Google đã tuyên bố tham vọng thay thế LG, nhưng liệu Pixel 6 có thể “đánh bại” các flagship của Samsung và Apple?

Cách đây không lâu, Google – nhà sản xuất điện thoại Pixel đã chế nhạo LG và tuyên bố mình là “người kế nhiệm” LG. Thực tế, thị trường cốt lõi của công ty là ở Mỹ và mặc dù Pixel 6 và Pixel 6 Pro rất hấp dẫn nhưng vẫn không đủ lôi kéo người dùng iPhone thành người hâm mộ Android.

Google cạnh tranh với Apple và Samsung?

Xem thêm: Pixel 6 – Google thay thế LG hay sự đối đầu với Apple và

Samsung, Google và Apple.

Toàn bộ dòng sản phẩm của Google hiện bao gồm bốn điện thoại:

● Pixel 4A, từ 349 USD – 7,93 triệu đồng

● Pixel 5A, từ 449 USD – 10,21 triệu đồng

● Pixel 6, từ 599 USD – 13,62 triệu đồng

● Pixel 6 Pro, từ 899 USD – 20,45 triệu đồng

Ngay từ đầu, Google không thể cạnh tranh với Apple hay Samsung, ít nhất là ở phân khúc giá siêu cao cấp. iPhone 13 Pro tại Việt Nam có giá khởi điểm 33,9 triệu và Galaxy S21 Ultra của Samsung hiện có giá 25,9 triệu đồng. Ngoài ra, giá của dòng Galaxy S22 và dòng iPhone 14 sẽ không giảm.

Có thể lý giải về giá của Pixel 6 và Pixel 6 Pro theo hai cách:

● Google thực sự đang cố gắng cạnh tranh với Samsung và Apple, và đó là lý do hãng phải hạ giá sản phẩm

● Google không cố gắng cạnh tranh trực tiếp với Samsung và Apple vì công ty biết điều này là không thể – ít nhất là không sớm

Đọc thêm: Xiaomi trình làng bộ đôi smartphone cao cấp, giá rẻ bất ngờ

Pixel 6 - Google thay thế LG hay sự đối đầu với Apple và Samsung? - 3

Pixel 6.

Rõ ràng, cả hai lý do đều hợp lý. Việc định giá Pixel 6 và Pixel 6 Pro là một quyết định rất tỉnh táo, điều này giúp Google có thời gian để chứng tỏ bản thân và cuối cùng đạt được mức “siêu cao cấp”. Cùng với đó, quy trình này khiến Google có cơ hội thu hút khách hàng và dọn đường những cái tên như LG, OnePlus, Motorola, thậm chí cả Xiaomi và Honor ở châu Âu.

Google chưa thể thay thế Apple nhưng OnePlus, Motorola và Xiaomi coi chừng

Dưới đây là các nhà sản xuất điện thoại thông minh top đầu ở Mỹ, theo dữ liệu thị trường hàng quý (quý 2/2021):

● Apple (53%)

● Samsung (26%)

● Lenovo/ Motorola (12%)

● LG (3%)

● Khác (6%)

Nếu nhìn vào Pixel 6, định giá của Google đang ảnh hưởng tới các thương hiệu như Motorola, OnePlus, Sony và bất kỳ hãng nào có sản phẩm bán ở phân khúc tầm trung và cận cao cấp.

Điện thoại của Google Pixel có ưu thế về giá bán, camera cũng như một số các tính năng như sạc không dây và sạc không dây ngược. Nói về các tính năng bổ sung, khả năng chống nước IP 67/68 của điện thoại Pixel cũng khó tìm ở mức giá này.

So với các điện thoại Android tầm trung, Pixel 6 không có đối thủ

Tìm hiểu thêm: PC Covid nhầm năm sinh sai tiếng anh cơ bản bị nhiều người đánh giá 1 sao

Thực tế, Pixel 6 của Google không có “đối thủ” ở mức giá phải chăng. Vì vậy, Google sẽ thúc đẩy các thương hiệu như OnePlus và Samsung giảm giá các sản phẩm hoặc đưa ra các thiết bị mới có thể cạnh tranh với mức giá tuyệt vời của Pixel 6.

Pixel 6 - Google thay thế LG hay sự đối đầu với Apple và Samsung? - 4

Google đã thay thế vị trí của LG.

Các đối thủ cạnh tranh của Pixel 6 sẽ là Galaxy S21 FE bị trì hoãn của Samsung, OnePlus 10 và tất nhiên là Xiaomi 12. Tuy nhiên, chúng sẽ có giá bán cao hơn hẳn.

Khi nói đến Pixel 6 Pro, chúng được đem ra so sánh với iPhone 13 Pro và Galaxy S22 Ultra sắp ra mắt của Samsung. Pixel 6 Pro có màn hình tốc độ làm mới 120Hz, hệ thống camera mạnh mẽ nhất trên Pixel từ trước đến nay. Nói cách khác, Pixel 6 Pro rõ ràng sẽ là mối đe dọa lớn nhất đối với các điện thoại như OnePlus 10 Pro và Xiaomi 12.

Pixel 6 sẽ là bước đầu để Google để tiếp quản thế giới điện thoại thông minh?

Hiện tại, Google chưa thể cạnh tranh trực tiếp với những cái tên như Samsung và Apple. Các thương hiệu này đã xây dựng được số lượng người dùng “khổng lồ” và nhận diện thương hiệu. Mọi người biết đến và yêu thích dòng “S” của Samsung, và người dùng iPhone là những khách hàng trung thành nhất trên thị trường.

Pixel 6 - Google thay thế LG hay sự đối đầu với Apple và Samsung? - 5

OnePlus 9 Pro.

Vì vậy, chiến lược giá bán khôn ngoan của Google sẽ đưa công ty lên bản đồ … một lần nữa. Google chỉ phải đối phó với OnePlus, Motorola và Xiaomi ở tuỳ từng thị trường.

Hơn hết, dòng Pixel 6 của Google sẽ mang lại lợi ích cho các khách hàng! Cạnh tranh luôn thúc đẩy các thương hiệu làm tốt hơn và có thể nói Pixel 6 là dòng điện thoại quan trọng nhất trong ngành, giúp đẩy nhanh quá trình này!

*Lưu ý: Một số nội dung trong bài thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.

Nguồn: zexpress.vn/pixel-6-google-thay-the-lg-hay-su-doi-dau-voi-apple-va-samsung-502021311758211…Nguồn: zexpress.vn/pixel-6-google-thay-the-lg-hay-su-doi-dau-voi-apple-va-samsung-50202131175821165.htm

Tìm hiểu thêm: Zing NewsTri thức trực tuyến