Sáng 1/10, trao đổi với PV, ông Phạm Thanh Nam – Giám đốc Chi nhánh Viettel tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã triển khai việc phủ sóng 4G tại bản Bạch Đàn, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy nhằm giúp người dân nơi đây kết nối internet.

Xem thêm: online được phủ sóng 4G

Điều đáng nói, việc phủ sóng 4G ở thời điểm hiện tại góp phần tạo điều kiện để các em học sinh có thể học online dễ dàng hơn, trong thời điểm dịch COVID-19 hiện nay.“Việc đưa mạng 4G về với vùng sâu, vùng xa đã được chúng tôi triển khai tích cực từ trước đến nay với mong muốn người dân đều được tiếp cận internet, học sinh được học tập, cũng như đảm bảo công tác an ninh quốc phòng, phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn. Cùng với việc phủ sóng 4G tại bản Bạch Đàn, chúng tôi cũng đang tiếp tục rà soát, lên kế hoạch để tiếp tục đưa 4G đến được với thật nhiều bản, làng hơn nữa.”, ông Phạm Thanh Nam nói.Khu vực hai nữ sinh Vân Kiều “Dựng lán - Đón sóng 3G” học online đã được phủ sóng 4G ảnh 1

Đọc thêm: Dự báo thời tiết 6/11: Miền Bắc nắng vàng trước ngày chuyển mưa rét

Hai chị em Son và Huyền dựng lán nơi ‘đón’ được sóng 3G trước vực sâu để học online.Bản Bạch Đàn, xã Lâm Thủy là một trong những bản làng vùng cao xa xôi của huyện Lệ Thủy. Ở đây, cuộc sống của người dân và các em học sinh vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là không có sóng điện thoại. Để phản ánh một phần khó khăn của các em học sinh xã vùng cao Lâm Thủy phải học online khi không có sóng điện thoại, trước đó, Báo PLVN cũng đã đăng tải bài viết “Hai nữ sinh dân tộc Vân Kiều đi bộ 5km để ‘đón sóng 3G – dựng lán’ học online”.Bài viết nói về câu chuyện của 2 chị em ruột người dân tộc Vân Kiều là Hồ Thị Son (SN 2004) và Hồ Thị Thanh Huyền (SN 2005) – Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Quảng Bình.Sau khi tỉnh Quảng Bình bắt đầu triển khai dạy học trực tuyến, để có thể theo dõi thầy cô ở trường giảng bài, hai chị em Son và Huyền đã tìm lên khu vực đồi cao, cách bản khoảng 5km để “đón” sóng 3G, tham gia lớp học trực tuyến cùng thầy cô và các bạn.

Đọc thêm: Bắc Giang chia sẻ cách kiểm soát từ 5-7 ngày khi có ca mắc mới

Bởi, đối với các học sinh vùng sâu, vùng xa như Huyền và Son, việc học online là hết sức khó khăn. Mặc dù có điện thoại thông minh nhưng ở bản Bạch Đàn, nơi 2 nữ sinh Vân Kiều đang sinh sống không có sóng hay mạng điện thoại. Do đó việc kết nối vào hệ thống trực tuyến để nghe giảng là điều không thể.Khu vực hai nữ sinh Vân Kiều “Dựng lán - Đón sóng 3G” học online đã được phủ sóng 4G ảnh 2Công nhân viễn thông vượt suối đến khu vực để triển khai lắp cột phát sóng.Sau khi bài viết được đăng tải, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã có những trao đổi với đơn vị viễn thông để thống nhất các phương án, tổ chức tới hiện trường để khảo sát vị trí, địa điểm để lắp Trạm phát sóng hợp lý, nhanh chóng đảm bảo sóng 4G.Tính đến tối 30/9, khu vực bản Bạch Đàn, xã vùng cao Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã được phủ sóng 4G. Điều này không chỉ đem đến niềm vui cho các em học sinh đang từng ngày vất vả tìm nơi “đón sóng 3G” mà còn là sự phấn khởi cho bà con dân bản nơi vùng cao này.

Đọc thêm: Dùng bằng giả, ‘tráo thân’ để thăng tiến và chuyện bất ngờ té ghế