Nhiều cơ sở giáo dục đại học đã đón sinh viên đến trường học trực tiếp. Lao Động cập nhật lịch đi học của sinh viên trên cả nước tính đến ngày 16.12.

Nhiều trường đã đón sinh viên đến trường

Xem thêm: Lại!

UBND TPHCM vừa có thông báo về việc tổ chức thí điểm dạy và học trực tiếp tại một số trường cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố.

Theo đó, học sinh, sinh viên năm cuối của 4 trường cao đẳng: Kỹ thuật Cao Thắng, Lý Tự Trọng, Nghề TPHCM, Đại Việt Sài Gòn và Trường Trung cấp Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương sẽ trở lại trường để học trực tiếp các môn lý thuyết lẫn thực hành từ ngày 20.12 đến 7.1.2022.

Sau thời gian này, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TPHCM sẽ chủ trì, phối hợp với sở Y tế và các đơn vị liên quan thực hiện đánh giá kết quả và báo cáo với UBND TPHCM.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội ưu tiên sinh viên năm cuối và năm thứ 4 quay trở lại trường từ sau ngày 25.11; sinh viên năm thứ 3 và năm thứ 2 từ sau ngày 15.12. Riêng sinh viên năm thứ nhất chưa đến trường.

Từ ngày 1.12, gần 550 sinh viên Trường Đại học Kiên Giang trở lại trường, bắt đầu học trực tiếp các học phần thực hành với những quy định chặt chẽ để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Đọc thêm: ‘Mặt nạ gương’ vừa lên sóng tập 1 đã gây tranh cãi

Tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM), sinh viên bắt đầu tham gia học trực tiếp tại trường là từ 6.12.

Nhà trường mở lại các học phần có nội dung thực hành cho sinh viên khóa 2018 trở về trước chưa hoàn tất giảng dạy trong học kỳ II và các học phần thực hành của học kỳ I (năm học 2021-2022).

Tùy tình hình thực tế, nhà trường tiếp tục tổ chức học phần có nội dung thực hành chưa hoàn tất giảng dạy cho sinh viên các khóa từ 2019 trở về sau. Việc này nhằm tạo điều kiện cho sinh viên khóa 2018 trở về trước không bị trễ tiến độ học tập do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Tại Trường Đại học Công nghệ TPHCM (HUTECH), sinh viên thuộc các khoa là Quản trị Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, Viện Kỹ thuật, Thú y – Chăn nuôi, Truyền thông và Thiết kế bắt đầu các học phần thực hành, thí nghiệm trực tiếp tại trường từ ngày 22.11.

Các trường thuộc Đại học Thái Nguyên cũng đón sinh viên trở lại trường học từ đầu tháng 10. Tuy nhiên, trước diễn biến của dịch bệnh, các trường sẽ linh hoạt phương thức học tập phù hợp.

Đồng loạt mở cửa sau Tết Nguyên đán

Nhiều trường đại học đã thực hiện khảo sát điều kiện và nguyện vọng của người học để chuẩn bị cho việc dạy học trực tiếp.

Tìm hiểu thêm: “Không thể đối đầu với Salah ở thời điểm hiện tại”

TS Phạm Tấn Hạ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM – cho biết, nhà trường dự kiến bắt đầu cho sinh viên trở lại trường học trực tiếp vào giữa tháng 12 và ưu tiên sinh viên năm cuối.

Các trường trong hệ thống Đại học Quốc gia TPHCM sẽ triển khai học trực tiếp đồng loạt từ ngày 15.2.

Đại học Đà Nẵng cũng đã thống nhất phương án cho học tập trung trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thông tin từ Trung tâm quản lý Ký túc xá (KTX) Đại học Quốc gia TPHCM cho hay, dự kiến KTX sẽ bắt đầu đón sinh viên trở lại ở nội trú theo lịch học trực tiếp của các trường đại học thành viên, tức là từ ngày 15.2.2022, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tân sinh viên có thể đăng ký ở nội trú từ ngày 22.11 đến 2.12 bằng hình thức trực tuyến trên app hoặc website. Sinh viên thuộc các trường thành viên của Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh sẽ ở tại khu A và B. Khu B còn dành cho sinh viên các trường bên ngoài.

Theo TS Nguyễn Quốc Anh – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ TPHCM, trường cũng lên kế hoạch qua đầu tháng 2 (sau tết) sẽ cho tất cả sinh quay trở lại trường.

“Về tổng thể, trường sẽ theo chỉ đạo chung của UBND TPHCM, Sở Y tế vì nếu tình hình dịch chưa ổn, chưa có chủ trương cho trở lại trường thì sẽ phải kéo dài học trực tuyến” – ông Quốc Anh nói.

Tìm hiểu thêm: Thua ngược Frankfurt, HLV Bayern đau xót lý giải nguyên nhân