Indonesia hoàn toàn thất thế trước Thái Lan ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2020. Các học trò HLV Shin Tae-yong bị đối phương ghi đến 4 bàn, trong khi họ còn chẳng 1 lần tìm đường vào mảnh lưới “Voi chiến”.

Chứng kiến những gì đội nhà thể hiện, một hacker người Indonesia có bí danh là “Anon7” đã quyết định tấn công vào trang chủ Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI).

Xem thêm: Thảm bại của đội nhà

Đọc thêm: Jorginho gọi tên cầu thủ xứng đáng giành Ballon d’Or

Cụ thể, sau trận thua Thái Lan, trang chủ PSSI đã chia sẻ như sau: “Cố lên! Indonesia phải giữ được tinh thần trong trận lượt về”. Trong bài viết có nêu ra một số phát biểu của Chủ tịch PSSI – ông Mochamad Iriawan.

Đội nhà thảm bại trước người Thái, hacker Indonesia có hành động dở khóc dở cười - Ảnh 1.

Hình ảnh trang chủ của PSSI bị hacker “Anon7” tấn công.

Tuy nhiên bài viết này không lâu sau đã biến mất. Thay vào đó, khi độc giả bấm vào để xem bài viết thì chỉ xuất hiện màn hình với phông nền đen. Ở giữa màn hình của tấm hình mặt Chủ tịch Mochamad Iriawan bị đánh dấu gạch chéo. Dòng chữ bên dưới tấm ảnh có nội dung như sau: “Bị hack bởi Anon7. Liệu Indonesia chơi tệ vì chủ tịch Mochamad Iriawan đã vào phòng thay đồ của các cầu thủ?”

Đọc thêm: Giám đốc lên tiếng, xác nhận khả năng Arsenal đổi chủ

Báo chí Indonesia phỏng đoán hacker này đã tấn công trang chủ PSSI với mục đích chỉ trích Chủ tịch Mochamad Iriawan. Lý do bởi vị này từng tuyên bố sẽ bay sang Singapore để vào phòng thay đồ nhằm động viên các cầu thủ.

Các CĐV Indonesia vốn dĩ không hề muốn điều này xảy ra. Thậm chí chính báo chí Indonesia từng lên tiếng chỉ trích Chủ tịch Mochamad Iriawan vì ông có thể khiến tinh thần các cầu thủ bị ảnh hưởng và gặp áp lực nếu vào phòng thay đồ.

Hiện tại, bài viết bị hack kể trên của PSSI vẫn chưa được khắc phục.

Đọc thêm: Real nỗ lực chiêu mộ Pogba và Rudiger theo dạng miễn phí