THACO xuất khẩu lô hàng 870 sơmi rơmoóc qua Mỹ - Ảnh 1.

Lô hàng 870 sơmi rơmoóc đầu tiên trong tổng số 15.500 sơmi rơmoóc được THACO đưa lên tàu xuất khẩu sang Mỹ – Ảnh: LÊ TRUNG

Theo ông Đỗ Minh Tâm – tổng giám đốc Tổng công ty Cơ khí và công nghiệp hỗ trợ (THACO Industries), nắm bắt xu thế tăng trưởng mạnh mẽ về thương mại song phương Việt Nam và Hoa Kỳ, THACO đã đẩy mạnh nghiên cứu thị trường, tìm kiếm cơ hội xuất khẩu sản phẩm sơmi rơmoóc và đã được nhiều tập đoàn, công ty quan tâm.

Xem thêm: Xuất

Trong đó có Tập đoàn PITTS Enterprises – một trong 15 nhà sản xuất sơmi rơmoóc lớn nhất tại khu vực Bắc Mỹ.

Sau gần 2 năm nghiên cứu, phát triển và giới thiệu sản phẩm tại thị trường Mỹ, sơmi rơmoóc THACO đã được đánh giá phù hợp với nhu cầu khách hàng và có năng lực cạnh tranh cao.

Đọc thêm: 10 CLB giá trị nhất hiện nay: Premier League áp đảo

Đến nay PITTS Enterprises và THACO đã ký hợp đồng xuất khẩu 15.500 sơmi rơmoóc trong năm 2022 với giá trị 215 triệu USD, và đối tác đã chuyển tiền đặt cọc trước 30% giá trị.

THACO xuất khẩu lô hàng 870 sơmi rơmoóc qua Mỹ - Ảnh 2.

THACO Industries và PITTS Enterprises ký kết thỏa thuận độc quyền phân phối sơmi rơmoóc tại thị trường Mỹ, doanh số 25.000 sơmi rơmoóc trong năm 2023

THACO Industries và PITTS Enterprises cũng ký kết thỏa thuận độc quyền phân phối sơmi rơmoóc tại thị trường Mỹ, doanh số 25.000 sơmi rơmoóc trong năm 2023, với giá trị hơn 350 triệu USD.

Hôm nay THACO xuất khẩu lô hàng 870 sơmi rơmoóc đầu tiên của thỏa thuận trên và tiếp tục vào tháng 1-2022 xuất khẩu 1.400 sơmi rơmoóc, tháng 2-2022 xuất khẩu 1.200 sơmi rơmoóc và bình quân mỗi tháng tiếp theo xuất khẩu với số lượng 1.200.

Tìm hiểu thêm: Chấm điểm cầu thủ MU – Liverpool: Pogba & Maguire siêu tệ

Ông Tâm cho hay để đáp ứng sản lượng lớn xuất khẩu tại thị trường Mỹ, Nhật Bản, Canada, Úc… THACO Industries sẽ đầu tư xây dựng mới Nhà máy Sơmi rơmoóc và cấu kiện nặng, công suất 20.000 sản phẩm/năm với công nghệ hiện đại, dây chuyền khép kín.

Ông Nguyễn Hồng Diên – bộ trưởng Bộ Công thương – cho biết đây không chỉ là niềm vui của Tập đoàn THACO mà còn là niềm vui của ngành công nghệ cơ khí, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Bởi trong sự đứt gãy của rất nhiều chuỗi cung ứng do đại dịch COVID-19 gây ra, THACO đã chứng minh nền công nghiệp cơ khí, công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam rất tự tin bước ra thị trường thế giới.

“THACO đã khẳng định năng lực sản xuất và chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp đã có đủ khả năng tham gia, cạnh tranh cho chuỗi cung ứng toàn cầu, nhất là tại Hoa Kỳ – một trong những thị trường có tiêu chuẩn rất cao về chất lượng hàng hóa” – ông Diên nói.

Cần học Vingroup, Thaco cách tìm người tài Cần học Vingroup, Thaco cách tìm người tài

TTO – Cần bãi bỏ quy định bổ nhiệm cán bộ doanh nghiệp nhà nước theo quy hoạch và cơ chế hành chính xin cho để lựa chọn được người tài lãnh đạo trong doanh nghiệp nhà nước.

Đọc thêm: Bản hợp đồng giúp Arsenal dẫn đầu EPL ở pha bóng cố định