Vào ngày 20/9, Elon Musk đã có buổi gặp gỡ trực tiếp với phi hành đoàn của chuyến đi Inspiration4 tại Florida. Tại đây, CEO của SpaceX cũng giải đáp thắc mắc từ người theo dõi trên Twitter về kế hoạch của công ty cho sứ mệnh tiếp theo.

Xem thêm: Elon Musk muốn nâng cấp nhà vệ sinh trên tàu vũ trụ

Trả lời câu hỏi của mộtt tài khoản, Elon Musk khẳng định công ty đã có kế hoạch nâng cấp tiện nghi cho các chuyến bay du lịch vũ trụ, bao gồm cả nhà vệ sinh.tau vu tru Dragon anh 1SpaceX và Elon Musk đang tạo nên những bước tiến trong hành trình đi vào không gian. Ảnh: NBC.“Chắc chắn nhà vệ sinh sẽ được nâng cấp. Chúng tôi đã có một chút thách thức với nó trong chuyến bay này”, Elon Musk nói. Tuy nhiên, vị tỷ phú không nói rõ những thách thức này là gì, cũng như chính xác nhà vệ sinh sẽ được nâng cấp như thế nào.

Đọc thêm: Xiaomi Pad 5 chính thức ra mắt thị trường Việt Nam: Snapdragon 860, pin dung lượng lớn, giá chỉ từ 8.9 triệu đồng

Trước đó vào tháng 7, một phi hành gia của đoàn đã chia sẻ về sự bất tiện khi sử dụng nhà vệ sinh trên tàu vũ trụ.Chia sẻ với Business Insider, Jared Isaacman nói nhà vệ sinh cho phi hành đoàn nằm trên trần của tàu vũ trụ với mái vòm bằng kính. Điều này đồng nghĩa với việc các thành viên có thể chiêm ngưỡng khung cảnh 360 độ khi sử dụng phòng tắm.”Nó không có quá nhiều sự riêng tư. Dù bạn có thể dùng tấm rèm vải để chia phần đầu của tàu vũ trụ, khi ấy cũng có thể nói bạn đã tách mình ra khỏi mọi người”, anh nói.Jared Isaacman cũng cho biết việc học cách sử dụng nhà vệ sinh trên tàu vũ trụ là một phần trong khóa huấn luyện nghiêm ngặt của các phi hành gia dân sự trước khi được lên tàu.

Tìm hiểu thêm: Elon Musk định đoạt 25 tỷ USD bằng cuộc thăm dò trên Internet

tau vu tru Dragon anh 2Tàu Dragon của SpaceX với thiết kế mái vòm ở trên đỉnh. Ảnh: SpaceX.Bên cạnh việc cải tiến nhà vệ sinh, Elon Musk cũng cho biết chuyến bay tiếp theo sẽ có một lò nướng nhỏ để hâm nóng thức ăn. Tàu cũng sẽ được trang bị kết nối Wi-Fi do Starlink, dự án Internet vệ tinh của SpaceX cung cấp.Trước đó, các phi hành gia của sứ mệnh Inspiration4 đã được thưởng thức món pizza nguội trên chuyến bay 3 ngày của mình. Khi ở trong không gian, các thành viên phi hành đoàn đã có cơ hội trò chuyện với Elon Musk và tài tử Tom Cruise.Vào ngày 15/9, phi hành đoàn gồm 4 thành viên dân sự của Inspiration4 đã bắt đầu chuyến du hành vũ trụ trên tàu Dragon của SpaceX. Họ đã hạ cánh trở lại Trái Đất thành công vào tối 18/9.

Tìm hiểu thêm: Microsoft ra mắt bản Windows cho laptop giá rẻ