Thái tử Charles đã vài lần bị con trai thứ – Hoàng tử Harry – tỏ ý phê phán công khai. Harry nói rằng cha anh không nghe điện thoại của anh, cắt đứt với anh về mặt tài chính, và nói chung là cách nuôi dạy của cha anh cũng không phù hợp, anh sẽ không dùng cách đó để nuôi dạy con mình. Khi bị phóng viên hỏi về những lời trách của con trai thứ, Thái tử Charles lần nào cũng không trả lời, nên không ai biết thực hư là thế nào.

Tuy nhiên, Thái tử Charles đã nhiều lần thể hiện tình cảm thân thiết với con trai lớn – Hoàng tử William, và ông còn mới tiết lộ một “món quà” đặc biệt, cho thấy tình cảm mà ông dành cho cháu trai lớn, là con trai cả của William và Kate.

Xem thêm: Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate ảnh 1

Thái tử Charles và con trai cả luôn thể hiện sự thân thiết. Ảnh: Kate Middleton.

Tìm hiểu thêm: Nghệ sĩ hai miền 'Nối vòng tay lớn' giữa cơn bão dịch bệnh

Trong cuộc trò chuyện với kênh BBC về chủ đề Môi trường, Thái tử Charles chia sẻ rằng ông đã tạo một vườn ươm cây trên vùng đất của mình ở Scotland và đặt cho nó một cái tên rất dễ thương.

Charles kể: “Đó là một khu đất trống của trang trại mà không ai cần đến, nên tôi đã trồng cây ở đó. Tôi bắt đầu trồng cây vào cùng năm mà cháu trai của tôi chào đời, cháu lớn nhất ấy, nên tôi đặt tên cho nơi đó là Khu rừng của Hoàng tử George”. Cách đặt tên này cũng có hàm ý là việc chúng ta trồng cây không nhất thiết là để cho mình hưởng, mà là để lại cho những thế hệ tiếp theo. Thái tử Charles nói rằng, Hoàng tử George chính là nguồn động lực đối với ông và những nỗ lực bảo vệ môi trường của ông.

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate ảnh 2

Charles (phải) trong khu vườn mà ông đặt tên là Khu rừng của Hoàng tử George. Ảnh: BBC.

Đọc thêm: Kỷ nguyên Daniel Craig chấm dứt James Bond sẽ về đâu

Thái tử Charles rất thích làm vườn. Chính Hoàng tử William đã có lần kể, vợ anh – Công nương Kate – giỏi làm vườn giống cha anh, và cha chồng với con dâu rất thích trò chuyện về cách chăm sóc cây, còn bản thân anh thì… chịu!

Charles hiện có 5 người cháu: 3 cháu là con của William – Kate và 2 cháu là con của Harry – Meghan. Hoàng tử George, 8 tuổi, là người kế vị hàng thứ ba (sau ông và cha mình) ở Hoàng gia Anh. Charles chưa từng trực tiếp gặp con thứ hai của Harry – Meghan là Lilibet, vì bé chưa về Anh lần nào.

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate ảnh 3

Thái tử Charles ôm George trên lòng trong bức ảnh gia đình. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Suốt nhiều năm liền, Thái tử Charles rất quan tâm và thực hiện nhiều chương trình bảo vệ môi trường. Đến năm nay, con trai lớn của ông là William cũng bắt đầu trao giải thưởng Earthshot cho những người có ý tưởng bảo vệ môi trường. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 17/10.

Tìm hiểu thêm: “Vua hài” bỏ showbiz về quê nuôi gà, đổi đời thành phú ông có tài sản trăm tỷ

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate ảnh 7