Tôi định cất nó vào chiếc hộp để những di vật của chồng nhưng nghĩ thế nào lại lấy sạc cắm, biết đâu nó vẫn còn hoạt động được thì sao .

Chồng tôi mất 2 năm nay do 1 tai nạn đáng tiếc. Chuyện buồn ấy cũng đã qua rồi, tôi không muốn nhắc lại nhiều nữa. Cũng may trước đó tôi có đi làm độc lập kinh tế, thiếu đi chồng thì tôi vẫn đủ sức để lo cho hai con. Dù cực nhọc vất vả nhưng thấy các con khỏe mạnh và lớn khôn từng ngày, tôi thấy cũng xứng đáng .

Xem thêm: pin tôi sốc nặng đọc tin nhắn cuối cùng

Vợ chồng tôi trước đó vốn thuê nhà làm việc trên thành phố. Bố mẹ hai bên đều ở quê. Sau khi chồng mất vì quá bận rộn công việc cùng với hai đứa con nhỏ nên tôi cũng không có nhiều thời gian về quê thăm mẹ chồng. Bà cũng không mấy đoái hoài gì đến con dâu và hai đứa cháu gái. Nhiều lúc nghĩ tôi cũng buồn lắm nhưng làm sao có thể bắt ép được người khác quan tâm đến mình?

Video đang HOT

Tìm được chiếc điện thoại kỉ vật của chồng, cắm sạc pin tôi sốc nặng đọc tin nhắn cuối cùng - Hình 1

Làm sao có thể bắt ép được người khác quan tâm đến mình? (Ảnh minh họa)

Hôm vừa rồi có được một ngày nghỉ, khi các con đang chơi cùng nhau thì tôi dọn dẹp tổng vệ sinh nhà cửa. Lúc dọn ngăn kéo bàn làm việc trước đây của chồng, không hiểu sao tôi lại tìm thấy một chiếc điện thoại cũ. Trước đây anh dùng song song hai điện thoại, đây là chiếc phụ. Nó nằm ở góc trong cùng ngăn kéo, có lẽ những lần dọn dẹp trước tôi đã không để ý.

Tất nhiên là điện thoại đã hết pin từ bao giờ. Tôi định cất nó vào chiếc hộp để những di vật của chồng nhưng nghĩ thế nào lại lấy sạc cắm, biết đâu nó vẫn còn hoạt động được thì sao. Chẳng ngờ điện thoại thật sự khởi động thành công, 2 năm không dùng đến nhưng nó vẫn chưa bị hỏng.

Tôi mở lên xem, trong điện thoại cũng không có gì nhiều vì đây không phải chiếc điện thoại chính của anh. Cho đến khi tôi nhìn thấy một tin nhắn, người nhận là mẹ chồng. Đọc nội dung mà tôi bần thần sững sờ.

“Con không nhớ cụ thể nhưng số tiền con gửi mẹ cũng đến 2 tỷ rồi nhỉ. Mẹ gửi hết cho ngân hàng hay có cho ai vay mượn hoặc sử dụng làm gì không? Nếu có thì thu hồi về cho con nhé. Con đang định mua một mảnh đất. Lúc ấy vẫn sẽ để bố mẹ đứng tên”.

“Ừ mẹ biết rồi”, mẹ chồng tôi trả lời. Nhưng rõ ràng anh đã không thực hiện được kế hoạch ấy vì tai nạn bất ngờ xảy ra. Và số tiền 2 tỷ chồng tôi gửi cho mẹ, bà vẫn giữ cho tới bây giờ.

Tìm hiểu thêm: Đi công tác về thấy vợ nhợt nhạt, người đàn ông phát hiện ra sự thật kinh hoàng khiến gia đình tan nát

Tôi đau xót khi biết trong suốt những năm tháng chung sống thì chồng luôn giấu giếm gửi tiền về cho mẹ, không công khai tài chính với vợ. Anh nói dối về mức lương, mỗi tháng chỉ đưa cho tôi khoảng 40% chi phí sinh hoạt và nuôi con. Còn lại mặc kệ tôi tự xoay xở và lo liệu.

Tìm được chiếc điện thoại kỉ vật của chồng, cắm sạc pin tôi sốc nặng đọc tin nhắn cuối cùng - Hình 2

Bây giờ tôi có nên lên lật bài ngửa với nhà chồng để đòi quyền lợi cho hai con không? (Ảnh minh họa)

Sau khi anh mất mẹ chồng không hề lộ chút gì về số tiền 2 tỷ kia. Bà cũng không giúp đỡ con dâu và cháu nội đồng nào. Nếu không đọc được tin nhắn cuối cùng kia của chồng thì tôi cũng chẳng dám trách móc gì. Thời gian oán hận khóc lóc thì thà rằng dành công sức chăm con cho tốt. Có lẽ tôi không sinh được con trai nên mẹ chồng mới không quan tâm.

Nhưng bây giờ biết được sự thật bà nghiễm nhiên cầm 2 tỷ của con trai mà không nói một lời với tôi, thật sự bà quá đáng lắm. Chưa nói những năm chung sống anh không đóng góp được nhiều cho gia đình mà bản thân anh cũng cần phải có trách nhiệm với các con. Cứ coi như đó là tài sản chồng để lại, theo theo quy định của pháp luật thì tôi và 2 con cũng phải có phần. Bố mẹ chồng chỉ được một phần trong số ấy mà thôi.

Bây giờ tôi có nên lên lật bài ngửa với nhà chồng để đòi quyền lợi cho hai con không? Hay thôi cứ coi như đó là số tiền chồng phụng dưỡng bố mẹ anh ấy? Còn tôi từ giờ đến hết đời cũng không cần phải nặng lòng quan tâm đến nhà họ nữa?

Vô tình nghe mẹ chồng nói về việc lập di chúc, tôi vội vã xin “không nhận gì”, ngờ đâu lại được tất

Khi mẹ chồng đọc di chúc, không chỉ tôi mà cả nhà đều sốc nặng.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: lienhe.zexpress@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Từ khi về nhà chồng, tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của một người con dâu. Tôi xem bố mẹ chồng như bố mẹ ruột. Bố chồng đau bệnh, nằm viện hơn một tháng cho đến lúc mất cũng do tôi chăm sóc. Mẹ chồng suy sụp hơn cả năm cũng chỉ có tôi ở bên cạnh bầu bạn, an ủi. Em chồng tôi lấy chồng xa, thỉnh thoảng mới về nhà một lần và thường ở lại vài ngày. Những ngày đó, cũng do tôi tiếp đãi. Vì thế, mối quan hệ giữa tôi và mọi người trong nhà chồng thân thiết như ruột thịt.

Mới đây, tôi nghe mẹ chồng gọi điện cho em chồng về nhà để lập di chúc phân chia tài sản. Lúc đó, tôi đã vội vàng bảo mẹ cứ chia hết tài sản cho em chồng rồi sang nhà tôi ở. Vốn dĩ tôi kinh doanh, cũng đã có nhà riêng nhưng đang cho thuê. Tôi còn tiền bạc, đất đai rất nhiều, còn em chồng vẫn sống chung với bố mẹ chồng hà khắc. Tôi cũng muốn để lại căn nhà từ đường cho vợ chồng cô ấy ở.

Tìm hiểu thêm: Đêm muộn đi công tác về chồng vội ôm ấp vợ, anh suýt ngã khỏi giường vì điều này

Vô tình nghe mẹ chồng nói về việc lập di chúc, tôi vội vã xin không nhận gì, ngờ đâu lại được tất - Hình 1

Ảnh minh họa.

Tuần trước, em chồng về. Sau khi ăn bữa tối, mẹ chồng tôi bắt đầu đọc di chúc. Nghe bà đọc mà ai cũng sốc nặng. Bà quyết định để lại hết đất đai, nhà cửa cho vợ chồng tôi. Còn em chồng sẽ nhận cuốn sổ tiết kiệm 400 triệu.

Dù em chồng không phản đối nhưng tôi thấy em ấy rất buồn. Em ấy từng tâm sự là muốn về đây sống nhưng không có tiền mua nhà mua đất. Giờ mẹ lại để nhà cho vợ chồng tôi, xem như em chồng phải tiếp tục chung sống với nhà chồng ở nơi đất khách quê người. Dù mẹ giải thích là vì chồng tôi là con trai duy nhất, tôi lại chăm sóc bố mẹ rất tốt nên nhà đất tôi xứng đáng được nhận, tôi vẫn không muốn. Hướng Dương ơi, tôi có nên khuyên mẹ chồng lập lại bản di chúc mới, nhường nhà lại cho em chồng không? (hoaithuy…@gmail.com)

Vô tình nghe mẹ chồng nói về việc lập di chúc, tôi vội vã xin không nhận gì, ngờ đâu lại được tất - Hình 2

Chào bạn,

Bạn là một người con dâu tốt, chân thành, bạn xứng đáng nhận được những gì tốt nhất, kể cả vật chất và tình cảm từ gia đình chồng. Nhưng nếu di chúc của mẹ chồng khiến bạn bối rối, khiến em chồng bạn buồn phiền, bản thân bạn cũng đã có những định hướng riêng và có điều kiện thực hiện định hướng đó, bạn nên bàn bạc trước với chồng. Hãy nói rõ với anh ấy về những điều bạn suy nghĩ như nơi ở, tâm trạng và mơ ước của em chồng. Chắc chắn anh ấy sẽ đưa ra lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Nếu chồng bạn đồng lòng với kế hoạch của bạn, hãy lựa thời điểm thích hợp, tâm sự với mẹ chồng bạn và khuyên bà thay đổi di chúc. Bạn cũng có thể nói em chồng tỉ tê trò chuyện, nói về mơ ước có căn nhà để về quê với mẹ. Mặt khác, bạn hãy khẳng định mình vẫn sẽ hoàn thành nhiệm vụ của một người con dâu trong nhà như chăm sóc bà, lo cúng giỗ. Một khi cảm thấy yên lòng, chắc chắn bà sẽ suy nghĩ lại về việc đổi di chúc mà thôi.

Vợ chồng bạn tuyệt đối không được tự ý quyết định việc đổi chỗ ở, “qua mặt” mẹ chồng. Vì làm như thế sẽ khiến mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu bị rạn nứt. Việc cư xử khéo léo, tinh tế sẽ giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt gia đình chồng. Không những thế, chồng bạn sẽ càng trân trọng và thương yêu vợ hơn.

Thân chúc bạn sức khỏe.

Vợ mắc ung thư giai đoạn cuối, tôi hỏi về số tiền tiết kiệm suốt 12 năm qua và sốc nặng khi nghe câu trả lời của cô ấy Ba ngày trước, thấy sức khỏe của vợ rất yếu, tôi nằm bên cạnh và thủ thỉ hỏi cô ấy về khoản tiền tiết kiệm trong 12 năm nay, còn lại bao nhiêu? Vợ không trả lời mà ho sặc sụa, sau đó kêu rất đau và uống viên thuốc ngủ rồi nhắm mắt ngủ. Tháng trước vợ tôi bị ho rất nhiều…

Đọc thêm: Phản đối gay gắt chuyện bạn gái xăm hình, chàng Bến Tre “quay xe” đột ngột khi nhìn thấy nàng