“Nước trong quá thì không có cá mà người tốt quá thì không ai chơi”. Đừng nghĩ rằng câu nói này cổ xúy cho lối sống tiêu cực mà nó có nghĩa rằng mọi thứ đều có giới hạn của nó và lòng tốt cũng cần được sử dụng đúng nơi, đúng lúc, đúng người. Bạn không cần phải gắng sức mình để luôn thật tốt, thật hoàn hảo với mọi người xung quanh.

Cuộc sống này vốn dĩ đã rất nhiều gánh nặng phải lo toan. Bởi vậy mới nói, bớt được điều gì để đời thêm nhẹ nhàng vẫn là tốt nhất. Quá khắc nghiệt với bản thân chỉ khiến bạn ngày càng mệt mỏi và kiệt sức, không tận hưởng được những điều tốt đẹp của cuộc sống này. Những người biết “lường biếng” 3 điều này sẽ có cuộc sống an lành hơn, cả đời hưởng phúc.

Xem thêm: Người có 3 kiểu “lười biếng” này cả đời an lành mà

Người có 3 kiểu amp;#34;lười biếngamp;#34; này cả đời an lành mà hưởng phúc - 3

Lười quan tâm

Hòa đồng với mọi người thì không thể tránh khỏi những rắc rối, hiểu lầm dù là trong bất kỳ mối quan hệ nào. Nếu bạn luôn quá để tâm tới những điều đó, chắc chắn mâu thuẫn, tranh chấp sẽ xảy ra.

Những chuyện vụn vặt trong cuộc sống, tốt nhất bạn không nên quan tâm quá nhiều. Mọi rối rắm từ chuyện công việc tới cuộc sống, cứ mắt nhắm mắt mở cho qua là được.

Đôi khi, bạn chỉ cần nhẹ nhàng mà sống theo cách của mình, làm trong khả năng của mình. Quá quan tâm đến cuộc đời này, đến những lời bàn tán ra vào của ai kia thì sẽ chỉ chuốc về đau khổ.

Đọc thêm: Lắng nghe để phản hồi thay vì thấu hiểu chính là con đường dẫn đến thất bại

Đời người không ngắn nhưng cũng chẳng dài. Dù bạn là ai, có bao nhiêu tiền thì mỗi ngày cũng chỉ có 24 tiếng. Rắc rối cũng là cuộc sống, hạnh phúc cũng là cuộc sống, vậy tại sao không làm những điều cho cuộc sống này hạnh phúc hơn?

Chỉ khi bạn nhìn vào được và mất của mình, không bận tâm nhiều về thế giới ngoài kia thì mùa xuân trong lòng mới đến, hoa trong lòng mới nở. Bạn sẽ nhận ra cuộc sống này vốn dĩ đẹp và đáng sống hơn rất nhiều.

Lười cáu giận

Xã hội này có đến 1001 kiểu người và rất khó để bạn có thể biết hết về một con người. Bạn có thể sẽ gặp những người rất tốt, cũng có thể gặp những kẻ chẳng ra gì. Tuy nhiên, suy cho cùng việc cáu giận chỉ khiến bạn chuốc thêm bực vào người, tình thế đâu xoay chuyển.

Người ta chỉ mất 2 năm để học nói nhưng lại mất cả đời để học cách im lặng. Một số điều sẽ trở nên tồi tệ hơn khi bạn cáu giận và cố tìm cách giải thích. Học cách im lặng cũng là biểu hiện của sự trưởng thành.

Đừng để ý quá nhiều đến ý kiến ​​của người khác. Trên đời này không có gì là không thể bị chỉ trích, cũng không có ai là không từng bị như vậy. Đừng lo lắng về những lời đàm tiếu, chỉ cần sống một cuộc sống hạnh phúc là được. Nếu bạn mãi quan tâm đến cách nhìn của người khác, bạn đã thua cuộc và đặt cược chính cuộc đời mình.

Đúng và sai là những điều luôn xảy ra hàng ngày. Sẽ là dại dột khi bạn vì lời của người khác nói mà trở nên cáu giận, sinh ra nguồn năng lượng tiêu cực.

Có những điều nên giả vờ không biết để tâm có không gian để tĩnh lại. Người khôn ngoan sẽ biết lúc cần im lặng và giữ cho mình thái độ bình tĩnh mặc đối phương là ai, đang nói những gì.

Tìm hiểu thêm: Tâm lý tiến bộ nhất trong cuộc sống: không khúm núm, không phàn nàn, không kiêu ngạo

Người có 3 kiểu amp;#34;lười biếngamp;#34; này cả đời an lành mà hưởng phúc - 4

Lười giải thích lý lẽ

Cuộc sống này không phải là một trò chơi và bạn không cần lúc nào cũng tranh giành đúng sai để phân thắng bại. Nói quá rõ ràng chưa chắc đã là điều tốt, đôi khi cứ để mọi thứ như vậy sẽ là tốt hơn.

Và khi bạn giải thích, sẽ có những người hiểu ra vấn đề và những người khác lại không. Cuộc đời này là của bạn, chính vì vậy đừng để ai đó khiến bạn mất thời gian và công sức vô nghĩa.

Bạn không thể yêu cầu người khác đồng ý với quan điểm của mình và cũng không thể yêu cầu người khác hiểu hết về con người bạn. Nhớ rằng người khác nghĩ gì là việc của họ, tốt nhất bạn nên biết cách tiết chế lại bản thân mình.

Có một số việc chỉ cần trong lòng mình rõ, không cần nói ra; có những thứ chỉ cần mình biết để tránh xa, không cần phải hô hoán lên rồi giải thích cho mọi người cùng thấu.

Đôi khi, học cách lười biếng, giả vờ ngốc nghếch một chút, nhắm một mắt chính là cách bảo vệ bản thân tốt nhất và giúp bạn có một cuộc sống an lành mà hạnh phúc.

Nguồn: zexpress.vn/nguoi-co-3-kieu-luoi-bieng-nay-ca-doi-an-lanh-ma-h…Nguồn: zexpress.vn/nguoi-co-3-kieu-luoi-bieng-nay-ca-doi-an-lanh-ma-huong-phuc-d280794.html

Đọc thêm: 12 cách giúp bạn kiềm chế ham muốn với điều mới, kiểm soát cuộc sống tốt hơn