Đài NBC News hôm 8-4 đăng tải đoạn video quay cảnh một con thằn lằn khổng lồ bò vào cửa hàng 7-Eleven rồi trèo lên kệ hàng tại TP Nakhon Pathom, ngoại ô thủ đô Bangkok – Thái Lan. Người quay đoạn video là cô Narimpa Tangsin.

Trong một số cảnh quay, nhiều người mua sắm la hét khi nhìn thấy con thằn lằn ngoại cỡ. Một nhân chứng cho biết con thằn lằn khổng lồ trồi lên từ một con kênh.

Xem thêm: Loạn của người Thái

Thằn lằn khổng lồ gây náo loạn cửa hàng Thái Lan

Đọc thêm: MU bị chỉ trích vì dùng Van De Beek như… HLV

Một nhân viên cửa hàng sau đó gọi điện thoại báo cảnh sát. Họ tới cùng những người chuyên bắt bò sát cùng với dụng cụ chuyên dụng để bắt con thằn lằn. Tuy nhiên, con vật đã thoát được và bò vào một bụi cây bên cạnh.

Thằn lằn khổng lồ gây náo loạn cửa hàng Thái Lan - Ảnh 2.Thằn lằn khổng lồ gây náo loạn cửa hàng Thái Lan - Ảnh 3.

Con thằn lằn trèo lên kệ hàng. Ảnh: ViralPress

Cô Tangsin, đang mua sắm tại cửa hàng lúc đó, kể: “Khi dừng lại để mua một ít thức ăn thì tôi phát hiện con thằn lằn ở bên trong. Tôi muốn mua đồ uống nhưng con vật ở quá gần lối đi. Chúng là loài động vật nguy hiểm, đặc biệt là khi chúng tức giận. Vì vậy, tôi đã quay lại bằng điện thoại di động của mình”.

Một nhân viên cửa hàng 7-Eleven nói: “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy một con thằn lằn lớn như vậy trong đời”.

Thằn lằn khổng lồ gây náo loạn cửa hàng Thái Lan - Ảnh 4.

Đọc thêm: Cổ động viên tấn công trang Facebook cá nhân của trọng tài người Qatar

Cô Tangsin quay lại cảnh con thằn lằn trèo lên kệ hàng. Ảnh: ViralPress

Thằn lằn khổng lồ thường sống trong các con kênh và ao hồ ở các thành phố lớn trên khắp Thái Lan, những nơi có khí hậu ẩm ướt. Chúng ăn cá, rắn, ếch cũng như thức ăn thừa do con người để lại. Vết cắn của chúng có nọc độc nhẹ, đôi khi mang theo vi khuẩn có hại và có thể trở nên hung dữ khi bị đe dọa.

Chưa rõ tại sao con thằn lằn nói trên bò vào cửa hàng 7-Eleven. Có thể nó đang tìm kiếm thức ăn do những tháng gần đây thời tiết khô và ít mưa.

Loài thằn lằn này có thể sống đến 22 năm trong điều kiện nuôi nhốt. Một số con dài tới gần 3 m và con đực thường lớn hơn con cái. Đây là loài thằn lằn lớn thứ hai trên thế giới sau rồng đất ở Indonesia.

Đọc thêm: Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc lên tiếng sau trận hòa Iran