(KTSG Online) – Lễ ký kết và công bố “Khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – giai đoạn 2021-2023” và tọa đàm về Kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu rác thải nhựa hướng tới Hội An – Điểm đến xanh và phục hồi sau Covid-19 sẽ diễn ra sáng thứ Năm, ngày 30-9-2021.

  • Doanh nghiệp tại Quảng Nam phát triển du lịch xanh, bền vững
  • Quảng Nam sẽ có bộ tiêu chí xanh hướng tới du lịch bền vững
Một cơ sở thu gom rác thải để tái chế tại khu vực Cộng đồng du lịch làng chài Tân Thành Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ảnh: Nhân Tâm

Chương trình này thể hiện sự cam kết giữa các cơ quan chính quyền thành phố Hội An và khối doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch sẽ cùng chung tay hành động giảm thiểu chất thải rắn sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng để xây dựng thương hiệu “Hội An – Điểm đến xanh”.

Xem thêm: Xây dựng thương hiệu “Hội An – Điểm đến xanh”

Diễn ra trực tiếp tại phòng họp UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam kết hợp trực tuyến qua hệ thống hội nghị trực tuyến Zoom, chương trình được phối hợp tổ chức bởi Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, UBND thành phố Hội An, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub).

Tìm hiểu thêm: 'Hé lộ' Kinh nghiệm du lịch Vinpearl Phú Quốc từ A-Z

Bên cạnh đó, chương trình sẽ có sự góp mặt của các lãnh đạo, đại diện các cơ quan chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và trong nước, đại diện các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, Viện Phát triển Kinh tế tuần hoàn tại TPHCM, đại diện các doanh nghiệp nòng cốt của Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cùng với các cơ quan báo chí, truyền thông.

Và toàn bộ chương trình được livestream trên Fanpage của Kinh tế Sài Gòn Online và cùng lúc trên nhiều kênh khác.

Theo Ban tổ chức, chương trình nhằm thực hiện hóa hợp tác giữa UBND Thành phố Hội An và Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam về xây dựng và triển khai “Khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – giai đoạn 2021-2023” nhằm khuyến khích sự tham gia sâu rộng hơn của cộng đồng doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

Làng rau Trà Quế, thành phố Hội An – nơi đang hướng đến một điểm đến xanh sau Covid-19. Ảnh: Nhân Tâm

Tìm hiểu thêm: Những loài hoa khoe sắc thu Hà Nội

Với sự hỗ trợ, đồng hành của USAID, IUCN và GreenHub, khung kế hoạch sẽ khuyến khích các doanh nghiệp tham gia đẩy mạnh các thực hành giảm rác thải, ứng dụng kinh tế tuần hoàn và phục hồi sau Covid-19. Từ đó, doanh nghiệp có thể phát triển hình ảnh hướng đến kinh doanh du lịch bền vững, thân thiện với môi trường, góp phần xây dựng thương hiệu “Hội An – Điểm đến xanh”.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng nằm trong khuôn khổ “Chương trình đối tác chiến lược IUCN Việt Nam – PRO Việt Nam” của IUCN và dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp đại phương- LSPP” của GreenHub.

Các nội dung chính sẽ được đề cập trong Lễ ký kết và Tọa đàm: Phiên 1: Lễ ký kết và công bố khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – Giai đoạn 2021-2023. Giới thiệu về bối cảnh và tóm lược về khung kế hoạch doanh nghiệp giảm rác thải hướng tới Hội An – Điểm đến xanh – Giai đoạn 2021-2023 Lễ ký kết và công bố khung kế hoạch Đại diện doanh nghiệp phát biểu cam kết tham gia và thực hiện các hoạt động trong Khung kế hoạch Phiên 2: Tọa đàm về kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu rác thải nhựa hướng tới Hội An điểm đến xanh và phục hồi sau Covid-19 Bài tham luận của các bên tham gia, bao gồm: Thị trường du lịch và dự báo nhu cầu về du lịch xanh và thân thiện với môi trường của giai đoạn hậu Covid-19 Các chính sách hỗ trợ ngành du lịch phục hồi sau Covid-19 và hướng đến phát triển du lịch xanh Định hướng áp dụng các mô hình kinh tế tuần hoàn trong lĩnh vực kinh doanh và dịch vụ du lịch: Các trường hợp thành công của Quốc tế và Việt Nam Doanh nghiệp du lịch Hội An trong phục hồi Covid-19 và các sáng kiến về tuần hoàn rác thải nhựa để bảo vệ môi trường: Thuận lợi và thách thức Trao đổi mở và chia sẻ các kinh nghiệm ứng dụng tuần hoàn rác, giảm thiểu rác thải nhựa, các hướng phát triển du lịch xanh, du lịch bền vững.

Đọc thêm: “Đẹp buốt nách” với khu du lịch Fresh Garden Đà Lạt vừa xuất hiện