Thời gian qua, Newcastle United đã đón nhận một cú hích lớn về mặt tài chính khi họ vừa chính thức “sang tên đổi chủ”. Cụ thể, Quỹ đầu tư công Ả Rập – PIFSaudi đã chi 305 triệu bảng để mua lại toàn bộ cổ phần từ tỷ phú Mike Ashley, qua đó trở thành những nhà lãnh đạo mới của “Chích chòe.

Với túi tiền không đáy, giới chủ Ả Rập hứa hẹn sẽ biến đội chủ sân St James’ Park trở thành thế lực của bóng đá thế giới trong tương lai không xa. Sau khi tiếp quản đội bóng, Ban lãnh đạo mới của Newcastle United đã chính thức sa thải HLV Steve Bruce.

Xem thêm: Unai Emery báo tin cho tham vọng của Newcastle

Đọc thêm: B.Bình Dương loay hoay với ghế HLV trưởng

Ngay lập tức, các ông chủ “Chích chòe” cũng lên sẵn danh sách ứng viên thay thế. Unai Emery, HLV dẫn dắt Villarreal tại La Liga thuộc một trong những mục tiêu của Newcastle United.

Unai Emery báo tin cho tham vọng của Newcastle - Bóng Đá

Emery lên tiếng về sự quan tâm của Newcastle.

Nhà cầm quân người TBN bỏ ngỏ khả năng dẫn dắt Newcastle trong thời gian tới. Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng trước Young Boys tại Champions League, Emery phát biểu:

Tìm hiểu thêm: MU và chiến thắng đầy vấn đề của Solskjaer

“Newcastle đã nói với tôi rằng họ quan tâm đến tôi. Nhưng không có lời đề nghị nào cho câu lạc bộ và tôi đã tập trung vào trận đấu này. Nếu có một lời đề nghị thì đó phải dành cho câu lạc bộ. Nếu có lời đề nghị thì tôi sẽ nói chuyện với chủ tịch đội bóng. Tôi sẽ tham khảo ý kiến của họ và lời đề nghị sẽ phải đáp ứng một số điều kiện cần thiết. Tôi không đóng hay mở bất kỳ cánh cửa cơ hội nào

Video Emery nói về Newcastle:

Tìm hiểu thêm: Chấn thương đứt dây chằng chéo sau (PCL):  Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị