỉ là sự lợi dụng về thể xác để có thể thỏa mãn dục vọng, ham muốn cá nhân của anh ta mà thôi.

Chưa hết bê bối về chuyện tình cảm, Bill Gates tiếp tục bị tố “đạo đức giả”: Hình tượng từ trước đến nay chỉ là sản phẩm của PR Theo những chi tiết được tiết lộ mới đây, có ý kiến cho rằng con người thật của Bill Gates không giống với những hình ảnh trên truyền thông. Vào mùa hè năm 1988, Bill Gates đã đáp trực thăng đến khu nghỉ mát trượt tuyết Les Arcs trên dãy núi Alps của Pháp để tham dự một cuộc họp bán hàng quốc…

Đọc thêm: Đưa vợ đi ăn, hốt hoảng thấy nhân tình ngồi bàn kế bên