Huyền thoại Pele xuất viện, phải hóa trị tại gia

“Tôi rất vui khi được trở về nhà”, huyền thoại Pele viết trong một bài đăng trên Instagram chính thức của mình.

“Tôi muốn cảm ơn toàn thể đội ngũ nhân viên bệnh viện Albert Einstein, những người đã làm cho kỳ nghỉ của tôi trở nên thú vị, với sự chào đón ân cần và rất tình cảm”, Vua bóng đá viết thêm.

Xem thêm: Huyền thoại Pele xuất viện, phải hóa trị tại gia

Huyền thoại 80 tuổi đã được điều trị tại Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo kể từ ngày 31/8. Khối u được phát hiện trên ruột kết của ông trong các cuộc kiểm tra định kỳ. Pele đã được cắt bỏ khối u vào ngày 4/9 nhưng được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt vì các vấn đề trào ngược axit sau cuộc phẫu thuật.

Đọc thêm: Cựu sao Arsenal bất bình thay cho Eric Bailly

Được biết, dù đã trở về nhà nhưng Pele vẫn cần tới sự chăm sóc đặc biệt. Các bác sĩ của bệnh viện cho biết: “Bệnh nhân đã ổn định và sẽ tiếp tục hóa trị”.

Pele được xuất viện nhưng sẽ tiếp tục hóa trị tại gia

Trước đó, đội ngũ y tế của Pele tại Bệnh viện Albert Einstein ở Sao Paulo ngày 11/9 cho biết trong một tuyên bố rằng, huyền thoại 80 tuổi đã bắt đầu trò chuyện và có các biểu hiện quan trọng về hồi phục tích cực. Cùng thời điểm đó, trang Instagram cá nhân của Pele cũng đưa ra thông điệp trấn an NHM.

Tìm hiểu thêm: 5 bản hợp đồng tệ nhất của Man United dưới thời Sir Alex

“Các bạn của tôi, với mỗi ngày trôi qua, tôi cảm thấy tốt hơn một chút. Tôi mong được sớm trở lại, nhưng tôi vẫn sẽ hồi phục trong vài ngày nữa. Trong thời gian ở đây, tôi tận dụng cơ hội để nói chuyện nhiều với gia đình và nghỉ ngơi. Một lần nữa, cảm ơn vì tất cả những tin nhắn yêu thương. Chúng ta sẽ sớm được gặp lại nhau!”.

Pele đã phẫu thuật thay khớp háng thất bại vào năm 2012 và hiện tại phải sử dụng khung tập đi và xe lăn ở nơi công cộng. Trong những năm gần đây, ông thường xuyên phải đến bệnh viện để làm các phẫu thuật về thận và tuyến tiền liệt.

Huyền thoại người Brazil được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, khi đã vô địch 3 kỳ World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970. Ông là cầu thủ duy nhất làm được điều đó trong lịch sử bóng đá nam. Pele cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử ĐT Brazil với 77 bàn thắng.

Đọc thêm: “ĐT Việt Nam sẽ từ hoà đến thắng Trung Quốc”