Dự báo thời tiết 5/12, ngày nắng, đêm rét sâu ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Vùng núi cao phía Bắc có khả năng xuất hiện sương muối.

Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tayNhiều hộ dân trắng tay sau mưa lũ ở Phú YênTái diễn mưa lũ lịch sử, nhiều người thiệt mạng, hàng ngàn ngôi nhà ngập sâu

Không khí lạnh ở phía Bắc đang được tăng cường yếu. Rãnh áp thấp ở phía Nam có trục ở khoảng 4,0-6,0 độ Vĩ Bắc.

Xem thêm: Thời tiết ngày 5/12: Bắc Bộ rét mướt, hanh khô

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), khu vực giữa Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây của quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2,0-5,0m.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên ngày 5/12, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết ngày 5/12: Bắc Bộ rét mướt, hanh khôThời tiết Hà Nội hanh khô

Dự báo thời tiết các vùng trong cả nước ngày 5/12:

Tìm hiểu thêm: Bão số 8 vào Vịnh Bắc Bộ, hướng thẳng tới Thanh Hóa đến Quảng Bình

Hà Nội:Ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ. Nhiệt độ cao nhất: 23-25 độ.

Phía Tây Bắc Bộ:Ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nhiệt độ thấp nhất: 9-12 độ, có nơi dưới 8 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ, vùng núi cao có nơi 15-18 độ. Phía Đông Bắc Bộ:Ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.

Nhiệt độ thấp nhất: 10-13 độ; vùng núi 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế:Phía Bắc ít mây, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng; phía Nam, nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Đêm và sáng trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 11-14; phía Nam 15-18 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận:Có mây, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, ven biển cấp 3-4. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất: Phía Bắc 17-30 độ, phía Nam 20-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 23-26 độ, phía Nam 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Tìm hiểu thêm: An toàn và các biện pháp bảo đảm an toàn lao động

Tây Nguyên:Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3.

Nhiệt độ thấp nhất: 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất : 24-27 độ, có nơi trên 27 độ.

Nam Bộ:Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ, Miền Đông Nam Bộ có nơi dưới 21 độ. Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ .

B.N

>>Xem tình hình thời tiết mới nhất trên VietNamNet<<

Đỉnh Fansipan kỳ ảo trong sương muối đầu mùa

Đỉnh Fansipan kỳ ảo trong sương muối đầu mùa

Từ đêm 28, rạng sáng ngày 29/11, sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan tạo nên cảnh tượng kỳ thú, huyền ảo chưa từng có.

Đọc thêm: Thủ tướng hoan nghênh Nga sẵn sàng chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine