Phản lưới nhà là gì?

Điều này xảy ra khi cầu thủ không cố ý muốn ghi bàn vào lưới của đội mình, thường do một pha đá không chính xác hoặc không may mắn. Những cầu thủ thường xuyên phản lưới nhà nhất chính là thủ môn và hậu vệ khi cố gắng tham gia pha bóng và cứu thua.

Phản lưới nhà là gì?

Phản lưới nhà trong bóng đá là tình huống khi một cầu thủ đá bóng vào lưới của đội mình, dẫn đến ghi bàn cho đối phương. 

Phản lưới nhà có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân, như đánh đầu bóng không chính xác, trượt bóng, phản xạ không thành công, hay các tình huống không may khác trong quá trình cố gắng ngăn chặn đối phương hoặc phòng ngự.

Đá phản lưới nhà bàn thắng tính cho ai

Khi một cầu thủ đá phản lưới nhà, bàn thắng được tính cho đội đối phương, tức là đội mà cầu thủ đó không may tự ghi bàn vào lưới của mình. 

Cầu thủ ghi phản lưới nhà không được ghi bàn cá nhân việc phản lưới nhà được xem là một sự cố không mong muốn.

Những pha phản lưới nhà hài hước

Pha phản lưới nhà của Lee Dixon (Arsenal) vào lưới của Coventry City

Trong một trận đấu giữa Arsenal và Coventry City vào năm 1991, hậu vệ Lee Dixon của Arsenal đã vô tình đá phản lưới nhà sau khi nhảy cao đấm bóng, khiến người ta không thể không cười khi xem lại pha này.

  Những cầu thủ ăn mặc đẹp nhất

Pha phản lưới nhà của Jamie Pollock (Manchester City) trong trận đấu với Queens Park Rangers

Trong một trận đấu quan trọng với Queens Park Rangers năm 1998, Jamie Pollock của Manchester City đã tạo ra một pha phản lưới nhà không thể tin được. Anh ta cố gắng ngăn chặn một cú sút của đối thủ bằng cách tâng bóng lên cao nhưng lại đánh đầu trúng bóng và đưa bóng vào khung thành trống trơn.

Pha phản lưới nhà của Gary Neville (Manchester United) vào lưới của Portsmouth

Trong một trận đấu giữa Manchester United và Portsmouth vào năm 2006, Gary Neville đã có một pha phản lưới nhà hài hước. Anh ta cố gắng đánh đầu bóng ra khỏi khu vực nguy hiểm, nhưng lại đưa bóng bay về phía khung thành của đội nhà, khiến các cầu thủ và khán giả không khỏi ngạc nhiên.

Pha phản lưới nhà của Chris Brass (Bury FC) trong trận đấu với Darlington

Trong một trận đấu giữa Bury FC và Darlington vào năm 2006, Chris Brass đã thực hiện một cú đá phản lưới nhà gây sốc. Anh ta cố gắng ngăn chặn một đường chuyền của đối thủ bằng cách đá bóng, nhưng lại đá vào mặt mình và bóng sau đó bay vào lưới.

Cầu thủ Phản lưới nhà bị bắn chết – Escobar bị bắn chết

Andrés Escobar, người Colombia, là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng và đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Colombia và câu lạc bộ Atlético Nacional. Anh được biết đến nhiều với biệt danh “El Caballero del Fútbol” (Hiệp sĩ của bóng đá) vì phong cách chơi bóng đẹp và đạo đức thể thao của mình.

  Những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới

Trong World Cup 1994, Escobar ghi một phản lưới nhà trong trận đấu giữa Colombia và Mỹ. Thật không may, sau khi Colombia bị loại khỏi giải đấu này, Escobar đã bị giết hại ở quê nhà Medellín vào ngày 2 tháng 7 năm 1994. Nguyên nhân chính của cái chết của Escobar được cho là liên quan đến màn phản lưới nhà trước đó.

Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất – Richard Dunne 10 lần phản lưới

Cầu thủ phản lưới nhà nhiều nhất trong lịch sử bóng đá là Richard Dunne. Trong sự nghiệp của mình, Richard Dunne đã ghi tổng cộng 10 bàn phản lưới nhà trong các trận đấu chính thức. Đây là số lần phản lưới nhà nhiều nhất cho một cầu thủ tính đến thời điểm hiện tại. Richard Dunne là cầu thủ bóng đá người Ireland đã thi đấu cho các câu lạc bộ như Everton, Manchester City và Aston Villa.

Hiện Richard Dunne đã dừng sự nghiệp thi đấu nên con số 10 lần phản lưới nhà cũng được xem là đã dừng lại, không còn cơ hội tăng thêm! Bài viết phản lưới nhà là gì được tổng hợp bởi Rakhoi TV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *