Cựu danh thủ người Ireland tự hào đã có 393 lần ra sân cho Manchester United trong sự nghiệp 12 mùa giải ở đội 1 tại Old Trafford. Một trong những trận đáng chú ý nhất là khi anh thi đấu ở Premier League năm 2007 tại White Hart Lane, sau khi Edwin van der Sar buộc phải rời sân vì chấn thương. Khi đó, Sir Alex đã dùng hết quyền thay người, có nghĩa là 1 cầu thủ có mặt trên sân sẽ phải bắt gôn.Ban đầu Rio Ferdinand dự kiến sẽ đeo găng tay, nhưng sau đó O’Shea được chọn.

Khi đó, M.U đã dẫn trước 4-0, nhưng O’Shea vẫn để lại ấn tượng khó quên với một pha băng ra, dùng chân cản phá để giải nguy cho khung thành Quỷ đỏ, sau cùng giúp đội nhà bảo toàn tỷ số.

Xem thêm: ‘Tôi có thành tích giữ sạch lưới 100% ở Premier League cho

Từ Kane đến Terry: 10 thủ môn bất đắc dĩ nổi tiếng của làng túc cầu - Bóng Đá

O’Shea trong ngày bắt gôn cho M.U.

Đọc thêm: Hình ảnh hài hước của Mason Mount sau khi nhổ răng khôn

Anh vừa nhớ lại trận đấu đặc biệt của mình: “Khi đó thực sự rất bối rối vì Rio khá chắc chắn rằng anh ấy sẽ bước vào gôn và tôi nghĩ cuối cùng có lẽ Gaz Nev đã nói Sheasy sẽ là lựa chọn tốt hơn. Rất may, tôi đã giữ sạch lưới và tôi đã có một pha cứu thua một chạm với Robbie Keane. Sau đó chúng tôi gặp nhau ở đội tuyển và Robbie không hạnh phúc, bởi vì anh ấy rõ ràng là khao khát bàn thắng.”

“Hãy nhìn xem, mọi người rõ ràng đã quên tỷ số trận đấu vào thời điểm đó, tôi nghĩ chúng tôi đã dẫn trước 4-0 nên không có quá nhiều áp lực. Tôi đã có thể bán đấu giá chiếc áo đấu để làm từ thiện tại quê nhà, vì vậy nó cũng gây được một số quỹ có ích.”

Tìm hiểu thêm: ‘Mason Mount trông có vẻ mệt mỏi’

“Nó thật lạ. Một trải nghiệm tốt, nhưng tôi không nghĩ mình có thể trở thành thủ môn. Nó mang lại cho tôi một góc nhìn độc đáo với tư cách là một huấn luyện viên và ít nhất tôi có thể nói rằng tôi đang có thành tích giữ sạch lưới 100% ở Premier League, và không nhiều người có thể nói như vậy.”

Klopp phát biểu sau trận thắng M.U:

Đọc thêm: Ông vua giải trẻ được triệu tập lên tuyển U23 Việt Nam