Khi điều khoản giải phóng hợp đồng của Erling Haaland có hiệu lực vào mùa hè tới, sẽ có một cuộc cạnh tranh điên cuồng để giành chữ ký của cầu thủ này với sự tham gia của các ông lớn từ Anh, Pháp, Tây Ban Nha và Đức. Khoảng 75 triệu bảng sẽ là con số có thể đảm bảo cho sự phục vụ của Haaland. Đó là một mức giá cao, nhưng vẫn là giá hời so với thị trường chuyển nhượng những năm qua.

Còn ngôn từ nào để miêu tả Haaland? - Bóng Đá

Haaland có thể rời Dortmund hè tới.

Manchester United sẽ hy vọng rằng mối quan hệ thầy trò cũ giữa cầu thủ này và HLV Ole Gunnar Solskjaer sẽ đủ để thuyết phục Haaland đến với Old Trafford. Giờ đây, anh cũng sẽ có thêm động lực khi được chơi với một trong những thần tượng của mình là Cristiano Ronaldo. Tuy nhiên, có một điểm cần chú ý khi Quỷ đỏ theo đuổi Haaland, đó chính là Mino Raiola.

Xem thêm: M.U cần tránh lặp lại lịch sử khi mua Erling Haaland vào mùa

Đọc thêm: Arteta lên tiếng về tình hình chấn thương của bộ ba Arsenal

Raiola là cái tên mà người hâm mộ United đã quá quen trong vài năm qua theo cách không mấy vui vẻ. Với tư cách là người đại diện của Paul Pogba, siêu cò này luôn thẳng thắn về mong muốn rời câu lạc bộ của thân chủ mình. Phát biểu gần đây nhất của Raiola trên Rai Sport là: “Paul Pogba sẽ hết hợp đồng vào tháng 6, vì vậy chúng tôi sẽ nói chuyện với Man United và chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra. Juventus? Paul vẫn yêu Turin. Có khả năng Pogba sẽ trở lại Juventus, nhưng nó cũng phụ thuộc vào kế hoạch của Juventus.”

Thực tế là với bất cứ thân chủ nào, Raiola cũng thể hiện rõ ông sẽ làm mọi cách để những cầu thủ này được nhận lương cao hơn, qua đó Raiola cũng có lợi. Pogba, Zlatan Ibrahimovic, Gianluigi Donnarumma và Matthijs de Ligt đều đã ký vào các hợp đồng giúp Raiola kiếm được một khoản phí đại diện lớn. Với Haaland, mọi thứ cũng sẽ không ngoại lệ. Các trang báo ở Đức cho biết Haaland muốn nhận từ CLB mới một gói lương 50 triệu euro và thêm 40 triệu euro hoa hồng cho người đại diện.

Mino Raiola comments on European Super League - Bóng Đá

Raiola có thể nhận phí khủng từ thương vụ Haaland.

Đọc thêm: Van Dijk: ‘Tôi sẽ không nói về Pickford, bạn không biết báo Anh sẽ viết thành gì đâu’

Tình huống của Donnarumma cũng là một câu chuyện đáng cảnh giác cho Manchester United, với cả Pogba trong hiện tại và cả với Haaland trong tương lai. Thủ thành người Ý đã đòi ra đi từ nhiều năm trước, sau cùng anh ở lại, tiếp tục thi đấu tốt và cho thấy mình hạnh phúc ở Milan. Tuy nhiên vẫn rời đi sau khi hợp đồng hết hạn. Việc chuyển nhượng miễn phí giúp Donnarumma nhận lương khủng từ Paris Saint-Germain, nhưng Milan mất thủ môn hàng đầu thế giới mà không nhận lại được gì.

Nhìn chung, làm việc với thân chủ của Raiola luôn là canh bạc với các đội bóng, M.U sẽ cần rất cẩn thận với thương vụ Haaland mùa hè tới.

Những bàn thắng đẹp của Haaland:

Tìm hiểu thêm: Liverpool nhắm sao Bayern Munich