Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc thành công chuyến thăm Liên bang Nga - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin – Ảnh: BỘ NGOẠI GIAO

Vào khoảng 9h40 sáng nay (3-12), chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã về tới sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội, kết thúc thành công chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Xem thêm: Liên bang Nga

Với các hoạt động dày đặc của Chủ tịch nước và đoàn cấp cao Việt Nam, trong thời gian 4 ngày từ 29-11 đến 2-12, chuyến thăm đã đạt được những thành tựu đặc biệt, đồng thời cũng để lại những dấu ấn sâu đậm trong lòng những người bạn Nga.

Tìm hiểu thêm: Phó Giám đốc Công an TP.HCM: Bà con bức bách lắm mới về quê

Chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc là một trong những điểm nhấn quan trọng trong chương trình nghị sự song phương năm 2021, được kỳ vọng đem lại xung lực mới thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Nga – Việt trên nhiều lĩnh vực, đảm bảo mối quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển tốt đẹp trong tương lai.

Thành tựu nổi bật và quan trọng nhất của chuyến thăm là kết quả hội đàm rất thành công của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, thời gian hội đàm kéo dài gần 4 giờ đồng hồ là hiếm có trong các sự kiện tương tự của Tổng thống Putin.

Điều này thể hiện sự cởi mở, trân trọng và những tình cảm đặc biệt của Tổng thống Vladimir Putin dành cho Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, cũng như tình hữu nghị riêng có giữa hai dân tộc Việt Nam – Nga.

Đọc thêm: Hà Nội thành lập Tổ công tác đặc biệt

Tại hội đàm, Tổng thống Vladimir Putin khẳng định Liên bang Nga luôn coi Việt Nam là đối tác chiến lược hàng đầu tại khu vực.

Về phía Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Tổng thống Vladimir Putin là người bạn lớn và thân thiết của nhân dân Việt Nam, khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga.

Trong Tuyên bố chung sau đó, hai bên khẳng định cùng nhau quyết tâm tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Liên bang Nga đến năm 2030, coi việc củng cố tin cậy chiến lược là nền tảng cho việc mở rộng và tăng cường hơn nữa hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực.

Chủ tịch nước thăm Nga: Thúc đẩy hợp tác giữa hai đảng cộng sản Chủ tịch nước thăm Nga: Thúc đẩy hợp tác giữa hai đảng cộng sản

TTO – Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, sáng 2-12 giờ địa phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Ziuganov.

Đọc thêm: Bão số 8 đang ở giai đoạn mạnh nhất