Quyết định đó của Arteta đã khiến các chuyên gia Alan Shearer và huyền thoại Thierry Henry của Arsenal bình luận rằng phải có vấn đề giữa Aubameyang với HLV và cầu thủ người Gabon đã bị bẽ mặt.

Mikel Arteta denies rumors of rift with Pierre-Emerick Aubameyang after Old Trafford substitution. - Bóng Đá

Aubameyang gây thất vọng.

Giờ đây, Mikel Arteta lên tiếng: “Tôi có thể đảm bảo với bạn rằng không có sự rạn nứt nào. Bạn phải tôn trọng ý kiến của họ (của Henry và Shearer) nhưng điều tôi có thể nói với bạn là tôi có mối quan hệ mà tôi muốn với Auba.

Xem thêm: Mikel Arteta nói rõ về sự rạn nứt với Aubameyang

  • 5 tiền đạo để Arsenal chiêu mộ vào mùa Đông

  • Tới lúc Arteta loại Aubameyang khỏi đội hình Arsenal

Tìm hiểu thêm: Tân binh 50 triệu bảng của Arsenal bừng sáng thế nào trước Watford?

Khi tôi đưa ra quyết định lúc trận đấu còn 15, 20, 30 phút hoặc lúc trận đấu bắt đầu, với ý tưởng duy nhất là phát huy hết khả năng của đội bóng.”

Khi được nói Aubameyang có thể sẽ nhục nhã khi bị rút ra vào thời điểm quan trọng như vậy, Arteta nói thêm: ‘Đó là từ cuối cùng tôi sẽ sử dụng với các cầu thủ của mình bởi vì nếu đó là sự sỉ nhục, hãy tưởng tượng những cầu thủ bị rút ra khỏi đội hình sẽ như thế nào.

Đọc thêm: Suarez vô duyên, Uruguay bị Messi và đồng đội hủy diệt

Rõ ràng là Auba đang đóng góp vào trò chơi theo những cách khác nhau. Thật không may, cậu ấy đã không ghi được nhiều bàn thắng như bạn mong đợi. Bạn luôn lo lắng khi tiền đạo chủ lực của mình không ghi được bàn thắng nhưng Auba đang cố gắng hết sức và cậu ấy nhận thức được chúng tôi cần cậu ấy như thế nào.”

Arteta nói về cuộc đụng độ Man Utd

Tìm hiểu thêm: Kỳ vọng gì ở Arsenal vào TTCN mùa đông 2022?

Minh Tuấn | 05:27 05/12/2021