Review Du Lịch Côn Đảo 3 Ngày 2 Đêm

Sau chuyến du lịch Côn Đảo 3 ngày, tôi phải nói rằng đây là một trong những nơi đẹp nhất mà tôi từng thấy ở Việt Nam. Quần đảo này bao gồm 16 hòn đảo và đảo nhỏ ở phía đông nam Việt Nam (với 50 phút bay từ Sài Gòn).

Xem thêm: lịch trình côn đảo

Côn Đảo không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt vời, nhưng nơi này cũng từng là một nhà tù khủng khiếp trong chiến tranh chống Pháp và Mỹ từ năm 1862-1975. Hơn 20 nghìn người Công sản yêu nước Việt Nam đã hy nằm lại nơi này vĩnh viễn…

Côn Sơn là trung tâm của hòn đảo, khoảng cách từ sân bay đến thị trấn khoảng 15km. Tôi thuê một xe ôm địa phương để di chuyển xung quanh hòn đảo trong suốt thời gian du lịch Côn Đảo

Tôi đã dành ngày đầu tiên đi đến Mũi Cá Mập từ đậy bạn có thể quan sát được bãi biển và cảng Bến Đầm với những tàu đánh cá của ngư dân Côn Đảo . Tôi đã đi đến cuối con đường trên đảo. Cảnh quan trên đường đi thật là tuyệt vời.

Ngày hôm sau, tôi đến thăm các di tích lịch sử, chẳng hạn như bảo tàng Côn Đảo, trại Phú Hải, trại Phú Tường (chuồng cọp Pháp), trại Phú Bình (Chuồng cọp Mỹ), chuồng bò, cầu Ma Thiên Lãnh và nghĩa trang Hàng Dương.

Tìm hiểu thêm: Điểm check-in ảo diệu như mê cung 3D, dân mê sống ảo không thể bỏ qua

Tại bảo tàng Côn Đảo , có một lá thư bằng tiếng Pháp, trong đó Pháp công bố quy tắc chính thức của quần đảo Côn Lôn (tên cũ của Côn Đảo) vào năm 1862. Trong kháng chiến chống Pháp, đảo Côn Sơn được sử dụng như một nhà tù cho đối thủ của thực dân Pháp. Có 39 người Pháp quản lý các quần đảo trong thời gian 1862-1954. Nhà tù sau đó được tiếp quản và sử dụng bởi các chính phủ miền Nam Việt Nam 1954-1975 (chiến tranh chống Mỹ) và có 14 thống đốc Việt Nam trong giai đoạn này.

Trong cuộc chiến tranh cả Pháp và Mỹ, các đối thủ bị bỏ tù và tra tấn trong điều kiện khủng khiếp. Vì sự xa xôi của hòn đảo, các tù nhân không thể trốn thoát. Sau khi đất nước thống nhất vào năm 1975, một số tù nhân đã trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam.

Trước chuyến đi này, tôi nghĩ rằng nó rất khó khăn cho tôi để đi bộ qua nhà tù và nhìn thấy tất cả các loại tra tấn. Khi tôi đến thăm nơi đây, chỉ có mình tôi vì chuyến thăm của tôi là vào ngày bình thường (thứ ba) và không có khách du lịch khác. Nhờ vào sự hướng dẫn của người địa phương tại đây tôi có thể có đủ can đảm để xem tất cả các trại và tôi cũng học được nhiều điều từ họ. Tôi đã sắp xếp hình ảnh nhà tù vào cuối blog của tôi vì có thể có một số người có thể không muốn nhìn thấy chúng.

Vào ngày cuối của chuyến đi, tôi gặp một cụ già tại chợ Côn Đảo sau khi ăn ăn sáng. Cụ cho biết cụ đã sống ở đó 50 năm, cụ đến hòn đảo này vào năm 1960, lúc đó ở đây chỉ có tù nhân.

Dân số hiện nay ở Côn Đảo là 6.000 người. Có hơn 20.000 người đã thiệt mạng trong hai cuộc chiến tranh. Nó có nghĩa là số lượng người chết cao hơn gấp ba lần.

