Từ khi về nhà chồng, tôi luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của một người con dâu. Tôi xem bố mẹ chồng như bố mẹ ruột. Bố chồng đau bệnh, nằm viện hơn một tháng cho đến lúc mất cũng do tôi chăm sóc. Mẹ chồng suy sụp hơn cả năm cũng chỉ có tôi ở bên cạnh bầu bạn, an ủi.

Em chồng tôi lấy chồng xa, thỉnh thoảng mới về nhà một lần và thường ở lại vài ngày. Những ngày đó, cũng do tôi tiếp đãi. Vì thế, mối quan hệ giữa tôi và mọi người trong nhà chồng thân thiết như ruột thịt.

Xem thêm: xin “không nhận gì”, ngờ đâu lại được tất

Mới đây, tôi nghe mẹ chồng gọi điện cho em chồng về nhà để lập di chúc phân chia tài sản. Lúc đó, tôi đã vội vàng bảo mẹ cứ chia hết tài sản cho em chồng rồi sang nhà tôi ở. Vốn dĩ tôi kinh doanh, cũng đã có nhà riêng nhưng đang cho thuê.

Tìm hiểu thêm: Ở nhờ nhà chị gái mới được vài ngày, tôi tê tái khi nhìn tập hóa đơn dày cộm anh rể ném trước mặt

Tôi còn tiền bạc, đất đai rất nhiều, còn em chồng vẫn sống chung với bố mẹ chồng hà khắc. Tôi cũng muốn để lại căn nhà từ đường cho vợ chồng cô ấy ở.

Vô tình nghe mẹ chồng nói về việc lập di chúc, tôi vội vã xin "không nhận gì", ngờ đâu cái kết quá sốc óc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tuần trước, em chồng về. Sau khi ăn bữa tối, mẹ chồng tôi bắt đầu đọc di chúc. Nghe bà đọc mà ai cũng sốc nặng. Bà quyết định để lại hết đất đai, nhà cửa cho vợ chồng tôi. Còn em chồng sẽ nhận cuốn sổ tiết kiệm 400 triệu.

Đọc thêm: Lập kế hoạch để không bị sụp đổ sau ly hôn

Dù em chồng không phản đối nhưng tôi thấy em ấy rất buồn. Em ấy từng tâm sự là muốn về đây sống nhưng không có tiền mua nhà mua đất. Giờ mẹ lại để nhà cho vợ chồng tôi, xem như em chồng phải tiếp tục chung sống với nhà chồng ở nơi đất khách quê người.

Dù mẹ giải thích là vì chồng tôi là con trai duy nhất, tôi lại chăm sóc bố mẹ rất tốt nên nhà đất tôi xứng đáng được nhận, tôi vẫn không muốn. Tôi có nên khuyên mẹ chồng lập lại bản di chúc mới, nhường nhà lại cho em chồng không?

(hoaithuy…@gmail.com)

H.Dương/Theo Nhịp Sống Việt

Đọc thêm: Cô gái 28 tuổi lần đầu ra mắt nhà bạn trai đã phải 'quay xe' vì đề nghị đường đột của mẹ chồng tương lai