Ngay sau khi đọc thông tin, từ ngày 28/9, thành phố Hà Nội cho phép người dân tham gia hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người, anh Chu Đức Việt và 3 người bạn đã lên kế hoạch đi cắm trại một ngày một đêm tại đồi Hàm Lợn (Sóc Sơn, Hà Nội).

Cả nhóm đều là những thành viên đam mê xê dịch, thích hoạt động đi dã ngoại, cắm trại nên dù đã muộn mới hay tin, ai nấy đều háo hức, nhanh chóng chuẩn bị dụng cụ, lều trại, đồ ăn – uống.

Xem thêm: Hà Nội vừa ‘hé cửa’, dân tình nô nức khoe đi cắm trại,

Sáng 28/9, anh Việt và 3 người bạn di chuyển bằng xe máy một mạch từ nội đô đến đồi Hàm Lợn. Nằm cách Hà Nội khoảng 40km theo hướng cao tốc Bắc Thăng Long – Nội Bài nên việc di chuyển tới đây không quá khó, chỉ mất khoảng trên dưới một giờ đồng hồ.

Hà Nội vừa

Vị trí hạ trại của nhóm anh Việt (Ảnh: Chu Đức Việt )

“Với người mê xê dịch, cắm trại ngoài trời như mình thì đồi Hàm Lợn là địa điểm quá quen thuộc rồi nhưng lần này trở lại, mình thấy cảm xúc khác hẳn. Sau gần 2 tháng giãn cách, ở trong nhà bí bách, tù túng, giờ được ra ngoài hòa mình vào thiên nhiên, mình cảm thấy sảng khoái, tràn đầy năng lượng. Cảm giác thật tuyệt vời”, anh Việt chia sẻ.

Anh Lương Viễn Đông – một thành viên trong nhóm anh Việt còn háo hức với chuyến đi đến mức “cả đêm thao thức, gần sáng mới ngủ được”. Hậu quả, anh ngủ trễ giờ hẹn. “Cả nhóm bàn nhau 10h xuất phát mà do mình ngủ trễ nên 11 giờ cả nhóm mới lên đường. Cảm giác sau hai tháng được đi camping trở lại giống như các bạn nhỏ sau mùa hè háo hức đi khai giảng vậy”, anh Đông chia sẻ.

Hà Nội vừa

(Ảnh: Chu Đức Việt )

Nhóm anh Việt đi xe máy tới tận điểm hạ trại sau đó cùng nhau dựng lều, bàn ăn. Tại đây cả nhóm có thể trải nghiệm leo núi, ngắm cảnh bình minh, hoàng hôn, đi bộ xuống hồ và bơi.

Đọc thêm: Phú Quốc đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine từ 20/11

“Bao năm cắm trại mà sau hai tháng không được đi đây đó, mình thậm chí quên cách dựng lều, luống cuống trong khâu chuẩn bị”, anh Việt thật thà tâm sự.

Hà Nội vừa

(Ảnh: Chu Đức Việt)

Cùng bạn bè nhâm nhi tách cà phê trong không khí trong lành của vùng đồi núi, bao mệt mỏi, bí bách của nhóm tan biến hết.

“Khi dịch được kiểm soát, có thể di chuyển ra ngoại tỉnh, mình sẽ dành 15 ngày để khám phá các tỉnh phía Tây Bắc, Đông Bắc, hy vọng có thể kịp chiêm ngưỡng mùa lúa chín. Đến cuối năm, mình muốn săn tuyết Sa Pa sau nhiều lần lỡ hẹn”, anh Việt chia sẻ dự định. Còn trong khoảng thời gian này, nhóm sẽ tranh thủ cắm trại các điểm xung quanh thành phố.

Hà Nội vừa

Buổi tối, nhóm anh Việt còn tổ chức ăn uống, nghe nhạc, xem phim… (Ảnh: Chu Đức Việt )

Tương tự như nhóm anh Việt, nhóm bạn du lịch của Sơn Mai cũng chọn Hàm Lợn làm điểm “hạ trại” ngay khi thành phố cho phép người dân tham gia hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời.

Mọi khâu chuẩn bị diễn ra nhanh chóng trong đêm để sớm hôm sau có thể xuất phát. Cả nhóm không tiếp xúc ai hay dừng lại bất cứ địa điểm nào trong quá trình di chuyển.

Tại khu vực hạ trại, nhóm cùng dựng lều, nhóm lửa nướng đồ, trò chuyện với nhau… Sơn Mai cảm thấy tràn đầy năng lượng sau chuyến đi.

Tìm hiểu thêm: Đi Sapa bằng máy bay như thế nào?

Hà Nội vừa

Ảnh: Sơn Mai

Anh Mạnh Nguyễn thì chọn địa điểm cắm trại riêng tư và gần thành phố hơn, đó là khu vực Đồng Camp (An Dương, Tây Hồ, Hà Nội). “Cảm giác tự do, thoải mái vô cùng. Mình có thể hít thở không khí trong lành, cân bằng lại tâm lý và nguồn năng lượng sau thời gian dài ở nhà”, anh Mạnh chia sẻ.

Hà Nội vừa

(Ảnh: Mạnh Nguyễn)

Tại đây, ngoài cắm trại, anh và các bạn còn có thể chèo S.U.P sông Hồng. “Mùa này là thời gian lý tưởng để đi dã ngoại, cắm trại tại Hà Nội. Tuy nhiên, sau thời gian dài ở nhà, việc chèo thuyền cũng làm mình mỏi cơ, không được dẻo dai như trước”, anh Mạnh cho hay.

Hà Nội vừa

Anh Mạnh và cả nhóm tham gia chèo S.U.P (Ảnh: Mạnh Nguyễn)

Hà Nội vừa

Buổi tối nhóm cùng nướng đồ ăn (Ảnh: Mạnh Nguyễn)

Linh Trang

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm du lịch Hồ Tràm tự túc 2021 | hót nhất Vũng Tàu