Mặc dù ở thành phố nhưng gia đình Minh không giàu có gì, cả nhà sống trong căn nhà ống hai tầng chật hẹp. Bố mẹ Minh mưu sinh nhờ vào hàng trà đá đầu ngõ, vậy nhưng ông bà cũng cố gắng nuôi được hai cô con gái ăn học thành tài.

Xem thêm: cay nghiệt và người chồng bội bạc

Trái ngược với hoàn cảnh của Minh, Phong là con trai giám đốc một công ty xây dựng phát đạt. Anh có vẻ ngoài hào hoa, phóng khoáng nên có cả tá các cô gái chân dài chạy theo. Duyên số thế nào khiến Phong chết mê chết mệt sự gai góc, thẳng thắn của cô gái như Minh.Ngày Minh về nhà Phong ra mắt, mẹ anh đã tỏ ý không thích xuất thân của cô nhưng Phong vẫn quyết lấy bằng được Minh nên cuối cùng bà cũng phải gật đầu đồng ý.

Con dâu dùng kếẢnh minh họa

Từ sau khi cưới, Minh khổ sở khi bị mẹ chồng bắt bẻ hết thứ nọ đến thứ kia. Minh làm bất cứ điều gì cũng không khiến mẹ chồng hài lòng.Thậm chí bà còn tìm cách khiến cho vợ chồng cô mâu thuẫn, trước mặt con trai thì bà tỏ vẻ bị con dâu bắt nạt nhưng hễ con trai đi vắng là bà mỉa mai, thậm chí xúc phạm cô là “đũa mốc còn muốn chòi mâm son”.

Tìm hiểu thêm: "Sau 15 năm hôn nhân, anh ấy nói không còn yêu tôi nữa"

Mẹ chồng quản hết thu nhập của Phong, chỉ thi thoảng mới đưa tiền cho Minh mua sắm những vật dụng cần thiết. Khi Minh xin phép về nhà đẻ chơi, mẹ chồng cũng chê bôi nhà cô “nhà chật như ổ chuột thì về làm gì”…. Cũng may còn có bố chồng luôn thông cảm và hiểu cho hoàn cảnh của Minh. Cũng không hiểu sao Minh cảm thấy tình cảm giữa bố mẹ chồng có khoảng cách rất xa.Minh cố gắng nhịn nhục để duy trì cuộc hôn nhân nhưng cách đây 6 tháng cô phát hiện chồng ngoại tình với một trong những bóng hồng năm xưa.Đến bây giờ Minh mới cay đắng nhận ra việc lựa chọn người chồng ưa ngoại hình, tính tình đào hoa là một sai lầm. Đã vậy càng ngày Phong càng lộ tính vũ phu, về nhà còn đánh vợ thâm tím mặt mày. Minh rơi vào bước đường chẳng còn gì để mất.Thế nhưng lạ là cả tháng trời nay Minh không thể hiện một chút phẫn nộ nào với chồng mà bỗng dưng tỏ ra bí ẩn, cô thường xuyên có những cuộc gọi vào tối muộn, ngay cả trưa cô cũng thường xuyên không ở công ty khiến một gã đàn ông có tính sở hữu như Phong sinh nghi.Vốn là người có kinh nghiệm tình trường, Phong lén cài định vị trong điện thoại của vợ. Hôm ấy, đang giờ hành chính, Phong kiểm tra thì biết vợ đang ở một khách sạn cách nhà 5km. Nếu Minh dám phản bội thì chắc chắn Phong không bao giờ tha thứ.

Tìm hiểu thêm: Xin đi nhậu vợ không cho, cô ấy chỉ nói mỗi một câu mà tôi sợ xanh mặt không bao giờ dám rượu chè bê tha nữa

Lâu nay trong nhà bố Phong luôn đứng ra nói đỡ cho Minh nên lần này Phong lái xe đến công ty đưa bố đi bắt gian con dâu với ý đồ khiến cho ông ‘sáng mắt ra’.Trên đường đến khách sạn Phong cũng đã vạch sẵn những kế hoạch sắp tới như ly hôn Minh để rước cô bồ về nhà.Thế nhưng, khi cửa phòng khách sạn bật mở, Phong và bố choáng váng vì người phụ nữ ngồi cạnh người đàn ông lạ không ai khác chính là mẹ anh. Bà quỳ xuống van xin bố Phong tha thứ.Lúc này Minh mới âm thầm xuất hiện và xin lại chiếc điện thoại từ trong túi xách của mẹ chồng. Hóa ra, cô đều biết hết những việc làm khuất tất, tòm tem của mẹ con Phong, cô cố ý dùng cách “gậy ông đập lưng ông” trước khi rời bỏ ngôi nhà thiếu tình người này.Giờ đây, Minh đã chính thức ly hôn người chồng bội bạc. Cô tin rằng những sai lầm của cô như vậy là quá đủ, cô sẽ dành thời gian để tận hưởng cuộc sống tự do xứng đáng thuộc về mình.Hải Hà

Tìm hiểu thêm: Nàng dâu Việt được mẹ chồng Đài Loan sành điệu dạy cách yêu chồng