Ngày 2/10, lượng người di chuyển bằng xe máy từ các tỉnh phía nam qua Bình Phước để về các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục tăng. Lực lượng chức năng của tỉnh Bình Phước khá vất vả khi phân loại, tổ chức dẫn đoàn qua địa bàn.

Xem thêm: Hàng nghìn người đi xe máy từ miền Nam về Tây Nguyên

nguoi dan ve Tay Nguyen anh 1Hàng nghìn người về Tây Nguyên qua tỉnh Bình Phước. Ảnh: L.N.

Tìm hiểu thêm: Bắt nguyên giám đốc Bệnh viện Bạch Mai Nguyễn Quang Tuấn

Từ 15h ngày 2/10, lượng người di chuyển từ các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai và TP.HCM đến chốt Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước tăng đột biến.Theo chỉ huy chốt kiểm soát này, đến 17h ngày 2/10, khoảng 1.200 người qua chốt này để về Đắk Nông, Đắk Lắk và Kon Tum.

Tìm hiểu thêm: TRỰC TIẾP: Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV

“Sau khi kiểm soát giấy xét nghiệm còn hiệu lực, chúng tôi đã tổ chức dẫn những người này đi qua địa bàn tỉnh. Quá trình dẫn đoàn, chúng tôi giám sát để hạn chế những trường hợp lợi dụng đám đông để dừng lại mua hàng hoặc tách đoàn” chỉ huy chốt Tân Lập cho biết.Đến 21h30 cùng ngày, tổng lượng người di chuyển về chốt Tân Lập là khoảng 5.000 người, gây khó khăn cho công tác kiểm soát, phân luồng. Các lực lượng chức năng của tỉnh Bình Phước được tăng cường để tổ chức dẫn đoàn.Trước số lượng người về quê quá đông, cơ quan chức năng địa phương đã tổ chức cho khoảng 700 người qua chốt mỗi lần. Để đảm bảo việc giám sát chặt chẽ, các nhóm nối tiếp nhau di chuyển với sự hỗ trợ của công an.

Tìm hiểu thêm: Nước lũ dâng cao gây cô lập nhiều nơi tại miền Trung