Không chỉ có màu sắc độc đáo, hồng đen Nhật Bản còn có vị ngọt nhẹ giống như vị socola. Loại quả này chỉ chiếm 1% trong các giống hồng ở Nhật Bản nên được coi như “quý tử”. Hiện, hồng đen được bán tại Việt Nam với giá khoảng 200.000 đồng/quả.

Hồng đen socola có xuất xứ từ Nhật Bản, loại quả này gọi theo cách của người Nhật là Kuroama, được trồng tại huyện Kinokawa của tỉnh Wakayama, nằm bên cạnh núi Longmen và sông Kinokawa.

Khác với những quả hồng tại Việt Nam có ruột hồng – cam, vị chát thì hồng đen Nhật Bản ruột có là những chấm li ti màu đen trên bề mặt như những hạt mè đen, khi ăn có vị socola. Hạt hồng có thành phần polyphenol – một chất chống oxi hoá giúp chống lại các vấn đề lão hóa và tăng cường sức khỏe.

Xem thêm: ‘Phát sốt’ giống hồng ruột đen vị socola giá hơn 200.000

Loại quả này có vị ngọt nhưng không gây béo phì, được xác nhận là giàu Vitamin C hơn cả cam, ngoài ra còn có vô số chất khác như Vitamin B6, chất chống oxy hóa, khoáng chất… Chính vì giàu chất dinh dưỡng như vậy nên hồng đen rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là chị em phụ nữ.

“Phát sốt” giống hồng ruột đen vị socola giá hơn 200.000 đồng/quả - 1

Tìm hiểu thêm: Những thói quen gây nhồi máu cơ tim cần tránh

Nhìn bên ngoài, hồng đen Nhật Bản không khác gì so với hồng Việt Nam nhưng phía bên trong hồng Nhật Bản có những hạt li ti màu đen.

Khi còn non, vỏ quả hồng đen có màu xanh bóng, ruột trắng, khi chín lại chuyển sang màu xám đen. Hiện tại đang là mùa hồng đen tại Nhật nhưng số lượng cũng không có nhiều. Một người bán hoa quả nhập ngoại tại Hà Nội cho biết, mỗi lần cửa hàng chỉ có thể nhập được khoảng 8 – 10 hộp, mỗi hộp có 3 – 4 quả, đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19, việc “săn” được hồng đen chất lượng càng khó khăn hơn.

Hồng đen mỗi năm chỉ có một vụ từ giữa tháng 10, mỗi vụ thu hoạch trong vòng một tháng. Chỉ chiếm 1% sản lượng hồng tại Nhật nên hồng đen được coi như “quý tử” tại Nhật, đây là sản phẩm độc đáo được ưa chuộng bởi độ ngọt đặc biệt cùng chất mật như mè đen.

“Phát sốt” giống hồng ruột đen vị socola giá hơn 200.000 đồng/quả - 2

Tìm hiểu thêm: Những lợi ích tuyệt vời mà quả hồng mang tới cho sức khỏe

Hồng đen phục vụ cho những khách hàng “chịu chi” thường mua để làm quà, đặc biệt là quà tặng cho những vị khách người Nhật Bản xa quê.

Được biết, giá một quả hồng đen ở Nhật Bản chỉ 60.000 đồng nhưng theo khảo sát của phóng viên, tại Việt Nam, mỗi kg hồng đen Nhật Bản (khoảng 3 – 4 quả) có giá dao động từ 800.000 – 990.000 đồng, tính ra mỗi quả sẽ có giá hơn 200.000 đồng. Tuy nhiên, nếu mua 1 hộp 4 kg sẽ được giảm giá còn 3,5 triệu đồng. Với mức giá này, hồng đen Nhật Bản đang có giá cao gấp hơn 10 lần so với hồng Việt Nam.

Để chọn hồng đen “chuẩn”, khách hàng cần lưu ý một số điểm sau: quả hồng ngon sẽ có vỏ mịn và bóng, cần tránh lấy những quả có vết bầm tím hoặc những vết màu vàng trên vỏ, vì đó là một dấu hiệu của một quả hồng vẫn còn xanh.

Nguồn: zexpress.vn/phat-sot-giong-hong-ruot-den-vi-socola-gia-hon-200000-dong-qua-502021309193402…Nguồn: zexpress.vn/phat-sot-giong-hong-ruot-den-vi-socola-gia-hon-200000-dong-qua-50202130919340292.htm

Đọc thêm: Rất ít người biết 12 lưu ý để ăn món lẩu ngon và tốt cho sức khoẻ