Côn Đảo vẫn còn rất hoang sơ, khách du lịch ghé thăm hòn đảo này ít hơn các điểm tham quan khác tại Việt Nam. Trong chuyến đi 3 ngày của tôi, tôi thấy chỉ có 3 người phương Tây và ít khách du lịch Việt Nam. Một cô gái Việt Nam thậm chí đã dành một tháng đi bộ xung quanh đảo.

Tìm hiểu thêm: Lịch trình du lịch Phú Quốc 4 ngày 3 đêm tự túc

Một điểm nổi bật trong chuyến đi của tôi là các món ăn địa phương. Tôi nếm thử hai loại ốc biển, nó là đặc sản của người dân địa phương nơi đây. Tất cả những người tôi gặp trên đảo Côn Sơn đến từ các vùng khác nhau của Việt Nam, nhưng hầu hết trong số đó là từ đồng bằng sông Cửu Long. Có rất nhiều tòa nhà kiểu Pháp và họ đang được sử dụng như bảo tàng, văn phòng chính quyền.

Mẹo đi du lịch Côn Đảo:

Hãng hàng không Vietnam Airlines bay hàng ngày giữa Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh) và Côn Đảo . Vé máy bay giá khoảng 80 USD/chặng bay, thời gian bay mất 50 phút.

Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách đến Côn Đảo bằng đường biển trên các chuyến tàu cao tốc giữa Sốc Trăng – Côn Đảo, Cần Thơ – Côn Đảo và Vũng Tàu – Côn Đảo, thời gian di chuyển trên biển giữa Sốc Trăng – Côn Đảo tầm 2,5 tiếng, Cần Thơ – Côn Đảo và Vũng Tàu – Côn Đảo vào khoảng 3,5 tiếng.

Tuy nhiên, trong một số tháng có thời tiết xấu, sóng cao (8-9m) các chuyến tàu có thể bị hủy bỏ. Có 3 hãng tắc xi và 1 hãng xe điện trên hòn đảo này. Sau khi đến sân bay, bạn sẽ thấy xe buýt mini của khách sạn. Họ cung cấp cho bạn miễn phí đến thị trấn, nhưng bạn phải đặt phòng và ở tại khách sạn của họ. Tôi đã chọn di chuyển về thị trấn bằng xe máy và chi phí là 3 USD để đi từ sân bay đến thị trấn (15km). Xe máy cũng là một phương tiện tốt để tiết kiệm. Trên đường về thị trấn bạn có thể dừng lại bất cứ nơi nào để chụp ảnh. Nếu bạn muốn thuê một chiếc gắn máy, chi phí cho thuê ở đây là 6 USD cho một ngày. Ở Côn Đảo chỉ có một trạm xăng và nó chỉ mở cửa trong giờ làm việc.

Tôi đã có một chuyến du lịch Côn Đảo thật tuyệt vời, nếu có cơ hội, nhất định tôi sẽ quay trở lại.

Tham khảo thêm Thông Tin Du Lịch Côn Đảo

Đọc thêm: Phân biệt 2 loại sushi phổ biến nhất

 • Cẩm Nang Du Lịch Côn Đảo
 • Kinh Nghiệm Du Lịch Côn Đảo Nên Biết
 • Du Lịch Côn Đảo – Đến Bằng Các Nào?
 • Du Lịch Côn Đảo – Xem Gi?
 • Du Lịch Côn Đảo – Chơi Gì?
 • Du Lịch Côn Đảo – Ăn Gì?
 • Du Lịch Côn Đảo Thời Gian Nào Tốt?
 • 5 Trải Nghiệm Không Nên Bỏ Qua Khi Đi Du Lịch Côn Đảo
 • Du Lịch Côn Đảo – Hành Trình Đến Với Thiên Nhiên Kỳ Thú
 • Du Lịch Côn Đảo – Điểm Dừng Chân Lý Tưởng Từ Tháng 3 Đến Tháng 9
 • Du Lịch Côn Đảo Và 4 Cung Đường Khám Phá Nên Biết