1. Những gì người khác nghĩ

Hãy nhảy theo nhịp điệu riêng của riêng bạn, hành động thậm chí có chút điên rồ, làm bất cứ điều gì mà bạn muốn thay vì luôn bận tâm vì những suy nghĩ của người khác. Cuộc sống này là của bạn và chỉ có bạn mới là người có quyền đưa ra quyết định và lựa chọn.

Xem thêm: Muốn hạnh phúc hơn, hãy ngừng quan tâm đến 10 điều này

Việc người khác thích điều gì, đánh giá ra sao thực sự không đáng để bạn phải bận lòng. Không ai hiểu cuộc sống của bạn hơn chính bạn và chỉ có bạn mới biết mình thực sự cần gì, đâu là sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân. Khi bạn quan tâm quá nhiều đến những gì người khác nói, bạn chính là đang sống cho họ chứ không phải cho chính bạn.

2. Những sai lầm trong quá khứ

Tất cả chúng ta đều mắc sai lầm và có những khoảnh khắc khiến mọi thứ rối tung lên. Đó là cuộc sống thực sự, những gì đang diễn ra mỗi ngày.

Tuy nhiên, đừng quá khó khăn với bản thân mình. Hãy chấp nhận sự thật rằng mọi người đều có lúc sai sót và đó là một phần của tình trạng con người. Bạn nên cho phép mình được sai lầm để học hỏi nhiều hơn và không mắc phải sai lầm đó nữa. Hãy học cách tha thứ, bao dung hơn với chính mình.

3. Thất bại

Thất bại có lẽ là một trong những nỗi sợ lớn nhất của con người. Tuy nhiên đừng nhìn thất bại với cái nhìn đáng sợ như vậy. Sự thật là nó không tệ đến vậy.

Tất cả sẽ phụ thuộc vào thái độ của bạn với thất bại. Nếu bạn thấy thất bại là thứ phá tan mọi sự hoàn hảo, bạn sẽ vĩnh viễn tự đắm chìm mình trong đau khổ. Một ý tưởng thực tế hơn về thất bại chính là khi bạn từ bỏ. Nếu bạn không từ bỏ, bạn đã không thất bại.

Cuộc đời là một hành trình mà ở đó chúng ta sẽ thử nghiệm, thành công và thất bại, học hỏi và tiến lên. Thất bại thực sự không có gì quá to tát, trừ khi chính bạn cho phép chúng như vậy.

4. Những gì bạn không có

Muốn hạnh phúc hơn, hãy ngừng quan tâm đến 10 điều này - 3

Đọc thêm: Từ bỏ 6 điều nhỏ này để làm nên khác biệt lớn, thành công và hạnh phúc hơn

Chúng ta có xu hướng nhìn đến những thứ mình thiếu thay vì tập trung vào những điều mà mình đang có. Điều này thực sự ảnh hưởng đến cảm giác thoải mái, vui vẻ của chúng ta.

Bạn luôn tập trung vào thứ mình không có và rồi sẽ cảm thấy bản thân luôn thiếu thốn, không có thứ gì. Thay vì vậy, hãy tập trung vào mặt tích cực của những gì mình có và mặt tiêu cực của những gì bạn không có.

Tại sao lại phải dằn vặt bản thân vì những thứ bạn không có? Kiểu suy nghĩ đó sẽ không đem lại lợi ích gì cho bạn cả. Hãy biết ơn về những gì bạn đang có trong cuộc sống này và học cách trân trọng chúng. Sẽ luôn có người có nhiều thứ này hơn bạn và người khác có ít thứ kia hơn bạn nhưng những gì bạn có là đủ.

5. “Chuyện gì sẽ xảy ra nếu…”

Bạn có thể khiến mình phát phát điên khi luôn lo lắng về những gì có thể xảy ra trong tương lai. Không ai trong chúng ta có thể đoán trước được tương lai, chính vì vậy tại sao phải tự hành hạ bản thân mình một cách không cần thiết về những điều thậm chí có thể không bao giờ xảy ra?

Hãy nhắc nhở bản thân rằng kiểu lo lắng này chỉ khiến bạn lãng phí năng lượng và trở nên mất tập trung hơn mà thôi. Hãy lo lắng nếu bạn thực sự có thể làm điều gì đó để thay đổi trong thời điểm hiện tại.

