Ngay sau khi máy bay chở “công chúa Huawei” Mạnh Vãn Châu hạ cánh xuống Thâm Quyến, chồng bà Mạnh đứng trên đường băng vẫy tay và hét lớn “Anh yêu em” giữa đám đông hơn 100 người.

“Em yêu anh”, giám đốc tài chính Huawei đáp lại và cũng vẫy tay chào chồng mình.

Xem thêm: Màn thể hiện tình cảm của vợ chồng Mạnh Vãn Châu gây

Khoảnh khắc này đang gây sốt mạng xã hội Trung Quốc.

Trong đoạn phim được phát sóng trên bản tin của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV, Lưu Hiểu Tông – chồng Mạnh Vãn Châu kiễng chân, vẫy tay và hét lớn để biểu đạt tình cảm với vợ sau khi bà Mạnh có bài phát biểu ngắn cảm ơn chính phủ. Lưu cũng là người đã chuẩn bị một bó hoa hồng đỏ cỡ lớn để tặng vợ khi bà Mạnh bước xuống khỏi máy bay trước đó.

Màn thể hiện tình cảm của vợ chồng Mạnh Vãn Châu gây bão mạng Trung Quốc - 1

Vợ chồng Mạnh Vãn Châu vẫy tay chào nhau ở sân bay. (Ảnh: SCMP)

Trong suốt sáng 26/9, cảnh tượng này trở thành từ khóa tìm kiếm “hot” nhất trên Weibo với 400 triệu lượt truy cập và 14.000 lượt bình luận.

Nhiều bình luận cho rằng đây là khoảnh khắc chứng minh “tình yêu bất tử” của vợ chồng Mạnh.

Tìm hiểu thêm: Thú chơi hàng hiệu xa xỉ cả trăm triệu của hot girl Phương Bora

Theo SCMP, một trong những lý do khiến cảnh tượng này thu hút sự chú ý là bởi những màn thể hiện tình cảm công khai như vậy khá hiếm ở Trung Quốc.

“Thật khó để một chàng trai trẻ tuổi nói “anh yêu em” giữa đám đông. Nhưng một người đàn ông ngoài 40 tuổi làm đã được điều đó. Thật đáng quý biết bao”, một tài khoản Weibo bình luận.

Lưu, 45 tuổi làm việc cho Huawei khoảng 1 thập kỷ trước khi kết hôn cùng bà Mạnh vào năm 2007. Lưu kém vợ mình 4 tuổi. Cả hai có với nhau 1 con gái, bà Mạnh có 3 con riêng từ cuộc hôn nhân trước.

Sau khi bà Mạnh bị bắt tại sân bay quốc tế Vancouver vào tháng 12/2018, Lưu cam kết bảo lãnh 5,5 triệu USD để vợ mình được trả tự do.

Là chủ tịch hội đồng quản trị của Clear Fortune – một công ty đầu tư đăng ký tại Hong Kong, Lưu thường xuyên xuất hiện cùng vợ ở nhiều phiên tòa khác nhau ở Canada.

Từ tối 24/6, “cuộc hành hương” về quê nhà sau hơn 1.000 ngày bị quản thúc ở Canada của bà Mạnh tiếp tục là chủ đề nóng trên mạng xã hội Trung Quốc.

Bà Mạnh được trả tự do tại phiên tòa ở thành phố Vancouver của Canada ngày 24/9 sau khi đạt được một thỏa thuận với Tư pháp Mỹ. Theo thỏa thuận, Giám đốc tài chính Huawei đồng ý thừa nhận một số cáo buộc, đổi lại Mỹ sẽ đình chỉ các cáo buộc có nguy cơ dẫn đến án tù 30 năm với bà cho tới ngày 1/12/2022. Các cáo buộc sau đó sẽ bị dỡ bỏ nếu bà Mạnh tuân thủ điều khoản trong thỏa thuận.

Tìm hiểu thêm: Mỹ nhân tắm lộ thiên: Sốc nhất kể tên “đệ nhất ngực đẹp” quê Đồng Tháp

Truyền thông nước này mô tả đây là minh chứng cho một quốc gia mạnh mẽ và là một thắng lợi ngoại giao.

Hàng trăm người tập trung sảnh đến của Sân bay Quốc tế Bảo An Thâm Quyến tối 25/9, mang theo biểu ngữ để chào đón bà Mạnh về nước. Video phát sóng trực tiếp về sự xuất hiện của bà Mạnh thu hút tới gần 100 triệu người theo dõi vào lúc cao điểm.

Tại thời điểm vào ngày 25/9, 26 trong 30 từ khóa tìm kiếm nhiều lượt truy cấp nhất Weibo đều liên quan đến giám đốc tài chính của Huawei.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ấn tượng với điều này.

Một số tài khoản mạng xã hội Trung Quốc cho rằng nhiều người đã quá cường điệu về sự trở lại của bà Mạnh.

“Xin lỗi nhưng sao bà ấy lại giống như một người hùng vậy?”, một người bình luận.

“Đó là tình yêu của nhà giàu”, một người khác cho hay.

Tìm hiểu thêm: YSL (Yves Saint Laurent) – Thương hiệu cao cấp dành cho phái đẹp