Khu vực Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Khu vực Tây Bắc, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục mưa rào và dông với lượng mưa 30-60mm/24 giờ, thời gian mưa to tập trung vào sáng sớm, chiều tối và đêm.

Xem thêm: Thời tiết ngày 3/10: Nam Bộ và Tây Nguyên mưa to, nguy cơ

Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Thời tiết ngày 3/10: Nam Bộ và Tây Nguyên mưa to, nguy cơ sạt lở ở vùng núi - 1

Khu vực vùng núi tại Nam Trung Bộ, Nam Bộ, Tây Nguyên nguy cơ cao xảy ra sạt lở. (Ảnh minh hoạ)

Đọc thêm: Tập lăn trở cho bệnh nhân

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 3/10:

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa giông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ C, nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C.

Tây Bắc Bộ sáng sớm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to, ngày mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi, vùng núi và trung du cục bộ mưa vừa, mưa to. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi có nơi 22-24 độ C.

Tìm hiểu thêm: 60 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh trên biển, vinh quang đội tàu không số

Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong mưa dông. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông vài nơi ở phía Bắc, phía Nam chiều tối và đêm cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều và đêm cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Tìm hiểu thêm: Việt Nam sẽ sản xuất vắc xin và chuyện biến ‘nguy’ thành ‘cơ’ trong đại dịch