Huyền thoại Arsenal đánh giá Smith Rowe tương lai xán lạn hơn Saka

Ở chiến thắng 3-1 trước Tottenham, cặp sao trẻ của Arsenal đều ghi bàn. Không dừng lại ở đó, mỗi người còn có thêm 1 kiến tạo, với bàn mở tỷ số đến từ pha phối hợp đẹp mắt giữa chính Saka và Smith Rowe.

Đây đã là chiến thắng thứ 4 liên tiếp, và thứ 3 riêng tại Ngoại hạng Anh, qua đó cho thấy đà hồi sinh mạnh mẽ của Arsenal. Pháo thủ đang bay cao nhờ vào sức trẻ. Saka là cầu thủ nổi bật nhất khi dù mới 20 tuổi, anh đã có tới 11 trận thi đấu cho ĐT Anh và góp công không nhỏ trong chiến dịch EURO 2020 vừa qua.

Xem thêm: ‘Smith Rowe có tương lai xán lạn hơn Saka’

Tìm hiểu thêm: Chuyển nhượng 26/10: Dự định của Solskjaer khi rời M.U; De Jong lọt tầm ngắm Man City

Trong khi đó, Smith Rowe hơn Saka 1 tuổi nhưng vẫn chưa có cơ hội được triệu tập lên Tam sư. Tuy nhiên, theo quan điểm của Tony Adams, Smith Rowe dù xuất phát chậm nhưng sẽ phát triển hơn cậu bạn thân: “Cả hai đều rất xuất sắc. Thú thực, tôi nghĩ Smith Rowe giỏi hơn Saka. Về mặt kỹ thuật, Smith Rowe gợi cho tôi tới một người mình từng thi đấu cùng là Dennis Bergkamp. Cả hai đều chơi một chạm rất nhiều.

Smith Rowe được đánh giá rất cao

Tìm hiểu thêm: Barca: Chính các cule cũng không biết tin vào điều gì nữa

Nghe này, Bergkamp được dựng tượng bên ngoài Emirates nên tôi không hề muốn tạo áp lực lên Smith Rowe. Chỉ là tôi muốn nói cậu bé có được sự thông minh khi chơi bóng, biết mình phải làm gì từ trước khi quả bóng đến. Những pha bóng một chạm của Smith Rowe rất tuyệt.

Saka cũng là một chàng trai tuyệt vời, một cậu bé ngoan. Nhưng vấn đề là tôi không muốn những đứa trẻ này lãnh đạo Arsenal (giai đoạn hiện tại)”.

Quay lại với trận derby Bắc London, Smith Rowe chia sẻ trong họp báo: “Đây là ngày tuyệt nhất đời tôi. Tôi đã mơ về ngày có thể ghi bàn vào lưới Tottenham. Cả gia đình tôi đều có mặt ngày hôm nay, cảm xúc chưa bao giờ sung sướng bằng. Tôi đã tập luyện dứt điểm rất nhiều và rất hạnh phúc với bàn thắng ngày hôm nay”.

Tìm hiểu thêm: Chuyển nhượng 23/10: Lộ diện cái tên rời OTF, M.U nhắm đá tảng 80 triệu; Arsenal gây sốc với Van de Beek?