6. “Tôi sẽ chỉ hạnh phúc khi …”

Khi bạn tin rằng bạn sẽ chỉ hạnh phúc một khi điều gì đó xảy ra, bạn đang bỏ lỡ cuộc sống của chính mình. Luôn phủ nhận cuộc sống hiện tại để mơ mộng về những điều khác chính là bạn đang lãng phí những giây phút quý giá của cuộc sống này.

Hãy sống cho hiện tại nhiều hơn và tìm kiếm hạnh phúc. Hạnh phúc không phải là một điểm đến, đó là một hành trình.

7. Sự hối tiếc

Muốn hạnh phúc hơn, hãy ngừng quan tâm đến 10 điều này - 4

Sự hối tiếc chính là một phần của cuộc sống. Quá khứ không thể bị xóa bỏ, vì vậy hãy nhìn lại những gì đã qua với một thái độ tích cực. Bạn đã học được điều gì từ nó? Nếu bạn đã học được cách không lặp lại những thất bại, sai lầm trong quá khứ, bạn đã có sự tiến bộ. Hãy chấp nhận những gì đã xảy ra trước đó, chấp nhận những sai lầm và tiếp tục cuộc sống của mình.

Đọc thêm: 7 sự thật phũ phàng về cuộc sống khiến bạn mạnh mẽ hơn

8. Lời từ chối

Nhiều người trong chúng ta sợ bị từ chối đến mức luôn ở trong vùng an toàn của mình và không bao giờ dám chấp nhận mạo hiểm. Bạn sợ điều này điều kia, sợ rằng mình tiến lên sẽ bị từ chối và càng lẩn tránh những nỗi sợ hãi đó thì chúng lại càng mạnh hơn.

Hãy cho phép mình bộc lộ cảm xúc một cách thoải mái và sẵn sàng chấp nhận thực tế. Bạn sẽ chinh phục nỗi sợ bị từ chối bằng cách này và cảm thấy thoải mái hơn. Ngay cả khi kết quả không như mong đợi, bạn sẽ sớm nhận ra rằng nó không tệ như mình vẫn nghĩ và có thể đối phó với nó.

9. Kỳ vọng của xã hội

Khi gầy, bạn mặc gì cũng đẹp? Bạn chỉ được yêu mến, kính trọng khi có thật nhiều tiền hay chức tước?

Những điều đó đều vô nghĩa và là những thứ mà bạn nên sớm quên đi. Khi bạn biết yêu thương bản thân và chấp nhận bản thân như hiện tại, bạn không cần phải chứng tỏ mình với bất kỳ ai hết.

Đừng ám ảnh về những hình ảnh lung linh, hoàn hảo trên các phương tiện truyền thông. Phần lớn sự thật đằng sau những bức ảnh đó không như bạn nghĩ. Hãy yêu chính bản thân mình, yêu sự không hoàn hảo và tất cả. Chấp nhận bản thân chính là sự tự do thực sự.

10. Phải sống “đủ tốt”

Một cảm giác rất phổ biến đó là chúng ta thường cảm thấy bản thân yếu kém ở một vài lĩnh vực nào đó. Thế giới mà chúng ta đang sống rất cạnh tranh và việc đó hoàn toàn lành mạnh khi chúng ta không ngừng hoàn thiện mình. Thế nhưng, nó sẽ biến thành nguồn năng lượng tiêu cực khi bạn luôn có những suy nghĩ rằng mình chưa đủ tốt, còn rất nhiều thiếu sót.

Như thế nào là “đủ tốt”? Có thứ gì để đo lường điều này không? Sự thật là miễn bạn cảm thấy hạnh phúc với con người của mình, hạnh phúc với nơi bạn ở và những điều mình đã đi qua, đó mới thực sự là những thứ đáng xem trọng.

Chúng ta thường lo lắng một cách không cần thiết và tự tạo nên áp lực không đáng có cho bản thân. 10 điều dưới đây là những thứ bạn nên loại khỏi cuộc sống mỗi ngày để sống thoải mái và hạnh phúc hơn.

Nguồn: zexpress.vn/muon-hanh-phuc-hon-hay-ngung-quan-tam-den-10-dieu-…Nguồn: zexpress.vn/muon-hanh-phuc-hon-hay-ngung-quan-tam-den-10-dieu-nay-d280460.html

Đọc thêm: Dù kết thân với ai, có 11 điều nhất định phải luôn nhớ